Đi bộ có giảm mỡ bụng không? Cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả

đi bộ có giảm mỡ bụng không

Mỡ bụng là kẻ thù số 1 của vóc dáng và sức khỏe. Việc giảm mỡ bụng cũng rất khó và tốn nhiều công sức. Nếu tập luyện sai cách thì sẽ càng làm mỡ bụng tăng lên. Việc đi bộ đúng cách cũng là hình thức để giảm mỡ bụng. Để tìm hiểu sâu hơn, hãy cùng Ocany đi qua bài viết đi bộ có giảm mỡ bụng không.

Khái niệm, nguyên nhân và tác hại của mỡ bụng

Mỡ bụng là một khái niệm chỉ sự tích tụ mỡ trong vùng bụng của cơ thể. Đây là một vấn đề phổ biến và đang ngày càng trở thành nỗi lo lớn của nhiều người, đặc biệt là những người sống trong môi trường công sở hoặc có lối sống ít vận động.

Nguyên nhân chính hình thành mỡ bụng là do cơ thể tiêu thụ năng lượng ít hơn so với lượng calo được cung cấp từ thực phẩm, dẫn đến lượng mỡ trong cơ thể tăng lên và được lưu trữ ở vùng bụng. Mỡ bụng là nguyên nhân gián tiếp dẫn tới một số bệnh lý như tim mạch, béo phì, huyết áp hay tiểu đường.

Khái niệm, nguyên nhân và tác hại của mỡ bụng

Khái niệm, nguyên nhân và tác hại của mỡ bụng

Mỡ bụng cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý, gây ra tình trạng áp lực, căng thẳng và trầm cảm. Và nếu bạn yêu thích hoạt động đi bộ thì những cách đi bộ giảm mỡ bụng dưới đây sẽ là một lựa chọn lý tưởng.

Đi bộ có giảm mỡ bụng không?

Có phải chỉ những bài tập cường độ cao mới giảm được mỡ bụng? Nhiều bạn cũng tự hỏi liệu đi bộ có giảm mỡ bụng không? Nếu bạn đi bộ theo đúng cách kỹ thuật bên dưới, việc sở hữu một vòng eo thon gọn và hoàn toàn có thể.

👉 13 cách giảm mỡ bụng bằng gừng đơn giản hiệu quả tại nhà

👉 20 nguyên tắc trong chế độ ăn giảm mỡ bụng cực hiệu quả 

👉 23 cách giảm mỡ bụng sau sinh giúp lấy lại bụng phẳng nhanh

Cách đi bộ đốt cháy mỡ bụng và giảm cân

Đi bộ để giảm cân và mỡ thừa vùng bụng đòi hỏi người tập phải có kỹ thuật tốt. Dưới đây là một số cách để đi bộ giảm cân và giảm mỡ bụng hiệu quả mà Ocany đã tổng hợp được:

 • Bắt đầu từ từ: Nếu bạn mới bắt đầu đi bộ, hãy bắt đầu từ một khoảng thời gian ngắn và tăng dần lên sau mỗi lần đi bộ. Bạn nên bắt đầu với 10-15 phút và tăng dần lên 30-45 phút sau khi cơ thể đã quen với hoạt động này.
 • Tăng tốc độ và độ dốc: Để tăng hiệu quả của việc đi bộ, bạn có thể thay đổi tốc độ và độ dốc khi đi bộ. Nếu bạn muốn tăng cường tác động đến cơ bụng, hãy đi bộ trên độ dốc hoặc đường đồi.
 • Đi bộ mỗi ngày: Để có kết quả tốt, bạn nên đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày, ít nhất 5 ngày một tuần. 
 • Thực hiện các động tác cơ bụng khi đi bộ: Bạn có thể thực hiện các động tác cơ bụng đơn giản như xoay hông hoặc nâng chân khi đi bộ để tập trung vào khu vực cơ bụng.
 • Chọn địa hình phù hợp: Để giảm mỡ bụng, bạn nên chọn địa hình phù hợp để đi bộ như đường bằng phẳng hoặc đường đồi nhẹ. 
Cách đi bộ đốt cháy mỡ bụng và giảm cân là duy trì tần suất 5 ngày/tuần 

Cách đi bộ đốt cháy mỡ bụng và giảm cân là duy trì tần suất 5 ngày/tuần

Tư thế đi bộ đúng cách

Câu hỏi đi bộ có giảm mỡ bụng không cũng bị ảnh hưởng đến tư thế đi bộ của bạn. Bằng cách đi bộ với tư thế đúng, đầu thẳng, lưng thẳng và chú ý đến độ dốc và tốc độ, bạn sẽ tăng độ khó và đốt cháy nhiều calo hơn. Thêm vào đó, đi bộ thường xuyên ít nhất 30 phút mỗi ngày cũng là cách hiệu quả để giảm mỡ bụng và duy trì sức khỏe tốt. 

Duy trì thói quen đi bộ mỗi ngày

Thói quen đi bộ mỗi ngày có thể giúp bạn sở hữu vòng eo con kiến mà không cần phải luyện tập quá nhiều. Khi bạn đi bộ, cơ thể sẽ đốt cháy năng lượng và giảm mỡ bụng, giúp cải thiện vóc dáng và định hình lại vòng eo. Điều quan trọng là tập luyện thường xuyên và kiên trì để đạt được kết quả tốt nhất. 

Đi bộ lên dốc

Đi bộ có giảm mỡ bụng không nếu như kết hợp với việc leo bộ lên dốc? Đi bộ là một hoạt động tập luyện tốt cho sức khỏe và giảm mỡ toàn thân, bao gồm cả mỡ bụng. Khi kết hợp với việc leo bộ lên dốc, nó còn có thể làm tăng độ khó và tốc độ của bài tập, giúp bạn đốt cháy nhiều calo và giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.

Việc leo bộ lên dốc giúp bạn đốt cháy nhiều calo và giảm mỡ bụng hiệu quả

Việc leo bộ lên dốc giúp bạn đốt cháy nhiều calo và giảm mỡ bụng hiệu quả

Leo bộ lên dốc sẽ kích hoạt các cơ nhóm chân, đùi và mông hơn so với đi bộ trên địa hình bằng phẳng, đồng thời cũng đốt cháy năng lượng và giảm mỡ bụng một cách hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn tập luyện giảm mỡ bụng, hãy thử kết hợp đi bộ với leo bộ lên dốc, tăng độ dốc và tốc độ từ từ theo từng buổi tập để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tăng tốc độ đi bộ

Khi tăng tốc độ đi bộ, cơ thể sẽ tiêu thụ nhiều calo hơn và đốt cháy mỡ bụng một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc tăng tốc độ phải được thực hiện từ từ và có kế hoạch để tránh chấn thương hoặc bị mệt mỏi quá đột ngột. Bạn nên bắt đầu bằng việc tăng tốc độ 5-10 phút trong mỗi buổi tập, sau đó tăng dần độ khó trong các buổi tập tiếp theo.

Đi bộ sau mỗi bữa ăn lớn

Nếu bạn thắc mắc đi bộ có giảm mỡ bụng không thì đây đáp án hoàn hảo. Việc đi dạo sau mỗi bữa ăn chính có thể giúp bạn giảm hình thành mỡ bụng và đốt cháy mỡ bụng hiệu quả hơn.

Sau khi dùng bữa, cơ thể sẽ tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn vào máu. Điều này gây ra sự tăng đường huyết và insulin trong cơ thể, dẫn đến sự tích trữ mỡ bụng. Tuy nhiên, việc đi bộ sau bữa ăn chính sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, giảm lượng đường trong máu và đốt cháy mỡ bụng hiệu quả hơn.

Đi bộ giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng

Đi bộ giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng

Kết hợp với bài tập cardio

Các bài tập cardio không còn xa lạ đối với người giảm cân. Vậy nếu kết hợp các bài tập này sẽ ảnh hưởng gì tới việc đi bộ có giảm mỡ bụng không? Đi bộ kết hợp với các bài tập cardio là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để giảm mỡ bụng.

Bạn nên lựa chọn các bài tập cardio phù hợp với sở thích và khả năng của mình, sau đó kết hợp với đi bộ. Ví dụ, bạn có thể chạy bộ trong 10 phút, sau đó đi bộ trong 10 phút, và lặp lại quá trình này trong 30-60 phút.

👉 20 bài tập yoga giảm mỡ bụng cực hiệu quả cho người mới

👉 13 Bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ cực hiệu quả

👉 Ăn gì để giảm mỡ bụng? 26 loại thực phẩm siêu giảm mỡ

Đi bộ giơ cao tay

Bài tập này sẽ tiếp tục chủ đề đi bộ có giảm mỡ bụng không? Khi giơ tay cao lên, cơ thể sẽ phải sử dụng nhiều cơ bắp hơn, đặc biệt là các cơ bắp vùng lưng và cơ tay. Việc giơ tay cao lên cũng giúp tăng cường lưu thông máu và hơi oxy đến các cơ bắp trong khi tập luyện, giúp giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.

Cách thực hiện phương pháp này là bạn chỉ cần đi bộ như bình thường, sau đó giơ tay lên cao ngang vai hoặc trên đầu trong khoảng 30 giây, sau đó thả xuống. Lặp lại quá trình này trong khoảng thời gian tập luyện.

Cách người Nhật đi bộ để giảm mỡ bụng

Người Nhật có quan điểm như thế nào về việc đi bộ có giảm mỡ bụng không? Bài đi bộ giảm mỡ bụng của người Nhật được gọi là “Asahi Health Walking” và là một phương pháp tập luyện đi bộ rất phổ biến tại Nhật Bản. 

Bài tập Asahi Health Walking

Bài tập Asahi Health Walking

Bài tập Asahi Health Walking bao gồm việc đi bộ đều trong một khoảng thời gian tối thiểu 30 phút mỗi ngày, 5 ngày trong tuần. Tuy nhiên, thay vì chỉ tập trung vào tốc độ đi bộ, phương pháp này tập trung vào việc đi bộ đều và thở đều.

Trong khi đi bộ, người tập luyện sẽ tập trung vào cảm giác đầu gối chạm đất, vỗ tay và hít thở đều nhịp. Việc tập trung vào cảm giác này sẽ giúp giảm căng thẳng và tăng cường cơ bắp vùng chân và lưng.

Đi bộ bằng gót chân

Đi bộ bằng gót chân có thể giúp tăng cường cơ bắp chân và mông, đặc biệt là cơ bắp đùi trước và sau. Việc tập trung vào chân có thể làm tăng mức độ đốt cháy calo trong cơ thể và giúp tăng cường khả năng chịu đựng cơ bắp. Vì vậy, đi bộ bằng gót chân có thể được thực hiện như một phần của chế độ tập luyện đa dạng để tăng cường sức khỏe và giảm mỡ cơ thể, trong đó có mỡ ở vùng bụng. 

Vừa đi bộ vừa kiễng chân

Chủ đề đi bộ có giảm mỡ bụng không sẽ tiếp tục với một bài tập thú vị. Khi kiễng chân, bạn cần đưa chân lên cao và giữ vững tư thế đó trong vài giây trước khi hạ chân xuống đất. Việc này sẽ kích thích các cơ bụng và giúp tăng cường sức mạnh cơ bụng.

Kết hợp đi bộ với kiễng chân sẽ tăng cường khả năng đốt cháy calo và giảm mỡ vùng bụng hơn so với chỉ đi bộ hoặc chỉ tập kiễng chân. Điều quan trọng là tăng dần độ khó của bài tập theo thời gian để giữ cho cơ bụng luôn được kích thích.

Kết hợp đi bộ với kiễng chân sẽ tăng cường khả năng đốt cháy calo

Kết hợp đi bộ với kiễng chân sẽ tăng cường khả năng đốt cháy calo

Đi bộ kết hợp gập gối tăng hiệu quả giảm mỡ bụng

Gập gối là một động tác tập thể dục cơ bản có thể được kết hợp với việc đi bộ để tăng hiệu quả giảm mỡ bụng. Việc gập gối giúp kích hoạt các cơ bụng và đùi, trong khi đi bộ giúp đốt cháy calo và giảm mỡ cơ thể.

Khi đi bộ kết hợp gập gối, hãy đảm bảo đặt chân xuống đất một cách nhẹ nhàng và đi bộ ở tốc độ trung bình. Sau đó, nâng chân lên và gập gối để đưa đầu gối gần ngực và duỗi chân trở lại để đặt chân xuống đất. Lặp lại động tác này để tạo ra một bài tập đi bộ kết hợp gập gối.

👉 Chạy bộ có giảm mỡ bụng không? Cách chạy bộ giảm mỡ bụng

👉 20 Bài tập giảm mỡ bụng đơn giản, hiệu quả tại nhà

👉 Tốc độ đi bộ trung bình tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân

Đi bộ lên cầu thang

Nếu chưa có câu trả lời cho đi bộ có giảm mỡ bụng không thì bạn có thể thử leo cầu thang. Trong quá trình leo cầu thang, cơ bụng sẽ được tập trung sử dụng để giữ thăng bằng cơ thể. Việc tập trung vào cơ bụng và sử dụng nó khi leo cầu thang sẽ giúp tăng cường sức mạnh cơ bụng và giảm mỡ vùng bụng. 

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Đi bộ là một hoạt động thể dục rất tốt để giảm mỡ vùng bụng và tăng cường sức khỏe. Việc đi bộ có giảm mỡ bụng không sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều bởi chế độ dinh dưỡng.

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và hợp lý cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, giúp đốt cháy mỡ thừa và giảm cân hiệu quả hơn. Việc ăn nhiều rau củ, trái cây, thực phẩm giàu đạm, chất xơ và ít đường và chất béo là cách tốt nhất để giảm mỡ vùng bụng.

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn

Uống đủ nước

Trên thực tế, khi đi bộ để giảm mỡ bụng, việc uống đủ nước là rất quan trọng để giảm thiểu rủi ro bị mất nước và tăng cường quá trình chuyển hóa chất béo. Ngoài ra, uống đủ nước cũng giúp giảm đau cơ và đẩy nhanh quá trình phục hồi cơ thể sau khi tập luyện. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo uống đủ nước trước, trong và sau khi đi bộ để đạt được hiệu quả giảm mỡ tốt nhất.

Uống nước ion kiềm

Bạn đã có đáp án cho vấn đề đi bộ có giảm mỡ bụng không. Uống đủ nước sẽ giúp bạn tăng hiệu quả đốt cháy mỡ thừa vùng bụng khi đi bộ. Hiệu quả sẽ tăng lên nếu bạn chuyển sang các loại nước ion kiềm.

Nước ion kiềm còn giúp cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp tăng cường hoạt động của các tế bào, giảm stress oxy hóa và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Tất cả những ảnh hưởng tích cực này đều góp phần giảm lưu trữ mỡ thừa trong cơ thể.

Do đó, việc vừa uống nước ion kiềm và luyện tập đi bộ mỗi ngày sẽ giúp bạn sở hữu số đo vòng 2 lý tưởng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm nước ion kiềm của Ocany nếu có ý tưởng đi bộ để giảm cân và mỡ bụng.

Nước ion kiềm Ocany giúp cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể

Nước ion kiềm Ocany giúp cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể

Thêm bài tập với các loại dây kháng lực

Đáp án của câu hỏi đi bộ có giảm mỡ bụng không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sử dụng các loại dây kháng lực có thể giúp tăng cường sức khỏe và tăng cường hiệu quả giảm mỡ bụng khi kết hợp với việc đi bộ. 

Với việc sử dụng dây kháng lực, bạn có thể tập trung vào các động tác như kéo dây, kéo dây ngang, đẩy dây, kéo dây từ trên xuống, kéo dây từ dưới lên và kéo dây ngang bằng tay. Những động tác này có thể giúp tăng cường sức khỏe cơ bắp và giảm mỡ vùng bụng.

👉 Đi bộ có giảm cân không? Cách đi bộ giảm cân nhanh cực hay

👉 Đi bộ có tác dụng gì? 20+ lợi ích cực tốt cho sức khỏe khi đi bộ

👉 Đi bộ đốt bao nhiêu calo? Đi bộ có tốt cho sức khỏe không? 

Mẹo giúp đi bộ giúp đốt cháy mỡ bụng nhanh hơn

Đi bộ là một trong những phương pháp giảm mỡ bụng đơn giản và hiệu quả. Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời cho việc đi bộ có giảm mỡ bụng không: 

 • Tăng tốc độ đi bộ;
 • Sử dụng tạ đeo chân;
 • Tập thở đúng cách khi đi bộ;
 • Kết hợp các bài tập cardio khác;
 • Thực hiện bài tập tăng cường cơ bụng.

Các lợi ích khác của đi bộ

Ngoài vấn đề đi bộ có giảm mỡ bụng không thì đâu là lợi ích của hoạt động này? Hãy cũng tiếp tục tìm hiểu ở phần bên dưới.

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Khi bạn đi bộ, cơ tim của bạn sẽ phải làm việc hơn để đẩy máu đi khắp cơ thể. Việc này sẽ giúp tăng cường lưu lượng máu và cung cấp nhiều oxy hơn cho các cơ và các tế bào trong cơ thể. 

Đi bộ giúp tăng cường lưu lượng máu và cung cấp nhiều oxy hơn

Đi bộ giúp tăng cường lưu lượng máu và cung cấp nhiều oxy hơn

Đi bộ cũng giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt, giúp giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Thêm vào đó, việc đi bộ thường xuyên cũng giúp cải thiện khả năng vận động của cơ tim và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Giúp tăng cường cơ bắp

Việc đi bộ thường xuyên là một hoạt động thể chất đơn giản nhưng rất hiệu quả để tăng cường cơ bắp. Khi đi bộ, cơ bắp chân sẽ phải hoạt động liên tục để duy trì và điều hòa cân bằng cơ thể, do đó, các cơ bắp chân, đặc biệt là cơ đùi, bắp đùi, bắp chân và cơ mông sẽ được kích thích và phát triển. 

Cải thiện tâm trạng

Bên cạnh đi bộ có giảm mỡ bụng không, đây còn là một hoạt động giúp thư giãn, cải thiện tâm trạng hiệu quả. Khi đi bộ, cơ thể sẽ tiết ra các hormone endorphin, serotonin và dopamine giúp giảm stress, lo lắng, tăng cường sự phấn khởi, tăng cường khả năng tập trung và nâng cao tinh thần. 

Giữ dáng, giảm cân

Đi bộ thường xuyên là một hoạt động đơn giản và hiệu quả trong việc giữ dáng và giảm cân. Khi đi bộ, bạn sử dụng hầu hết các cơ bắp trong cơ thể, đặc biệt là cơ chân, đốt cháy năng lượng và giúp giảm mỡ thừa

Qua bài viết này của Ocany, hy vọng bạn đã có đáp án cho việc đi bộ có giảm mỡ bụng không. Đi bộ là một hoạt động mang đến nhiều lợi ích. Bạn còn chần chừ gì mà không thử đi bộ nhiều hơn ngay hôm nay.

Vì sao bạn nên uống nước Ocany hàng ngày?
 • Trung hòa axit trong dạ dày
 • Giảm lưu trữ mỡ
 • Trẻ hóa da
 • Tăng cường sức đề kháng
Các Bài viết liên quan
Điều Tuyệt Vời Ocany Dành Cho Bạn
AN TOÀN

An toàn tuyệt đối

Nước ion kiềm Ocany đáp ứng tất cả tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

SỨC KHỎE

TỐT CHO SỨC KHỎE

Bạn sẽ khỏe đẹp hơn với những công dụng tuyệt vời mà Ocany mang đến.

THỜI GIAN

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Bạn có thể mua nước ion kiềm Ocany nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.

TIỆN DỤNG

TIỆN DỤNG MỌI LÚC

Bạn dễ dàng mang Ocany theo bất cứ đâu và mở nắp uống bất cứ khi nào.

Ocany cho ngày dài năng lượng

Hoạt động thể thao

Ocany cung cấp nhiều vi khoáng thiết yếu qua đó giúp bạn duy trì các hoạt động thể chất bền lâu.

Pha chế thức uống

Cụm phân tử nước siêu nhỏ của Ocany chiết xuất tối đa các chất trong quá trình pha chế.

Sử dụng hàng ngày

Bổ sung nước Ocany hàng ngày giúp cơ thể bạn luôn ở trạng thái tràn đầy năng lượng.

Chế biến món ăn

Cảm nhận sự ngon lành khó cưỡng từ các món ăn khi được nấu cùng nước Ocany.

StoreLocation
Tìm cửa hàng gần bạn
chat
Liên hệ Ocany
Shopping cart

Sign in

No account yet?

Facebook Instagram linkedin TikTok
Start typing to see posts you are looking for.