Low Carb là gì? Hướng dẫn ăn theo chế độ Low Carb giảm cân

low carb là gì

Chế độ Low-Carb là hình thức ăn kiêng hạn chế carbohydrate, tăng tỷ lệ protein và chất béo trong chế độ ăn. Chế độ ăn này thường được áp dụng cho những ai đang theo đuổi chặng đường  giảm cân. Vậy cụ thể Low Carb là gì? Ở bài viết này, Ocany sẽ cùng bạn tìm câu trả lời!

Low carb là gì?

Low carb là gì? Low carb là viết tắt của từ Low Carbohydrate, có nghĩa là chế độ ăn ít đường và tinh bột. Cụ thể hơn là chế độ ăn uống hạn chế tối đa việc tiêu thụ thực phẩm chứa tinh bột và đường. Ví dụ như các thực phẩm: Ngô, khoai, sắn, bánh kẹo, gạo và cả hoa quả có đường.

Low carb là chế độ ăn ít đường và tinh bột

Low carb là chế độ ăn ít đường và tinh bột

Phương pháp Low Carb là gì?

Như vậy, thông qua nội dung trên bạn đã biết Low Carb là gì. Với nội dung tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu xem phương pháp Low carb là như thế nào nhé. Đây là phương pháp ăn kiêng được nhiều người truyền tai nhau với những quy tắc ăn đơn giản:

 • Hạn chế gần như tuyệt đối thức ăn nhiều tinh bột, đường: Cơm, mì, ngô, khoai, bánh kẹo, hoa quả nhiều đường…
 • Ăn các thực phẩm giàu chất đạm và chất béo: Thịt, cá, trứng, sữa, đậu…

Nhìn vào nguyên tắc trên, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy giảm cân theo cách này khá thoải mái đúng không? Và nhiều người đã từng thực hiện Low Carb cũng đã công nhận điều này. Vì phương pháp Low Carb không giới hạn cho lượng thức ăn của bạn, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy đói và bức bối.

Phương pháp ăn kiêng Low Carb sẽ loại bỏ tinh bột và đường ra khỏi khẩu phần ăn

Phương pháp ăn kiêng Low Carb sẽ loại bỏ tinh bột và đường ra khỏi khẩu phần ăn

>>>Xem thêm:

Chế độ Low Carb giảm cân bắt nguồn từ đâu?

Lâu nay có rất nhiều tác giả viết về Low Carb. Nhưng thực đơn nổi tiếng nhất và được nhiều người áp dụng nhất là của Robert Atkins (1930-2003), bác sĩ tim mạch người Mỹ. Nó phổ biến đến mức nói về chế độ ăn kiêng Low Carb là gì thì ai cũng nói về chế độ ăn kiêng Atkins.

Robert Atkins là một người thừa cân và đã áp dụng thành công Low Carb cho bản thân và bệnh nhân từ năm 1963. Ông đã xuất bản một cuốn sách giới thiệu về phương pháp này vào năm 1972.

Low Carb được ra đời từ Robert Atkins (1930-2003) - bác sĩ tim mạch người Mỹ

Low Carb được ra đời từ Robert Atkins (1930-2003) – bác sĩ tim mạch người Mỹ

Đầu những năm 1990, ông xuất bản cuốn sách thứ hai về chế độ ăn uống đặc biệt này. Nhiều người đã áp dụng và cho phản hồi tích cực. Chỉ sau 3 tuần, họ đã giảm được 5-7kg nhờ áp dụng chế độ ăn kiêng này.

Tuy nhiên, hiện nay chúng ta vẫn chưa rõ tại sao Low Carb lại giúp giảm cân. Ngay cả bản thân Atkins, cho đến khi qua đời vào năm 2003, ông vẫn chưa thể giải thích thực sự về mặt khoa học.

Chế độ ăn Low Carb được phân loại như thế nào?

Khi đã biết chế độ Low Carb là gì, nhiều người lại có chung thắc mắc về phân loại của chế độ này. Ở nội dung tiếp theo, Ocany sẽ chia sẻ đến bạn lời giải đáp về vấn đề này.

Chế độ ăn kiêng Keto

Ketogenic là một trong những chế độ ăn kiêng Low Carb bao gồm các loại thực phẩm có hàm lượng protein vừa phải và nhiều chất béo. Tỷ lệ của chế độ ăn kiêng để giảm cân là 5-10% carbohydrate, 15-20% protein và 70-75% chất béo. Khi lượng carbohydrate rất thấp, nồng độ insulin giảm và cơ thể tiết ra nhiều axit béo. Các axit béo này được gan chuyển đổi thành thể xeton.

Thể xeton, còn được gọi là xeton, là các phân tử hòa tan trong nước, cung cấp năng lượng cho não. Vì chế độ ăn kiêng Low-Carb này có thể nhanh chóng chuyển hóa glucose thành chất béo nên hiệu quả giảm cân trong thời gian ngắn của nó là rất rõ ràng. 

Chế độ ăn kiêng Keto được nhiều người lựa chọn

Chế độ ăn kiêng Keto được nhiều người lựa chọn

Chế độ ăn kiêng Atkins

Chế độ ăn kiêng Atkins cắt giảm hoàn toàn carbohydrate, nhưng không hạn chế lượng protein và chất béo nên rất khó để người giảm cân tuân theo. Giai đoạn đầu tiên, bạn cần kiểm soát lượng carbohydrate hàng ngày dưới 20g và duy trì chế độ ăn này trong 2 tuần.

Đến giai đoạn tiếp theo, bạn cần bổ sung dần lượng rau và trái cây hoặc các hạt ít có carbohydrate vào chế độ ăn. Khi bạn gần đạt được mục tiêu cân nặng, hãy thêm nhiều carbohydrate vào chế độ ăn uống của bạn cho đến khi quá trình giảm cân chậm lại.

Chế độ ăn kiêng Atkins cắt giảm hoàn toàn carbohydrate

Chế độ ăn kiêng Atkins cắt giảm hoàn toàn carbohydrate

Đến giai đoạn cuối cùng, bạn có thể ăn carbohydrate lành mạnh theo ý muốn. Chẳng hạn như carbohydrate thu được từ các nguồn lành mạnh như rau và trái cây và tránh carbohydrate tinh chế.

Chế độ ăn kiêng Paleo

Chế độ ăn kiêng Paleo hiện đại rất nghiêm ngặt, thậm chí còn tránh hoàn toàn thực phẩm chế biến sẵn, đường bổ sung, ngũ cốc, đậu và các sản phẩm từ sữa. Chế độ ăn này giúp kiểm soát cân nặng và giảm một số bệnh béo phì hiệu quả.

Chế độ ăn kiêng Paleo

Chế độ ăn kiêng Paleo

Chế độ ăn kiêng Mediterranean Diet

Nếu đã biết Low Carb là gì chắc chắn bạn cũng sẽ có biết tới chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải rất phổ biến với các chuyên gia y tế. Giống như chế độ ăn kiêng Low-Carb thông thường nhưng ăn kiêng Địa Trung Hải tập trung vào việc ăn nhiều cá và ít thịt đỏ hơn. Đồng thời, nó cũng thay thế sữa bằng dầu ô liu nguyên chất. Chế độ ăn Địa Trung Hải tốt hơn đáng kể so với chế độ ăn ít chất béo.

Chế độ ăn kiêng Mediterranean Diet

Chế độ ăn kiêng Mediterranean Diet

Chế độ ăn kiêng không Carb

Đặc điểm của chế độ ăn này là cấm hoàn toàn tinh bột, đường và chỉ ăn thịt, cá, trứng và mỡ động vật. Về mức độ an toàn của chế độ ăn kiêng không Carb, giới khoa học vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng. Hầu hết các chuyên gia y tế cho rằng chế độ ăn kiêng này không phù hợp với hầu hết mọi người. Vì chế độ này thiếu một số chất dinh dưỡng quan trọng trong chế độ ăn uống, chẳng hạn như vitamin, khoáng chất và chất xơ.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chấp nhận thử thách thực hiện chế độ ăn kiêng không carbohydrate. Và đồng thời, họ cũng cảm thấy rằng một khi họ đã thích nghi với chế độ ăn kiêng này, ngoài việc giảm cân đáng kể, tình trạng sức khỏe của họ cũng tốt hơn.

Chế độ ăn kiêng South Beach

Trong chế độ ăn kiêng này, hàm lượng carbohydrate thấp hơn, hàm lượng protein và chất béo lành mạnh cao hơn so với chế độ ăn kiêng điển hình của người Mỹ. Chế độ ăn kiêng South Beach được thiết lập theo 3 giai đoạn sau:

Giai đoạn đầu tiên bạn cần thiết lập lại hệ thống cơ thể để giảm trọng lượng. Bạn có thể ăn các bữa ăn ít carbohydrate, giàu protein. Chúng bao gồm nhiều thịt nạc, cá, hải sản và các sản phẩm từ đậu nành.

Giai đoạn thứ hai là giai đoạn giảm cân ổn định. Bạn có thể dùng carbohydrate lành mạnh ở giai đoạn này từ ngũ cốc và các hạt họ đậu.

Giai đoạn thứ ba là để duy trì cân nặng. Bạn có thể ăn điều độ tất cả các loại thực phẩm, nhưng chủ yếu vẫn là protein và tránh thực phẩm nhiều đường.

Tùy thuộc vào sở thích mà bạn sẽ chọn chế độ ăn Low Carb phù hợp

Tùy thuộc vào sở thích mà bạn sẽ chọn chế độ ăn Low Carb phù hợp

Vì sao Low Carb lại giúp giảm cân?

Nhiều người thắc mắc về vấn đề vì sao Low Carb giúp giảm cân. Nhưng nếu bạn đã hiểu rõ Low Carb là gì thì cũng đã có lời giải đáp về vấn đề trên.

Tất cả chúng ta đều thấy Low Carb là chế độ ăn không khoa học. Tuy nhiên, phương pháp này lại giảm cân rất hiệu quả và chỉ áp dụng trong thời gian ngắn nên không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Do chế độ ăn Low Carb giàu protein khiến người bệnh có cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn nên ăn ít hơn bình thường. Nhờ vậy mà khi giảm cân theo phương pháp này, bạn sẽ giảm cân rất hiệu quả.

>>>Xem thêm:

Low Carb có an toàn cho sức khỏe không?

Mặc dù giảm cân rất tốt nhưng độ an toàn của Low Carb vẫn là vấn đề gây tranh cãi. Một thí nghiệm vào đầu những năm 2000 của các bác sĩ Duke và Pennsylvania ở Mỹ cho thấy một nhóm người áp dụng Low Carb không những không tăng cholesterol mà đa số còn giảm. Vì vậy, họ đánh giá phương pháp giảm cân này tương đối an toàn.

Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Tim mạch Châu Âu, được thực hiện tại Đức, cho thấy chế độ ăn Low Carb sẽ làm tăng nguy cơ tử vong sớm do ung thư và bệnh tim. Những rủi ro này đặc biệt rõ rệt ở những người tiêu thụ lượng carb dưới 10% tổng lượng calo mỗi ngày. Vì vậy, khi bạn đã hiểu Low Carb là gì và muốn áp dụng phương pháp giảm cân này thì cần áp dụng với chế độ phù hợp, không lạm dụng chúng và không áp dụng trong thời gian dài.

Low Carb là phương pháp giảm cân vẫn còn nhận nhiều ý kiến trái chiều

Low Carb là phương pháp giảm cân vẫn còn nhận nhiều ý kiến trái chiều

Lợi ích của Low Carb

Nếu bạn hỏi Low Carb có tốt không thì không thể phủ nhận rằng nó vẫn mang lại rất nhiều lợi ích. Không phải tự nhiên mà rất nhiều người quyết định đặt niềm tin vào phương pháp này.

Giảm cân hiệu quả

Đây được coi là vị cứu tinh của những ai đang muốn giảm cân nhanh và đã áp dụng nhiều phương pháp nhưng vẫn thất bại.

Không gây cảm giác đói

Lý do mọi người từ bỏ chế độ ăn kiêng là do không chịu được cảm giác thèm ăn. Nhưng khi đã biết Low Carb là gì thì bạn cũng đã hiểu chế độ ăn này dễ tuân thủ hơn.

Giảm tác hại của việc dư thừa tinh bột

Ăn quá nhiều tinh bột có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe như béo phì, bệnh tim, tiểu đường và một số bệnh ung thư. Với Low Carb, bạn sẽ cắt giảm lượng tinh bột và loại bỏ các tác hại trên.

Low carb giúp giảm tác hại của việc dư thừa tinh bột

Low carb giúp giảm tác hại của việc dư thừa tinh bột

Các nguyên tắc trong chế độ ăn Low Carb

Để thực hiện chế độ ăn Low Carb hiệu quả và an toàn hơn, bạn cần tuân thủ theo nguyên tắc. Vậy, các nguyên tắc trong chế độ Low Carb là gì?

Không dùng cách thực phẩm chứa đường và tinh bột

 • Gạo, ngô, khoai, bánh mì, sắn, cơm, bún, phở…
 • Sữa và đồ ngọt như đường, trà sữa, bánh ngọt, sữa chua có đường hoặc không đường.
 • Hạn chế các loại ngũ cốc như đậu nành, hạt điều, đậu phộng, đậu đen.
 • Trong 2 tuần đầu tiên dùng trái cây và rau củ. Đồng thời, không ăn thức ăn nhanh hay đồ đóng hộp và không dùng rượu bia.

Một số thực phẩm chỉ sử dụng 1 loại/ngày vì phải ăn ít

 • 200g phô mai.
 • Cà chua 300g/ngày, cà rốt, hành tây 400g/ngày.
 • Nước cốt dừa ít ngọt, 2-300ml/ngày, hạt mắc ca 1-200g/ngày.
 • Chanh dây, dâu tây, phúc bồn tử, bơ (tất cả 300g), đậu Hà Lan 200g.

Thực đơn Low Carb bạn có thể ăn hàng ngày

 • Nội tạng và thịt, không ăn miếng có mỡ.
 • Trứng, bơ, dầu oliu, giấm trong (không dùng giấm có nguyên liệu từ trái cây)
 • Cá, tôm, mực, bạch tuộc…
 • Trà xanh, coca không đường, trà thảo mộc, cà phê đen…
 • Rau ăn kèm: Su hào, bắp cải, rong biển, giá, nấm,  su su, mướp, rau má, cà chua các loại…
 • Húng quế, gừng, nghệ, thì là, riềng…
Hạn chế tinh bột trong quá trình áp dụng Low Carb

Hạn chế tinh bột trong quá trình áp dụng Low Carb

Tác hại khi ăn kiêng Low Carb là gì?

Khi bạn thiếu đi một nhóm chất, thì ít nhiều cũng sẽ đều gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Một số tác hại của Low Carb là gì?

Hạ đường huyết

Chân tay bủn rủn, chóng mặt, vã mồ hôi hay thậm chí ngất xỉu là những triệu chứng thường gặp khi nhịn ăn, bỏ bữa do thiếu đường. Cơ thể sau đó chuyển sang chất béo làm nguồn năng lượng chính gây nên hiện tượng hạ đường huyết.

Mất cơ

Tin buồn là nhiều nghiên cứu đã chứng minh ăn Low Carb có thể gây nên mất cơ. Khi cơ thể không có đủ glucose cho các hoạt động cần nhiều năng lượng, cơ thể sẽ phân hủy protein cơ bắp thành năng lượng để sử dụng, gây mất cơ bắp.

Hơi thở nặng mùi

Chất béo tạo ra 3 thành phẩm, được gọi chung là xeton để tạo năng lượng. Một số xeton thoát ra ngoài theo đường hô hấp sẽ gây hôi miệng.

Tăng nguy cơ mắc phải bệnh đái tháo đường

Các bác sĩ tin rằng chế độ ăn chủ yếu là protein và chất béo làm giảm độ nhạy cảm của cơ thể với hormone insulin. Độ nhạy càng thấp thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường càng cao.

Low carb có khả năng làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh đái tháo đường

Low carb có khả năng làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh đái tháo đường

>>>Xem thêm:

Những ai không nên áp dụng chế độ ăn Low Carb?

Như vậy, với những chia sẻ trên bạn đã biết tác hại của Ocany là gì. Với những tác dụng phụ đó mà có 3 đối tượng dưới đây không nên thực hiện chế độ ăn kiêng này.

 • Người đang dùng thuốc trị tiểu đường: Bạn cần trao đổi với bác sĩ trước khi muốn áp dụng phương pháp này, đặc biệt nếu bạn đang dùng thuốc như insulin.
 • Người đang dùng thuốc điều trị huyết áp cao: Low Carb có thể không phù hợp để sử dụng kết hợp với các loại thuốc trị huyết áp.
 • Cho con bú: Vì áp dụng Low Carb khi cho con bú có thể làm giảm chất lượng nguồn sữa của người mẹ.

Hướng dẫn thực hiện chế độ ăn Low Carb an toàn, hiệu quả

Khi theo chế độ ăn kiêng Low Carb, ban đầu cơ thể có thể xuống sức do chưa quen. Vì vậy, khi bạn bị đói, bạn không cần nhịn ăn mà có thể ăn bất kỳ thực phẩm nào nhưng tuyệt đối tránh tinh bột, thực phẩm chứa hàm lượng đường cao. Bạn cũng có thể chia 5-6 bữa nhỏ trong ngày, mỗi bữa cách nhau 2-3 tiếng, mỗi lần chỉ ăn một lượng vừa phải. Nếu bạn không biết những món ăn có thể thực hiện chế độ Low Carb là gì thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây.

 • Sáng: 3 quả trứng rán, su hào luộc.
 • Trưa: 2 đùi gà, rau xào.
 • Chiều: 1 ly nước rau má
 • Tối: 1 con cá hấp, ức gà rán.

Chế độ ăn nên có nhiều rau xanh và không thêm bất kỳ gia vị nào trong lúc chế biến. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu trong 3 ngày đầu, cảm giác khó chịu, đầu óc lâng lâng, mệt mỏi, chóng mặt. Sau 3 ngày cơ thể quen dần với chế độ ăn, cơ thể sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Low Carb cần được thực hiện một cách phù hợp để đảm bảo an toàn

Low Carb cần được thực hiện một cách phù hợp để đảm bảo an toàn

Lời khuyên để thực hiện chế độ ăn Low Carb khỏe mạnh

Bạn có biết lời khuyên của những người có kinh nghiệm thực hiện chế độ Low Carb là gì không? Nếu chưa biết, bạn hãy theo dõi tiếp ở nội dung bên dưới nhé!

Không cắt giảm hoàn toàn tinh bột

Đầu tiên bạn phải hiểu rằng Low Carb không phải là loại bỏ hoàn toàn tinh bột mà chỉ là giảm lượng tinh bột mà thôi. Tốt nhất là từ bỏ carbs xấu từ đồ uống có đường, bánh kẹo, bánh mì trắng, gạo trắng… Và thay thế chúng bằng carbs tốt từ rau, trái cây, đậu, khoai tây, ngũ cốc nguyên hạt.

Ăn nhiều đạm, ăn ít béo

Trong khi chất đạm tạo cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn thì chất béo lại khiến bạn cảm thấy ngon miệng và muốn ăn nhiều hơn. Vì vậy, ăn nhiều chất béo sẽ ảnh hưởng đến quá trình giảm cân. Hơn nữa, chúng ta đều biết rằng ăn nhiều chất béo về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe.

Bổ sung các nhóm chất khác

Đừng chỉ chăm chăm vào chất đạm và chất béo mà bỏ qua các nhóm chất quan trọng khác như chất xơ, khoáng chất và vitamin. Để không bị thiếu chất xơ, bạn hãy tăng cường ăn nhiều rau xanh như súp lơ, dưa chuột… Đồng thời, đừng quên uống nhiều nước. Nếu bạn ít ăn trái cây, bạn có thể sử dụng các thực phẩm bổ sung để có đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết.

Bạn cần bổ sung nhiều rau củ quả trong quá trình ăn theo thực đơn Low Carb

Bạn cần bổ sung nhiều rau củ quả trong quá trình ăn theo thực đơn Low Carb

Chỉ nên ăn theo chế độ Low Carb trong một thời gian ngắn

Khi đã ăn kiêng theo Low Carb và đạt được số cân nặng mong muốn, bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn, quay về phương pháp truyền thống. Bạn có thể kết hợp chế độ ăn khoa học cùng với tập luyện để duy trì sức khỏe nhé!

Các mức độ Low Carb phổ biến

Hiện nay có rất nhiều thực đơn Low Carb với những quy định khác nhau về loại và lượng thức ăn sử dụng. Trong số này, 3 dạng phổ biến nhất là Ketogen, Moderate và Liberal. Chúng khác nhau dựa trên lượng carbs mà cơ thể tiêu thụ. Vậy cụ thể những mức độ Low Carb là gì?

 • Ketogen Low Carb (Dưới 20g carb mỗi ngày): Thường được gọi là phương pháp keto. Trong đó carbs chiếm dưới 4% tổng năng lượng ăn vào và protein cũng ở mức trung bình hoặc thấp.
 • Low Carb vừa phải (20-50g carb mỗi ngày): Đây là mức Low Carb trung bình. Carbs chiếm 4-10% tổng năng lượng.
 • Liberal Low Carb (50-100g carb mỗi ngày): Hay còn gọi là Free Low Carb. Carbs chiếm 10-20% tổng năng lượng.

Low Carb được ăn những gì?

Ở những phần trên, Ocany đã cùng bạn tìm hiểu Low Carb là gì và hiểu hơn về công dụng cũng như tác hại của nó. Tiếp theo, để hiểu rõ hơn về Low Carb, chúng ta sẽ tìm hiểu những thực phẩm nên ăn khi thực hiện chế độ ăn giảm cân này.

Thịt

Bạn có thể ăn từ thịt bò, thịt lợn, thịt cừu cho đến thịt gia cầm… Bạn có thể thoải mái ăn phần da hay phần thịt béo ngậy nhưng tốt nhất nên chọn thịt hữu cơ hoặc thịt của động vật ăn cỏ.

Cá và hải sản

Cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi… và cần ưu tiên những loại cá có chứa nhiều axit béo Omega-3 có lợi cho sức khỏe.

Ưu tiên những loại cá có chứa nhiều axit béo Omega-3

Ưu tiên những loại cá có chứa nhiều axit béo Omega-3

Trứng

Tất cả, trứng luộc, trứng xào, trứng ốp la, trứng chiên… Nếu có thể, bạn hãy chọn trứng hữu cơ.

>>>Xem thêm:

Chất béo

Bạn có thể ăn bơ, dầu dừa, dầu cá, dầu thực vật, mỡ lợn, dầu oliu…

Rau củ

Bạn có thể ăn súp lơ, bắp cải, măng tây, cà tím, rau bina, nấm, dưa chuột, cà rốt, hành tây, ớt chuông và nhiều loại rau xanh khác.

Sữa

Bạn có thể ăn kem (40% chất béo), sữa chua, pho mát… Hãy cẩn thận với những loại sữa tươi hoặc sữa tách béo vì chúng có chứa nhiều đường.

Các loại hạt

Hạnh nhân, quả óc chó…

Trái cây

Chọn trái cây khi ăn chế độ Low Carb là gì? Bạn có thể chọn quả mọng như dâu tây, cherry, kiwi, dưa, đào… Đây là những loại trái cây ít carb nhất mà bạn có thể sử dụng thường xuyên.

Trái cây ít calo có thể sử dụng thường xuyên

Trái cây ít calo có thể sử dụng thường xuyên

Khi ăn Low Carb không được dùng những gì?

Những loại thực phẩm không được ăn khi áp dụng chế độ Low Carb là gì? Bạn hãy cùng Ocany tìm hiểu tiếp ở nội dung bên dưới nhé!

Thực phẩm nhiều đường

Bạn nên tránh ăn socola, ngũ cốc, bánh, kẹo…

Thực phẩm giàu tinh bột

Bạn không nên ăn bánh mì, ngô, bánh quy, mì ống, khoai tây, cơm, gạo trong quá trình áp dụng chế độ Low Carb.

Phân biệt chế độ ăn kiêng Low Carb và Low Fat

Rất nhiều người trong chúng ta khi chưa biết chế độ ăn kiêng Low Carb là gì thì rất dễ nhầm lẫn chúng với chế độ ăn Low Fat. Nội dung dưới đây, Ocany sẽ cùng bạn phân biệt giữa 2 chế độ ăn kiêng này.

 • Chế độ ăn kiêng Low Carb: Low Carb là viết tắt của Low Carbohydrate, ít đường, tinh bột. Thực đơn Low Carb này rất đơn giản, bạn chỉ cần hạn chế gần như tuyệt đối lượng đường và tinh bột trong khẩu phần ăn của mình. Còn lại, bạn có thể ăn không giới hạn chất đạm như thịt, đậu, trứng… và chất béo như dầu, mỡ, bơ…
 • Chế độ ăn Low Fat: Low Fat là chế độ ăn ít chất béo, hạn chế tối đa lượng chất béo đưa vào cơ thể.

Qua 2 định nghĩa trên, bạn cũng đã thấy chế độ ăn kiêng Low Carb và Low Fat là khác nhau. Nhìn chung, khi có nhu cầu giảm cân nhanh trong thời gian ngắn, nhiều người chú trọng chọn phương pháp ăn kiêng Low Carb. Hy vọng với những chia sẻ trên, Ocany đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Low Carb là gì. Ocany chúc bạn luôn vui khỏe và thực hiện chế độ giảm cân hiệu quả.

Vì sao bạn nên uống nước Ocany hàng ngày?
 • Trung hòa axit trong dạ dày
 • Giảm lưu trữ mỡ
 • Trẻ hóa da
 • Tăng cường sức đề kháng
Các Bài viết liên quan
Điều Tuyệt Vời Ocany Dành Cho Bạn
AN TOÀN

An toàn tuyệt đối

Nước ion kiềm Ocany đáp ứng tất cả tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

SỨC KHỎE

TỐT CHO SỨC KHỎE

Bạn sẽ khỏe đẹp hơn với những công dụng tuyệt vời mà Ocany mang đến.

THỜI GIAN

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Bạn có thể mua nước ion kiềm Ocany nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.

TIỆN DỤNG

TIỆN DỤNG MỌI LÚC

Bạn dễ dàng mang Ocany theo bất cứ đâu và mở nắp uống bất cứ khi nào.

Ocany cho ngày dài năng lượng

Hoạt động thể thao

Ocany cung cấp nhiều vi khoáng thiết yếu qua đó giúp bạn duy trì các hoạt động thể chất bền lâu.

Pha chế thức uống

Cụm phân tử nước siêu nhỏ của Ocany chiết xuất tối đa các chất trong quá trình pha chế.

Sử dụng hàng ngày

Bổ sung nước Ocany hàng ngày giúp cơ thể bạn luôn ở trạng thái tràn đầy năng lượng.

Chế biến món ăn

Cảm nhận sự ngon lành khó cưỡng từ các món ăn khi được nấu cùng nước Ocany.

StoreLocation
Tìm cửa hàng gần bạn
chat
Liên hệ Ocany
Shopping cart

Sign in

No account yet?

Facebook Instagram linkedin TikTok
Start typing to see posts you are looking for.