5 cách làm sữa chua hy lạp cực đơn giản tại nhà ăn giảm cân

cách làm sữa chua hy lạp

Cách làm sữa chua Hy Lạp được hiểu là công đoạn chế biến sữa chua như bình thường. Nhưng bằng cách loại bỏ váng sữa khỏi sữa chua, bạn sẽ thu được mẻ sữa chua đặc. Đây được gọi là sữa chua Hy Lạp siêu hot trong thời gian hiện này. Vậy, ở bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm sữa chua Hy Lạp nhé!

Cách làm sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Không chỉ phù hợp với những người giảm cân, loại sữa chual này còn cực kỳ phù hợp với các bé trên 6 tháng tuổi. Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản, bạn có thể học được cách làm sữa chua Hy Lạp cho bé tại nhà theo công thức sau:

Cách làm sữa chua Hy Lạp

Cách làm sữa chua Hy Lạp

Nguyên liệu:

 • 1 lít sữa nguyên kem
 • 100g sữa đặc có đường (khoảng 1/3 hộp sữa đặc)
 • 1 hũ sữa chua không đường
 • Dụng cụ: Nồi, tô lớn, thìa, vải lọc, rây lọc…

Cách làm:

Bước 1: Đun nóng sữa tươi

Đun 1 lít sữa tươi lên rồi khuấy sữa cho đến khi sữa bốc hơi (khoảng 80 độ C) thì tiến hành tắt bếp. Sau đó để sữa nguội cho đến khi nó bằng nhiệt độ phòng.

Bước 2: Cho sữa chua đã chuẩn bị vào ủ

Cho 1 hộp sữa chua cái đã chuẩn bị sẵn vào hỗn hợp sữa tươi nóng và để nguội, khuấy đều. Đậy vung và đem hỗn hợp này đi ủ trong khoảng 8-10 tiếng. Bạn có thể chọn ủ dưới khăn bông dày hoặc ủ ở bất kỳ khu vực nóng nào trong nhà.

Bước 3: Lọc sữa chua

Đổ hỗn hợp sữa chua để qua đêm vào vải lọc ra bát.

Bước 4: Ủ lạnh sữa chua

Cho hỗn hợp sữa chua đã lọc vào tủ lạnh từ 4-6 tiếng. Thành phẩm của sữa chua Hy Lạp sẽ là một loại sữa chua đặc, dẻo và thơm ngon hơn rất nhiều so với sữa chua thông thường.

👉👉👉Xem thêm:

Cách làm sữa chua Hy Lạp với nguyên liệu nấm Kefir

Với cách làm sữa chua Hy Lạp này thì sẽ phức tạp hơn những cách làm trên.

Làm sữa chua Hy Lạp với nấm Kefir

Làm sữa chua Hy Lạp với nấm Kefir

Nguyên liệu:

 • 5g nấm Kefir
 • 100ml nước sôi để nguội
 • 500ml sữa tươi nguyên chất
 • Vải lọc, muỗng gỗ, rây, một số hũ thủy tinh sạch

Cách làm:

Bước 1: Rửa nấm

Chuẩn bị 100ml nước đun sôi để nguội, cho nấm Kefir vào rây lọc bỏ nước lấy nấm.

Bước 2: Làm sữa chua

Dùng thìa gỗ gắp nấm đã rửa sạch cho vào hũ thủy tinh sạch đã chuẩn bị sẵn. Thêm 500ml sữa tươi và đổ vào hỗn hợp. Dùng khăn vải mỏng phủ nhẹ lên trên miệng lọ và để nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Sau khoảng 1,5 – 2 ngày mở hỗn hợp ra kiểm tra, nếu thấy sữa đặc lại và có mùi sữa chua thì tức là sữa đã đạt.

Bước 3: Lọc sữa chua

Cho hỗn hợp sữa chua lên một miếng vải sạch rồi cho vào rây lọc sạch để lọc sữa chua. Phần nấm kefir bạn có thể dùng thìa gỗ múc nhẹ ra để tiếp tục cho vào hũ và nuôi cùng mẻ sữa mới để làm sữa chua tiếp theo.

Cách làm sữa chua Hy Lạp với nguyên liệu đậu nành

Cũng giống như sữa chua thông thường, cách làm sữa chua Hy Lạp bằng đậu nành rất đơn giản.

Làm sữa chua Hy Lạp với nguyên liệu đậu nành

Làm sữa chua Hy Lạp với nguyên liệu đậu nành

Nguyên liệu:

 • 1 lít sữa đậu nành
 • 150gr nước cốt dừa
 • 100gr đường
 • 100ml sữa chua
 • Dụng cụ: Rây lọc, nồi, tô, hũ

Cách làm:

Bước 1 Nấu hỗn hợp sữa

Bạn cho 1 lít sữa đậu nành, 150g nước cốt dừa, 100gr đường vào nồi, khuấy đều và nấu với lửa vừa khoảng 5 phút thì tắt bếp. Sau đó, bạn để nguội hỗn hợp này còn khoảng 40 độ C.

Bước 2 Ủ sữa chua

Bạn cho 100ml sữa chua cái vào hỗn hợp sữa ở bước 1, khuấy đều. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp sữa này lần lượt vào các lọ thủy tinh đã được khử trùng rồi đậy kín từng lọ. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một nồi nước ấm khoảng 60 độ C, cho các hũ sữa chua vào, đậy nắp nồi và ủ trong khoảng 8 tiếng cho sữa chua lên men.

Bước 3 Lọc sữa chua

Sau 8 tiếng thì bạn hãy lấy các hũ sữa chua ra khỏi nồi. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc bát, đặt một cái rây lên trên, sau đó múc toàn bộ sữa chua trong hũ vào. Khi sữa chua đã lọc xong, bạn ủ kín trong tủ mát khoảng 4 đến 5 tiếng là có thể sử dụng.

Bước 4 Thành phẩm

Sữa chua Hy Lạp có hương vị vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể cảm nhận được vị ngọt, mịn, thơm ngon của loại sữa chua này. Ngoài ra, bạn có thể thêm trái cây tươi cắt nhỏ hoặc trái cây sấy vào ăn cùng.

👉👉👉Xem thêm:

Làm sữa chua Hy Lạp chỉ với nồi cơm điện

Với cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện lại vô cùng tiện dụng hơn.

Nguyên liệu:

 • Sữa tươi không đường: 800g
 • Sữa đặc: 200g
 • Sữa chua cái: 1 hũ
 • Vải lọc, bình lọc

Cách làm:

Bước 1 Đun sôi sữa

Bắc nồi lên bếp, cho 800g sữa tươi không đường vào nồi, đun lửa vừa. Khi sữa bắt đầu bốc hơi, tắt lửa và bạn cần lưu ý là không nên để sữa sôi nhé! Sau đó, bạn cho tiếp 200g sữa đặc vào với sữa tươi và khuấy tan.

Bước 2 Pha hỗn hợp sữa chua

Tiếp theo, bạn cần cho hộp sữa chua cái vào hỗn hợp sữa trước đó và khuấy đều.

Bước 3 Ủ sữa chua

Khử trùng nồi cơm điện bằng cách làm khô hoặc tráng trước bằng nước nóng, sau đó để khô. Sử dụng một cái rây và lọc sữa chua cho đến khi mịn. Bạn hãy sử dụng một miếng vá để hớt lớp bọt trên cùng. Sau đó, bật nồi cơm điện và chọn chế độ giữ ấm, ủ trong 15 phút. Sau 15 phút rút phích cắm, ủ 6-7 tiếng.

Bước 4 Lọc sữa chua

Sữa chua sau khi ủ từ 6-7 tiếng bạn cần đem chúng lọc qua vải lọc. Cho vào ngăn mát tủ lạnh, đợi nước nguội bớt, khoảng 10 tiếng là đã có sữa chua Hy Lạp.

Bước 5 Thành phẩm

Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện vẫn thơm và rất mịn, ngon không thua kém các phương pháp khác.

Cách làm sữa chua Hy Lạp làm bằng lò vi sóng

Nếu gia đình bạn có lò vi sóng thì bạn cũng có thể thực hiện cách làm sữa chua Hy Lạp bằng thiết bị này.

Làm sữa chua Hy Lạp làm bằng lò vi sóng

Làm sữa chua Hy Lạp làm bằng lò vi sóng

Nguyên liệu:

 • 1 lít sữa tươi không đường
 • 1 lon sữa đặc
 • 1 hộp kem tươi
 • 1 hộp sữa chua để làm men cái

Cách làm:

Bước 1: Đun sữa

Đầu tiên cho lon sữa đặc vào nồi, lấy chính lon sữa đặc đó và đong khoảng 1 lon nước sôi để hòa tan sữa. Sau đó cho 1 lít sữa tươi và 250ml kem tươi vào, khuấy đều nhẹ tay. Đun sôi hỗn hợp, khuấy liên tục để nó không bị cháy, cho đến khi sản phẩm nóng khoảng 70 – 80 độ C.

Bước 2: Khuấy sữa

Tiếp tục khuấy đều cho đến khi sữa còn âm ấm, khoảng 37 độ C, tương đương với nhiệt độ cơ thể thì cho từ từ men sữa chua vào khuấy nhẹ và đều tay. Cứ lặp đi lặp lại cho đến hết hộp sữa chua. Sau khi hòa tan hoàn toàn, đổ hỗn hợp vào một cái bát sạch.

Bước 3: Ủ sữa

Bật lò vi sóng trong 2 phút ở chế độ ấm. Khi lò vi sóng ngừng hoạt động, để yên trong khoảng 8 tiếng là có thể sử dụng. Sau khi ủ sữa chua khoảng 8 tiếng, bạn chuẩn bị túi lọc, rây lọc và nồi ủ. Đặt rây lọc lên nồi rồi trải một chiếc khăn mỏng lên trên rây, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp sữa chua lên trên khăn. Nước sẽ dần tách ra và chảy xuống chậu đặt bên dưới. Loại bỏ váng sữa bên trên.

Bước 4: Thành phẩm

Đặt cả bát và rây vào tủ lạnh trong khoảng 8 giờ để sữa chua Hy Lạp đặc lại. Nếu bạn thích sữa chua khô hơn, bạn có thể để thêm 3 đến 4 tiếng nữa. Sau đó, lấy ra thưởng thức trước bữa ăn khoảng 30 phút. Probiotics trong sữa chua Hy Lạp giữ cho đường ruột khỏe mạnh, giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn sau khi bạn đã ăn no.

👉👉👉Xem thêm:

Những lợi ích của sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp không chỉ là một món ăn nhẹ có hương vị thơm ngon. Lợi ích sức khỏe của sữa chua Hy Lạp cũng là lý do khiến món ăn này trở nên phổ biến. Hơn nữa, cách làm sữa chua Hy Lạp cũng rất đơn giản nên bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Dưới đây là một số tác dụng hữu ích của món sữa chua Hy Lạp.

Lợi ích của sữa chua Hy Lạp

Lợi ích của sữa chua Hy Lạp

Cải thiện sức khỏe xương

Sữa chua Hy Lạp rất giàu canxi có thể giúp giảm nguy cơ loãng xương và một số bệnh thoái hóa xương. Ngoài ra, nó còn giúp cơ thể nhận đủ chất đạm để duy trì sức khỏe của xương.

Giảm cảm giác thèm ăn và đói

Hàm lượng protein cao trong sữa chua Hy Lạp cũng giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Một nghiên cứu cho thấy việc tăng lượng protein trong chế độ ăn uống giúp cơ thể tiêu thụ ít calo hơn trong ngày. Nhờ vậy mà nó sẽ giúp quá trình giảm cân của bạn hiệu quả hơn.

Tăng cường trao đổi chất

Một số nghiên cứu cho thấy, sữa chua Hy Lạp giàu protein và nó có thể làm tăng lượng calo chúng ta đốt cháy mỗi ngày. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua protein trong bữa ăn hàng ngày. Trong khi đó, trong sữa chua Hy Lạp lại có chứa rất nhiều Protein. Vì vậy, bạn có thể kết hợp ăn sữa chua Hy Lạp hằng ngày để cơ thể trao đổi chất được thuận tiện hơn.

Cải thiện sức khỏe đường ruột

Probiotics trong sữa chua đóng một vai trò lớn trong việc hỗ trợ đường ruột, giảm chứng bệnh táo bón. Các vi khuẩn có lợi cũng làm dịu hệ thống tiêu hóa, giúp chống trào ngược axit. Ăn sữa chua cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

👉👉👉Xem thêm:

Tốt cho sức khỏe tinh thần

Cách làm sữa chua Hy Lạp đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể tự làm để sử dụng thường xuyên. Lượng vi khuẩn sinh học trong ruột sẽ có ảnh hưởng đến nồng độ kynurenine trong máu (một chất chuyển hóa gây trầm cảm). Vì vậy, bằng cách bổ sung sữa chua Hy Lạp, những vi khuẩn có lợi này sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Sức khỏe tinh thần của bạn sẽ dần được cải thiện và ổn định hơn, từ đó bảo vệ bạn khỏi trầm cảm. 

Giảm nguy cơ tiểu đường và tim mạch

Ăn sữa chua Hy Lạp có thể cải thiện các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch như cao huyết áp, rối loạn mỡ máu… Ăn các sản phẩm từ sữa lên men như sữa chua sẽ giúp giảm nguy cơ tích tụ mảng bám và xơ cứng động mạch. Đây là một trong những yếu tố liên quan đến tăng huyết áp.

Sữa chua Hy Lạp thường ăn kèm với gì?

Như vậy, qua nội dung trên bạn đã biết cách làm sữa chua Hy Lạp. Vậy, chúng ta có thể ăn món sữa chua này kèm với gì? Bạn có thể dùng sữa chua Hy Lạp để ăn kèm với mật ong, trái cây, bánh ngọt, ngũ cốc và các loại hạt. Hoặc bạn cũng có thể dùng sữa chua để trộn salad rau củ, trái cây làm món khai vị kích thích vị giác. Ngoài ra, ở một số nước trên thế giới, người ta còn dùng sữa chua Hy Lạp để làm nước chấm cho các món thịt nướng.

Sữa chua Hy Lạp có thể ăn kèm với nhiều loại trái cây và ngũ cốc

Sữa chua Hy Lạp có thể ăn kèm với nhiều loại trái cây và ngũ cốc

Lưu ý gì khi làm sữa chua Hy Lạp?

 • Bạn nên học cách làm sữa chua Hy Lạp để sử dụng sữa chua tự làm sẽ an toàn hơn.
 • Tiệt trùng kỹ các dụng cụ làm và đựng sữa chua.
 • Thời gian tách nước có thể điều chỉnh tùy theo sở thích của bạn muốn sữa chua đặc, dẻo nhiều hay ít. Càng để lâu, lượng nước tách ra càng nhiều, thành phẩm sẽ càng đặc và dẻo hơn.
 • Nếu đang làm sữa chua tại nhà mà chẳng may bị nhớt, bạn có thể áp dụng cách tách nước để sữa chua dẻo hơn và không bị nhớt.
 • Nên ăn với lượng vừa phải, không nên lạm dụng để tránh bị lạnh bụng, không tốt cho hệ tiêu hóa.

Như vậy, Ocany đã cùng bạn tìm hiểu về cách làm sữa chua Hy Lạp. Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn sẽ chọn được một cách làm sữa chua Hy Lạp giảm cân phù hợp với mình. Ocany chúc bạn sẽ thành công khi bắt tay vào thực hiện món ăn này nhé!

Vì sao bạn nên uống nước Ocany hàng ngày?
 • Trung hòa axit trong dạ dày
 • Giảm lưu trữ mỡ
 • Trẻ hóa da
 • Tăng cường sức đề kháng
Các Bài viết liên quan
Điều Tuyệt Vời Ocany Dành Cho Bạn
AN TOÀN

An toàn tuyệt đối

Nước ion kiềm Ocany đáp ứng tất cả tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

SỨC KHỎE

TỐT CHO SỨC KHỎE

Bạn sẽ khỏe đẹp hơn với những công dụng tuyệt vời mà Ocany mang đến.

THỜI GIAN

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Bạn có thể mua nước ion kiềm Ocany nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.

TIỆN DỤNG

TIỆN DỤNG MỌI LÚC

Bạn dễ dàng mang Ocany theo bất cứ đâu và mở nắp uống bất cứ khi nào.

Ocany cho ngày dài năng lượng

Hoạt động thể thao

Ocany cung cấp nhiều vi khoáng thiết yếu qua đó giúp bạn duy trì các hoạt động thể chất bền lâu.

Pha chế thức uống

Cụm phân tử nước siêu nhỏ của Ocany chiết xuất tối đa các chất trong quá trình pha chế.

Sử dụng hàng ngày

Bổ sung nước Ocany hàng ngày giúp cơ thể bạn luôn ở trạng thái tràn đầy năng lượng.

Chế biến món ăn

Cảm nhận sự ngon lành khó cưỡng từ các món ăn khi được nấu cùng nước Ocany.

StoreLocation
Tìm cửa hàng gần bạn
chat
Liên hệ Ocany
Shopping cart

Sign in

No account yet?

Facebook Instagram linkedin TikTok
Start typing to see posts you are looking for.