23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua

ăn gì dễ tiêu hóa

Sức khỏe đường ruột là một trong số những yếu tố quan trọng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Hệ tiêu hóa nói chung và ruột nói riêng cũng cần được chăm sóc một cách khoa học. Nghe qua có vẻ khó thế nhưng bạn có biết ăn gì dễ tiêu hóa chưa? Dưới đây Ocany sẽ vén bức màn bí mật về 23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa (tốt cho đường ruột) không thể bỏ qua để các bạn cùng rõ nhé.

an-gi-de-tieu-hoa (1)

Hãy cùng Ocany tìm hiểu: “ăn gì tốt cho tiêu hóa”

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 29

Cơm

Cơm là một loại thực phẩm có thể nói là gần như không thể thiếu trong bữa ăn gia đình Việt. Trong cơm có thể nói là một loại thực phẩm dễ tiêu hóa. Nhờ vậy mà việc ăn cơm được xem như một cách giúp chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa.

an-gi-de-tieu-hoa (2)

Cơm là một trong những những món ăn tốt cho đường ruột

Thế nhưng không phải cứ ăn cơm là tốt cho hệ tiêu hóa đâu nhé. Khi bạn ăn vừa ăn cơm vừa uống nước sẽ gây hại cho hệ tiêu hóa đó. Thói quen vừa ăn vừa uống của nhiều người chính là nguyên nhân làm cho việc tiêu hóa thức ăn bị gián đoạn. Từ đó sinh ra các bệnh về đường ruột.

Rau lá xanh nấu chín kỹ

Rau là một trả lời hoàn hảo cho câu hỏi ăn gì tốt cho tiêu hóa. Bởi rau vốn được biết đến như một loại thực phẩm giàu chất xơ. Loại thực phẩm này được xem như một loại thực phẩm dễ tiêu hóa. Chất xơ của rau xanh đặc biệt là trong lá xanh nấu chín kỹ được bổ sung vào phân trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Từ đó có thể nói việc ăn rau xanh có tác dụng đẩy nhanh tốc độ tiêu hóa.

an-gi-de-tieu-hoa (3)

Rau lá xanh nấu chín kỹ là một loại thực phẩm tốt cho tiêu hóa

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 30

Rau xanh cũng là một nguồn cung cấp magie rất tốt. Magie có thể giúp làm giảm táo bón bằng cách cải thiện các cơn co thắt cơ ở đường tiêu hóa. Một số loại rau xanh đậm được sử dụng phổ biến, mang lại lợi ích nói trên như là: rau bina, cải Brussels, bông cải xanh,…

Theo một nghiên cứu năm 2016 chỉ ra rằng trong các loại rau lá xanh có chứa một loại đường giúp nuôi dưỡng các lợi khuẩn có trong ruột. Loại đường này được cho là hỗ trợ tiêu hóa đồng thời còn giúp tiêu diệt một số loại vi khuẩn có hại gây bệnh.

Gà luộc

Thịt gà là một loại thực phẩm vốn nổi tiếng giàu dinh dưỡng. Thịt gà có thể dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon. Trong đó, món gà luộc có thể được xem như món ăn khoái khẩu của nhiều người. Và thêm một thông tin khá thú vị là món ăn này còn nằm trong danh mục ăn gì để tiêu hóa tốt, thực phẩm dễ tiêu hóa và tốt cho đường ruột.

an-gi-de-tieu-hoa (4)

Ăn gà luộc sẽ rất tốt cho tiêu hóa

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 31

Táo

Táo là một câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi ăn gì tốt cho tiêu hóa. Táo là loại trái cây được xem như nguồn cung cấp pectin phong phú. Pectin là một loại chất xơ hòa tan. Chất này giúp làm tăng khối lượng phân và di chuyển qua đường tiêu hóa. Chất này thường được sử dụng để chữa các bệnh về đường tiêu hóa như: táo bón và tiêu chảy. Pectin có trong táo cũng được chứng minh là có khả năng làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường ruột, cũng như viêm trong ruột kết. Đây là loại thực phẩm dễ tiêu hóa được nhiều người ưa chuộng.

an-gi-de-tieu-hoa (5)

Táo là một trong những thực đơn cho người rối loạn tiêu hóa

Yến mạch

Thực đơn cho người rối loạn tiêu hóa thường sẽ có yến mạch. Loại thực phẩm này giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, nhờ vậy mà có thể dễ dàng kiểm soát sự thèm ăn của bạn. Thêm vào đó là khả năng giúp ngăn ngừa việc ăn quá nhiều. Đồng thời, chất xơ có trong bột yến mạch có thể hoạt động như một prebiotic. Có thể hiểu đơn giản đây là một nguồn nhiên liệu tốt cho vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột.

an-gi-de-tieu-hoa (6)

Yến mạch là một loại thức ăn dễ tiêu hóa

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 32

Sữa chua

Tiếp theo danh sách ăn gì để dễ tiêu hóa chính là sữa chua. Sữa chua là loại thực phẩm dễ tiêu hóa bởi nó chứa các men vi sinh, đây là những lợi khuẩn trong đường tiêu hóa. Điều này, giúp cải thiện tiêu hóa và giữ cho hệ đường ruột luôn khỏe mạnh. Probiotic còn có thể giúp giải quyết các vấn đề liên quan đến tiêu hóa như đầy hơi, táo bón và tiêu chảy. Tuy nhiên, không phải loại sữa chua nào cũng đều chứa men vi sinh.

an-gi-de-tieu-hoa (7)

Sữa chua là một trong những thực phẩm trong chủ đề “Ăn gì dễ tiêu hóa”

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 33

Trứng

Trong thành phần của trứng có chứa Lecithin có khả năng cải thiện những tổn thương từ bệnh viêm đại tràng cùng với đó là kích thích hệ tiêu hóa hoạt động. Không những thế, chất béo Omega-3 trong trứng còn giúp giảm viêm, giảm các triệu chứng đầy bụng, khó chịu do bệnh viêm đại tràng gây ra. Ngoài ra, các axit amin trong trứng còn hỗ trợ giảm đau, cải thiện tiêu hóa, giúp đại tràng của bạn hoạt động tốt hơn.

an-gi-de-tieu-hoa (8)

Trứng là một loại thực phẩm tốt cho đường ruột

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 34

Bánh mì nướng

Bánh mì nướng là một loại thực phẩm giàu chất xơ. Thế nên đây có thể được xem như là một loại thực phẩm dễ tiêu hóa. Nếu các bạn đang gặp các vấn đề về tiêu hóa thì hoàn toàn có thể sử dụng bánh mì nướng nhé.

an-gi-de-tieu-hoa (9)

Bánh mì nướng là loại thực phẩm tốt cho đường ruột

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 35

Dưa cải bắp

Một trong những loại thực phẩm dễ tiêu hóa được nhiều người ưa chuộng chính là cải bắp. Thành phần Dưa cải bắp có chứa các men vi sinh giúp hỗ trợ quá trình lên men. Trong một nghiên cứu chỉ ra rằng, trong 71 gram dưa bắp cải có thể có tới tận 28 chủng vi khuẩn có lợi. Từ đó mà dưa cải bắp được xem là thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa.

an-gi-de-tieu-hoa (10)

Dưa cải bắp là một loại thức ăn tốt cho đường ruột

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 36

Ngoài ra, dưa cải bắp còn giúp các enzyme phân hủy các chất dinh dưỡng thành các phân tử nhỏ hơn. Từ đó, giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn.

Kimchi

Kim chi được làm từ bắp cải lên men vì thế nên cũng chứa các men vi sinh. Điều này rất có lợi cho quá trình tiêu hóa. Không những thế kim chi còn giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột kết. Quá trình lên men kim chi kéo dài càng lâu thì nồng độ men vi sinh sẽ càng cao. Kim chi cũng là một loại hoại thực phẩm giàu chất xơ. Thế mới nói kim chi giúp thúc đẩy tiêu hóa và tăng cường sức khỏe đường ruột.

an-gi-de-tieu-hoa (11)

Nếu bạn đang phân vân ăn gì để tiêu hóa tốt thì có thể lựa chọn kimchi

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 37

Cá hồi

Cá hồi từ lâu được xem như là một nguồn axit béo Omega-3 tuyệt vời. Loại thực phẩm này có thể giúp giảm viêm trong cơ thể. Các bệnh nhân bị bệnh viêm ruột dẫn đến không tiếp nhận được thực phẩm từ đó gây ra các rối loạn tiêu hóa. Với axit béo omega-3 có tác dụng giúp giảm viêm và cải thiện tiêu hóa. Từ đó mà cá hồi được xem là thực phẩm tốt cho đường ruột.

an-gi-de-tieu-hoa (12)

Cá hồi là một loại thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 38

Thịt cua

Thịt cua là một loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi tính giàu dinh dưỡng của nó. Trong thịt cua có rất nhiều loại dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Không những thế thịt cua còn là một trong những món ăn tốt cho đường ruột.

an-gi-de-tieu-hoa (13)

Thịt cua

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 39

Súp

Súp là một loại thực phẩm dễ ăn, phù hợp cho nhiều độ tuổi từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi. Có thể nói súp là một loại thực phẩm tốt cho tiêu hóa bởi sự dễ hấp thụ của nó.

an-gi-de-tieu-hoa (14)

Nếu bạn là đang phân vân ăn gì tốt cho tiêu hóa thì có thể lựa chọn món súp

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 40

Hàu

Hàu vốn là một loại thực phẩm được nhiều người sử dụng trong việc chăm sóc sức khỏe. Các lợi ích mà hàu mang lại cho con người thật sự không ít. Và tất nhiên hệ tiêu hóa cũng được hưởng lợi từ việc này. Tuy nhiên, với loại thực phẩm này bạn nên làm chín kỹ trước khi ăn. Vì khi ăn sống có thể dẫn đến việc cơ thể khó hấp thu gây ra các tác dụng phụ.

an-gi-de-tieu-hoa (15)

Hàu là một loại thức ăn dễ tiêu hóa

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 41

Quả hạch

Quả bạch là một loại quả thường được sử dụng trong các món ăn được nhiều người ưa chuộng. Các bạn có thể dùng loại quả này như một loại thực phẩm giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

an-gi-de-tieu-hoa (16)

Quả hạch

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 42

Đậu nành

Các loại đậu là một trong số các loại thực phẩm hỗ trợ rất nhiều cho sức khỏe của con người. Giống như trứng, cá hồi,… đậu nành cũng chứa nhiều chất béo Omega-3. Thêm vào đó là một nguồn chất xơ dồi dào. Đây đều là những thứ để hệ tiêu hóa của bạn có thể hoạt động tối ưu nhất.

an-gi-de-tieu-hoa (17)

Đậu nành là một loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 43

Gừng

Tiếp theo trong danh mục ăn gì tốt cho đường ruột không thể bỏ qua là gừng. Đây là một thực phẩm truyền thống trong Đông y với tác dụng cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa buồn nôn. Bằng phương pháp di chuyển thức ăn từ dạ dày đến ruột non nhanh hơn, gừng giúp làm giảm triệu chứng ợ nóng, buồn nôn và khó chịu ở dạ dày.

an-gi-de-tieu-hoa (17)

Gừng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề: “ăn gì dễ tiêu hóa”

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 44

Bí đao

Trong bí đao có rất nhiều chất xơ ở dạng sợi, cực kì tốt cho đường ruột. Cùng với đó là khả năng giúp hệ tiêu khỏe mạnh và ngăn ngừa táo bón, đau dạ dày cũng như chướng bụng.

an-gi-de-tieu-hoa (18)

Bí đao là một trong những món phù hợp trong thực đơn cho người rối loạn tiêu hóa

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 45

Đu đủ

Đu đủ là một trong những loại trái cây nhiệt đới thơm ngon và cũng là loại trái cây ưa thích của không ít người. Trong loại trái này này có chứa một loại enzyme tiêu hóa được gọi là papain. Papain sử dụng ách phá vỡ các sợi protein từ đó góp phần hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Ngoài ra, Papain còn có thể làm giảm các triệu chứng của Hội chứng ruột kích thích (IBS), cụ thể như như táo bón và đầy hơi.

an-gi-de-tieu-hoa (19)

Đu đủ là một thực phẩm dễ tiêu hóa

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 46

Chuối

Chuối là một trong những loại thực phẩm được sử dụng phổ biến để giúp hỗ trợ tiêu hóa. Trong thành phần của chuối rất giàu các chất điện giải và kali. Điều này giúp cơ thể cải thiện quá trình tiêu hóa, duy trì vận động đường ruột thường xuyên.

an-gi-de-tieu-hoa (20)

Nếu bạn chưa biết ăn gì dễ tiêu hóa thì có thể ăn chuối

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 47

Trà

Trà là một loại thức uống có khả năng là cho tinh thần tỉnh táo và hỗ trợ tiêu hóa. Trà có nhiều loại tùy vào tác dụng mà các bạn muốn có thể sử dụng các loại trà khác nhau.

an-gi-de-tieu-hoa (21)

Trà là một loại thực phẩm giúp tiêu hóa

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 48

Nước hầm xương

Các axit amin glutamic và glycine là nguồn gốc của Gelatin. Chất này được tìm thấy nhiều trong nước hầm xương. Những chất này giúp liên kết với chất lỏng trong đường tiêu hóa từ đó giúp thức ăn tiêu hóa nhanh hơn.

an-gi-de-tieu-hoa (22)

Nước hầm xương là một loại thức ăn dễ tiêu hóa

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 49

Glutamine có trong nước hầm xương còn giúp bảo vệ hoạt động của thành ruột. Thêm vào đó là khả năng cải thiện tình trạng rò rỉ ruột, cũng như các bệnh viêm ruột khác.

Nước ion kiềm

Ở vị trí thứ 23 sẽ là một loại thực phẩm thuộc hạng mục uống gì cho tiêu đó chính là nước ion kiềm. Với loại nước này các vi khoáng tự nhiên sẽ được cơ thể hấp thu nhanh. Từ đó, giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động một cách “trơn tru” nhất.

Nếu bạn chưa biết uống gì để tiêu hóa thì có thể chọn ngay nước Ion kiềm Ocany

Nếu bạn chưa biết uống gì để tiêu hóa thì có thể chọn ngay nước Ion kiềm Ocany

23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 50

Việc chăm sóc sức khỏe cho hệ tiêu hóa là một điều rất cần thiết cho cơ thể của mỗi chúng ta. Việc sử dụng những loại thực phẩm dễ tiêu hóa cũng là một trong những cách giúp cho hệ tiêu hóa của bạn. Ocany vừa cung cấp cho các bạn 23 loại thực phẩm, đồ uống tốt cho tiêu hóa (đường ruột) không thể bỏ qua. Mong rằng với câu trả lời ăn gì dễ tiêu hóa đã được bài viết giải đáp trên đây, nhà bạn sẽ phong phú và khoa học cũng như phù hợp hơn từng ngày nhé.

Xem thêm: Nước Alkaline là gì? – Nguồn nước lý tưởng cho lối sống khỏe đẹp

Vì sao bạn nên uống nước Ocany hàng ngày?
  • Trung hòa axit trong dạ dày
  • Giảm lưu trữ mỡ
  • Trẻ hóa da
  • Tăng cường sức đề kháng
Các Bài viết liên quan
Điều Tuyệt Vời Ocany Dành Cho Bạn
AN TOÀN

An toàn tuyệt đối

Nước ion kiềm Ocany đáp ứng tất cả tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

SỨC KHỎE

TỐT CHO SỨC KHỎE

Bạn sẽ khỏe đẹp hơn với những công dụng tuyệt vời mà Ocany mang đến.

THỜI GIAN

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Bạn có thể mua nước ion kiềm Ocany nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.

TIỆN DỤNG

TIỆN DỤNG MỌI LÚC

Bạn dễ dàng mang Ocany theo bất cứ đâu và mở nắp uống bất cứ khi nào.

Ocany cho ngày dài năng lượng

Hoạt động thể thao

Ocany cung cấp nhiều vi khoáng thiết yếu qua đó giúp bạn duy trì các hoạt động thể chất bền lâu.

Pha chế thức uống

Cụm phân tử nước siêu nhỏ của Ocany chiết xuất tối đa các chất trong quá trình pha chế.

Sử dụng hàng ngày

Bổ sung nước Ocany hàng ngày giúp cơ thể bạn luôn ở trạng thái tràn đầy năng lượng.

Chế biến món ăn

Cảm nhận sự ngon lành khó cưỡng từ các món ăn khi được nấu cùng nước Ocany.

StoreLocation
Tìm cửa hàng gần bạn
chat
Liên hệ Ocany
Shopping cart

Sign in

No account yet?

Facebook Instagram linkedin TikTok
Start typing to see posts you are looking for.