5 phút biết tuốt – Phân biệt nước kiềm, nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu hydro

Nhiều người lầm tưởng rằng nước kiềm, nước ion kiềm, nước ion kiềm giàu hydro ( nước hydrogen ) đều là một loại nhưng thực ra 3 loại nước này có tính chất và lợi ích khác nhau. Vì thế, với chuyên đề 5 phút biết tuốt này, Ocany sẽ giúp các bạn phân biệt rõ những điểm khác biệt của 3 loại nước này.  

Nước kiềm là gì ? 

Tính chất của nước phụ thuộc rất lớn vào độ pH, nước có tính kiềm (hay nước kiềm) được xác định dựa trên độ pH. Chỉ số pH được xác định bằng việc đo nồng độ của các ion hydro trong dung dịch và đánh giá xem nó có tính axit hay tính kiềm. Nước kiềm là nước có nồng độ pH > 7.0. Ngược lại nếu nồng độ pH dưới 7.0 thì nước có tính axit, còn pH = 7.0 được coi là trung tính.

Trong nước kiềm, hàm lượng các ion hydroxit (OH-) lớn hơn hàm lượng các ion hydrogen (H+), do vậy nước có tính kiềm. 

Hiện nay phương pháp tạo nước kiềm thông dụng nhất trên thị trường là sử dụng lõi khoáng tạo kiềm Alkaline trong máy lọc nước. Lõi này có công dụng gia tăng nồng độ pH cho nước lên khoảng 7,5 – 8,5 bằng cách bổ sung các chất điện giải như Ca2+, Mg2+… Ngoài ra nó còn đóng vai trò như một màng ngăn giúp loại bỏ thêm độc tố trong nước, đồng thời thêm những khoáng chất có lợi. 

Nước kiềm Nước có tính kiềm dựa trên tính chất ph

Vì phương pháp này chỉ sử dụng 1 lõi lọc đơn giản nên chỉ có tác dụng nâng nhẹ độ pH để tạo ra nước kiềm yếu nhằm trung hòa axit dư, chưa tái cấu trúc phân tử nước và không tạo ra chất chống oxy hóa Hydrogen nên chưa mang lại hiệu quả cao nhất cho sức khỏe.

Nước ion kiềm là nước gì ? 

Nước ion kiềm (Alkaline ionized Water) cũng là nước kiềm nhưng được tạo ra bằng phương pháp điện phân nước bằng dòng điện một chiều của máy lọc nước ion kiềm nên đã tái cấu trúc các phân tử nước thành dạng ion siêu nhỏ và tạo điều kiện cho các phản ứng sinh hóa xảy ra. 

Bạn hoàn toàn có thể uống nước ion kiềm trực tiếp mà không cần đun sôi. Nước ion kiềm có nồng độ pH ~ 8.5 – 9.5 cao hơn các loại nước thông thường, vị ngọt dịu mát tự nhiên rất dễ uống, mang lại cảm giác trong lành và thanh khiết. Nước ion kiềm có 4 đặc tính mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà nước kiềm không có được như:

  • Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh
  • Chứa rất nhiều ion H+ và OHđược tạo ra từ quá trình tái cấu trúc lại phân tử nước, giúp cho nước giàu tính kiềm tự nhiên để trung hòa axit dư trong cơ thể hiệu quả.
  • Chứa hàm lượng vi khoáng chất dồi dào có lợi cho cơ thể vì khoáng chất không thể thiếu trong nước ion kiềm để làm chất dẫn điện trong quá trình điện phân.
  • Phân tử nước siêu nhỏ dễ dàng luồn lách trong từng tế bào, bù nước trong cơ thể nhanh chóng.

4 đặc tính của nước ion kiềm cho cơ thể

Tuy nhiên nếu hoạt động theo cơ chế điện phân cũ thông thường, máy lọc nước ion kiềm chỉ tạo nước ion kiềm với hàm lượng chất chống oxy hóa Hydrogen rất thấp.

Xem thêm:

Nước ion kiềm giàu Hydro là nước gì ?  

Nước ion kiềm giàu hydro (hay còn gọi là nước hydrogen)  là nước ion kiềm có chứa nhiều Hydro nhờ được  tạo ra từ công nghệ điện phân thế hệ mới. Vì thế nước ion kiềm giàu Hydro có mọi đặc tính ưu điểm của nước ion kiềm, hơn thế nữa còn tăng cường lợi ích chống lão hóa bởi chứa hàm lượng hydro hoạt tính cao.

Theo khoa học, hydro được xem là thành phần quý giá nhất của nước ion kiềm vì nó có kích thước nhỏ nhất trong các loại nguyên tố hoá học, đồng thời cũng là một trong những chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất.

Nhờ các đặc tính này mà Hydro trong nước có khả năng luồng lách đi sâu vào trong từng tế bào suy yếu để trung hòa các gốc tự do có hại, phục hồi các tế bào hư tổn, làm chậm quá trình lão hóa và tăng sức đề kháng một cách vượt trội.

Nước kiềm                 Hydrogen là một trong chất chống oxy hóa mạnh mẽ trên thế giới

Khoa nghiên cứu Y học của Viện đào tạo sau Đại học Kyoto cũng có bài nghiên cứu về Hydrogen chỉ ra rằng Hydro trong nước ion kiềm có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng cách trung hòa các gốc tự do gây bệnh và cải thiện sự rối loạn các nhiễm sắc thể có trong các tế bào đã suy kiệt và già yếu.

Loại nước này chỉ được tạo ra bằng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro có công nghệ điện phân tiên tiến thế hệ mới, với tấm điện cực mạ kim loại tốt như vàng trắng và hiệu suất điện phân cao trên 2A.

Sự lựa chọn thông minh

Trải qua nhiều nghiên cứu ứng dụng, nước ion kiềm giàu Hydro được xem như là “phiên bản” cao cấp và hoàn hảo nhất của nước kiềm và nước ion kiềm. Nước ion kiềm giàu Hydro tốt cho sức khỏe nhất vì không chỉ sở hữu mọi lợi ích của nước kiềm và nước ion kiềm mà còn có thêm một khả năng vượt trội, đó là khả năng chống lại sự oxy hóa mạnh mẽ từ hàm lượng Hydro cao.

Từ những chia sẻ về sự khác biệt về của 3 loại nước trên. Ocany hy vọng bạn và gia đình đã có thêm sự lựa chọn khi tìm mua loại nước tốt cho sức khỏe.