Top 10 loại nước uống đóng bình tốt nhất TP. HCM 2024

nuoc-uong-dong-binh (0)

Sử dụng nước uống sạch, nước uống tinh khiết đang là nhu cầu thiết yếu trong đời sống hàng ngày. Do đó, các loại nước đóng bình ra đời để đáp ứng nhu cầu đó. Tuy nhiên, hiện nay có đa dạng các loại nước uống đóng bình trên thị trường, nhưng nước uống đóng bình loại nào tốt?

Trong bài viết này, Ocany sẽ gợi ý cho bạn top 10 nước uống đóng bình tốt nhất tại TP. HCM.

1. Thế nào là nước uống đóng bình?

Nước uống đóng bình được hiểu là các loại nước đã được xử lý bằng cách lọc, diệt khuẩn hoàn toàn bằng công nghệ, để trở thành nước uống tinh khiết có thể uống trực tiếp an toàn cho sức khỏe.

Sau khi nước đã được xử lý bằng nhiều bước để trở thành nước nước tinh khiết và sạch khuẩn hoàn toàn thì sẽ được chiết rót vào bình. Toàn bộ quá trình chiết rót này sẽ được thực hiện trong phòng kính, có trang bị hệ thống đèn UV để tiệt trùng trong môi trường xung quanh.

Sản phẩm sẽ tiếp tục được kiểm tra, dán nhãn, sấy màn, in hạn sử dụng, đóng thùng thành phẩm và phân phối đến người tiêu dùng.

nuoc-uong-dong-binh (1)

Thế nào là nước uống đóng bình?

2. Hiện tại có bao nhiêu loại nước uống đóng bình trên thị trường?

Bên cạnh thói quen uống nước đun sôi, với nhịp sống nhộn nhịp và ưa thích sự tiện lợi, người người dân đang chọn sử dụng nước uống đóng bình ngày càng nhiều hơn. Và cũng phải đồng ý là có nhiều loại nước đóng bình trên thị trường. Dưới đây là một số loại nước đóng bình phổ biến.

2.1. Nước suối

Nước suối là cách gọi quen thuộc đã xuất hiện từ rất lâu, cách gọi này để chỉ một loại nước khá phổ biến tại Việt Nam là nước được hình thành dưới các tầng nước ngầm, sau đó chảy lên bề mặt để tạo thành các suối.

2.2. Nước uống đóng bình tinh khiết

Nước đóng bình tinh khiết là loại nước trải qua quá trình tinh lọc nhiều nước, nước tinh khiết sẽ không còn lẫn các chất rắn và sạch hoàn toàn các vi sinh vật có trong nước.

Người ta dùng hệ thống chuyên dụng để lọc bỏ đi các tạp chất có hại ở các nguồn nước đầu vào như nước máy, nước giếng, nước ngầm. Đây là một trong các loại nước được xem là an toàn nhất để sử dụng trực tiếp mà không cần phải đun sôi.

Một nhược điểm nhỏ của nước tinh khiết là chúng không chứa một số vi khoáng có lợi cho sức khỏe giống như nước khoáng.

2.3. Nước uống đóng bình khoáng

Giống như tên gọi của nó, nước đóng bình khoáng là nước có chứa các vi khoáng có lợi cho cơ thể như magiê, canxi, kali,… Tuy nhiên, không phải loại nước khoáng nào cũng có các hàm lượng khoáng chất có trong nước giống như nhau, điều này phụ thuộc vào từng nhà sản xuất.

Nước khoáng đóng bình được tạo ra chủ yếu bằng 2 cách. Cách đầu tiên là sản xuất từ suối khoáng có chứa các khoáng chất tự nhiên. Cách còn lại là nước cũng trải qua quy trình tinh lọc nhiều bước nhưng sau đó sẽ được bổ sung vào một hàm lượng khoáng chất nhất định để tốt cho cơ thể.

2.4. Nước uống đóng bình ion kiềm

Nước đóng bình ion kiềm là một trong các loại nước có lợi nhất đối với sức khỏe. Nước kiềm sẽ có độ kiềm trong nước cao hơn với độ pH thường lớn hơn 7. Do đó nước có thể có đặc tính giống như rau xanh và có thể giúp hòa các axit dư thừa trong dạ dày.

Một số đặc tính khác của nước đóng bình ion kiềm như cụm phân tử nước siêu nhỏ giúp giải khát tức thì, trong nước cũng có chứa một số vi khoáng có lợi.

nuoc-uong-dong-binh (2)

Hiện tại có bao nhiêu loại nước uống đóng bình trên thị trường?

3. Cách phân biệt nước đóng bình thật giả

Bên cạnh những thương hiệu nước uống đóng bình được cơ quan chức năng công nhận, cũng xuất hiện nhiều sản phẩm nhái, ngụy trang các sản phẩm chính hãng dưới những cái tên na ná, khiến người tiêu dùng dễ nhầm lẫn. Vậy làm thế nào để người tiêu dùng có thể phân biệt nước đóng bình thật và giả?

Dưới đây là một số đặc điểm để bạn phân biệt nước đóng bình thật và giả:

3.1. Thông tin sản phẩm

Theo quy định về tên và chỉ định sản phẩm thì trên nhãn mác của mỗi sản phẩm nước uống đóng bình phải được ghi đầy đủ những thông tin như: Dòng sản phẩm: thuộc dòng nước uống tinh khiết, nước khoáng hay nước ion kiềm; Khu vực lấy nguồn nước để đóng bình,…

3.2. Màng co dán ngoài bao bì

Mỗi thương hiệu nước uống đóng bình đều có màng co dán ngoài bình nước riêng. Chẳng hạn như màng co của thương hiệu LaVie có nền đỏ, chữ trắng, màng co dày và khi để ý kỹ, bạn sẽ thấy những sản phẩm LaVie thật không có chất dính trên nhãn do nhà sản xuất đã dùng công nghệ dán nhiệt để xử lý.

3.3. Mùi vị sản phẩm

Đối với sản phẩm nước uống đóng bình tinh khiết, không có chứa nhiều hàm lượng khoáng chất thì các bạn sẽ dựa vào mùi của nước để phân biệt. Những sản phẩm nước đóng bình tinh khiết thật thường không mùi, không vị, còn những loại nước uống đóng bình giả thường có mùi hắc, mùi tanh hoặc những mùi khó chịu khác.

Còn đối với nước khoáng, mùi vị của nó mặc dù có một chút sự khác biệt với nước tinh khiết do có chứa thêm khoáng chất, nhưng cũng chỉ lợ lợ một chút và uống không gây mùi khó chịu như các loại nước giả.

nuoc-uong-dong-binh (3)

Cách phân biệt nước đóng bình thật giả

4. Tiêu chí lựa chọn đại lý bán nước đóng bình 20l tốt

Tính đến thời điểm hiện tại đã có nhiều thương hiệu nước đóng bình xuất hiện trên thị trường, chủ yếu được phân phối tại các đại lý với dung tích 20l và 19l.

Tuy nhiên, vì vẫn còn xuất hiện nhiều sản phẩm giả hoặc sản phẩm kém chất lượng, để mua được các sản phẩm nước uống đóng bình chất lượng tại các đại lý, bạn cần chú ý các tiêu chí sau.

4.1. Thương hiệu

Hiện tại có một số sản phẩm nước uống đóng bình có tên tuổi trên thị trường như: LaVie, Vĩnh Hảo, Vihawa, Satori,… Để đảm bảo chất lượng sản phẩm bạn nên lựa chọn các thương hiệu có tên tuổi này.

Tuy nhiên, sản phẩm càng nổi tiếng càng dễ có nguy cơ bị làm giả nên bạn cũng phải thật cẩn thận quan sát kỹ các sản phẩm mình chọn mua để tránh mua hàng giả.

4.2. Mẫu mã sản phẩm

Để mua các sản phẩm nước uống đóng bình đảm bảo chất lượng, không phải là hàng giả, hàng nhái thì bạn cần phải chú ý đến phần vỏ, nắp chai, tem nhãn và các thông tin đầy đủ về sản phẩm.

4.3. Đơn vị cung cấp

Các sản phẩm nước uống đóng bình rất dễ mua tại các đại lý nước, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán lẻ. Do đó, bạn cần chọn nơi bán uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

4.4. Giá thành sản phẩm

Giá các sản phẩm nước uống đóng bình đều sẽ được nhà sản xuất niêm yết rõ ràng, giữa các đại lý phân phối nếu có sự chênh lệch giá bán thì chỉ là sự chênh lệch nhỏ, không đáng kể. Nhưng nếu bạn thấy giá sản phẩm quá cao hoặc quá rẻ tại một điểm bán nào đó thì cần cẩn trọng xem xét lại.

nuoc-uong-dong-binh (4)

Tiêu chí lựa chọn đại lý bán nước đóng bình 20l tốt

5. Top 10 nước đóng bình được ưa chuộng nhất TP. HCM 2023

Chắc hẳn bạn cũng rất quan tâm nước uống đóng bình 20l loại nào tốt và được người tiêu dùng lựa chọn nhiều. Dưới đây là 10 loại nước uống đóng bình đang được ưa chuộng nhất ở TP. HCM.

5.1. Nước khoáng thiên nhiên LaVie

LaVie là một thương hiệu quá nổi tiếng và quen thuộc ở Việt Nam. Bạn không cần phải băn khoăn về chất lượng nước của LaVie, vì nước sẽ được trải qua hệ thống lọc khép kín và quy trình xử lý nghiêm ngặt để nước giữ đúng hương vị và chứa hàm lượng khoáng quý giá.

nuoc-uong-dong-binh (5)

Nước uống đóng bình LaVie

5.2. Nước khoáng Vĩnh Hảo

Nước uống đóng bình Vĩnh Hảo được khai thác từ nguồn suối khoáng nóng EAMU, trong nước chứa tới 7 khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Nước đóng bình Vĩnh Hảo đáp ứng quy trình khai thác, xử lý nước theo đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế.

nuoc-uong-dong-binh (6.1)

Nước uống đóng bình Vĩnh Hảo

5.3. Nước tinh khiết Bidrico

Bidrico là thương hiệu nước uống thuộc công ty Tân Quang Minh. Sản phẩm nước uống đóng bình của Bidrico rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Nước tinh khiết Bidrico đã được sử dụng tại hội nghị APEC 2017. Các sản phẩm được áp dụng quy trình sản xuất hiện đại của Mỹ với công nghệ tiệt trùng bằng tia cực tím và xử lý Ozone.

nuoc-uong-dong-binh (7)

Nước uống đóng bình Bidrico

5.4. Nước tinh khiết Vihawa

Một người anh em khác của nước khoáng Vĩnh Hảo là nước tinh khiết Vihawa, cả hai đều thuộc thương hiệu Vĩnh Hảo quen thuộc với người dùng Việt. Nước uống đóng bình Nước đóng bình Vihawa được sản xuất bằng hệ thống siêu lọc RO và tiệt trùng hoàn toàn bằng tia cực tím UV, nên loại bỏ được hoàn toàn vi khuẩn và những tạp chất độc hại.

nuoc-uong-dong-binh (7.1)

Nước uống đóng bình Vihawa

5.5. Nước tinh khiết Satori

Nước uống đóng bình Satori là một trong các thương hiệu được người tiêu dùng ưa chuộng trong thời gian gần đây. Satori ứng dụng quy trình xử lý nước 8 bước với công nghệ hoàn lưu khoáng sRO hàng đầu tại Việt Nam để giúp giữ lại một hàm lượng khoáng cao nhất có sẵn trong nguồn nước ngầm tự nhiên, mà không làm mất đi so với những công nghệ xử lý nước thông thường khác.

nuoc-uong-dong-binh (9)

Nước uống đóng bình Satori

5.6. Nước ion kiềm Ion Life

Nước uống đóng bình Ion Life là sản phẩm nước ion kiềm đóng bình của Công ty nước Hoàng Minh, được sản xuất bằng công nghệ điện giải hiện từ tập đoàn OSG Nhật Bản. Nhờ sở hữu các đặc tính tốt cho sức khỏe, nước uống Ion Life đang ngày càng lớn mạnh và nhanh chóng trở thành nước uống được ưa chuộng tại Việt Nam.

nuoc-uong-dong-binh ion life

Nước uống đóng bình Ion Life

5.7. Nước tinh khiết AQUAwater

Nước uống đóng bình AQUAwater tinh khiết là một sản phẩm của công ty Trường Phát Đạt, được sản xuất từ nguồn nước thủy cục, ứng dụng dây chuyền lọc hiện đại và ứng dụng công nghệ RO để loại bỏ những tạp chất có trong nước.

nuoc-uong-dong-binh (11)

Nước uống đóng bình AQUAwater

5.8. Nước tinh khiết LaVie Viva

LaVie Viva là thương hiệu nước đóng bình thuộc nhà LaVie. LaVie Viva được sản xuất trực tiếp tại Long An bằng công nghệ hiện đại và hoàn toàn khép kín của châu Âu. Sản phẩm nước uống đóng bình tinh khiết Viva có thể đáp ứng tất cả tiêu chuẩn chất lượng tại bất cứ thị trường nào trên phạm vi toàn cầu.

nuoc-uong-dong-binh (12)

Nước uống đóng bình LaVie Viva

5.9. Nước tinh khiết Laska

Nước tinh khiết Laska là một sản phẩm của công ty Tropical Wave Corporation Viet Nam. Nước uống đóng bình Laska ứng dụng sản xuất dưới hệ thống quản lý đạt chuẩn ISO 22000:2005, do tổ chức Bureau Veritas Certification Vương Quốc Anh chứng nhận. Tất cả các công đoạn sản xuất đều hoàn toàn tự động trong môi trường được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng và vệ sinh theo tiêu chuẩn Châu Âu và Hoa Kỳ (FDA).

nuoc-uong-dong-binh-Laska-19l

Nước uống đóng bình Laska

5.10. Nước tinh khiết VIỆT UP

Nước uống đóng bình Việt Up được khai thác từ nguồn nước thủy cục và ứng dụng hệ thống lọc RO hiện đại và đóng chai hoàn toàn khép kín, đạt 28 tiêu chuẩn nước sạch của Bộ Y tế. Nước đóng bình thương hiệu VIỆT UP đang dần trở thành lựa chọn nước tinh khiết đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

nuoc-uong-dong-binh (14)

Nước uống đóng bình VIỆT UP

Trên đây là top 10 nước uống đóng bình chất lượng và đang được ưa chuộng nhất tại TP. HCM 2023. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn có thể chọn được các loại nước đóng bình đảm bảo chất lượng và tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Xem thêm: Nước điện giải là gì ? 10 Loại nước uống bù điện giải đơn giản dễ tìm

Xem thêm: Nước Alkaline là gì? – Nguồn nước lý tưởng cho lối sống khỏe đẹp

Vì sao bạn nên uống nước Ocany hàng ngày?
  • Trung hòa axit trong dạ dày
  • Giảm lưu trữ mỡ
  • Trẻ hóa da
  • Tăng cường sức đề kháng
Các Bài viết liên quan

✨✨ SĂN DEAL HỜI CHO FAN OCANY TẠI TPHCM ✨✨ Khám phá nguồn năng lượng mới từ nước ion kiềm

Read More »
Điều Tuyệt Vời Ocany Dành Cho Bạn
AN TOÀN

An toàn tuyệt đối

Nước ion kiềm Ocany đáp ứng tất cả tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

SỨC KHỎE

TỐT CHO SỨC KHỎE

Bạn sẽ khỏe đẹp hơn với những công dụng tuyệt vời mà Ocany mang đến.

THỜI GIAN

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Bạn có thể mua nước ion kiềm Ocany nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.

TIỆN DỤNG

TIỆN DỤNG MỌI LÚC

Bạn dễ dàng mang Ocany theo bất cứ đâu và mở nắp uống bất cứ khi nào.

Ocany cho ngày dài năng lượng

Hoạt động thể thao

Ocany cung cấp nhiều vi khoáng thiết yếu qua đó giúp bạn duy trì các hoạt động thể chất bền lâu.

Pha chế thức uống

Cụm phân tử nước siêu nhỏ của Ocany chiết xuất tối đa các chất trong quá trình pha chế.

Sử dụng hàng ngày

Bổ sung nước Ocany hàng ngày giúp cơ thể bạn luôn ở trạng thái tràn đầy năng lượng.

Chế biến món ăn

Cảm nhận sự ngon lành khó cưỡng từ các món ăn khi được nấu cùng nước Ocany.

StoreLocation
Tìm cửa hàng gần bạn
chat
Liên hệ Ocany
Shopping cart

Sign in

No account yet?

Facebook Instagram linkedin TikTok
Start typing to see posts you are looking for.