Lòng trắng trứng bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?

lòng trắng trứng bao nhiêu calo

Lòng trắng trứng là món ăn yêu thích của không ít người, nhất là những bạn đang theo đuổi bộ môn thể hình. Tuy nhiên lòng trắng trứng bao nhiêu calo, lòng trắng trứng gà và trứng vịt có giống nhau không là những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Nếu bạn cũng đang băn khoăn những câu hỏi trên, hãy cùng Ocany tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Thành phần dinh dưỡng được tìm thấy trong  1 quả trứng 

Trước khi giải đáp câu hỏi lòng trắng trứng bao nhiêu calo? Ocany sẽ khái quát về bảng thành phần dinh dưỡng của một quả trứng gà. 

Trứng gà được đánh giá là một loại thực phẩm lành mạnh nên bổ sung hàng ngày. Theo USDA (Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ) trong một quả trứng gà 50gr có chứa khoảng 72 calo

Trứng gà được đánh giá là một loại thực phẩm lành mạnh

Trứng gà được đánh giá là một loại thực phẩm lành mạnh

Tuy nhiên hàm lượng calo trong trứng gà còn phụ thuộc vào kích thước của quả trứng đó. Chẳng hạn như:  

 • Trứng cỡ nhỏ (38 g): 54 calo
 • Trứng cỡ vừa (44 g): 63 calo
 • Trứng cỡ lớn (50 g): 72 calo
 • Trứng to (56 g): 80 calo
 • Trứng đại (63 g): 90 calo

Tuy nhiên trên đây là thông số hàm lượng calo của những quả trứng chưa qua chế biết. Tùy theo cách nấu mà hàm lượng calo có thể thay đổi, chẳng hạn như thêm dầu, bơ, ăn cùng thịt xông khói, phô mai, xúc xích,… 

Thanh phần dinh dưỡng trong lòng trắng trứng

Trong một quả trứng có lòng đỏ và lòng trắng với lòng đỏ nằm ở giữa và được bao quanh bởi lòng trắng trong suốt. Lòng trắng trứng như một lớp bảo vệ lỏng đỏ phát triển khỏi vi khuẩn có hại. Ngoài ra nó còn cung cấp dinh dưỡng cho quá trình thụ tinh.

Lòng trắng trứng như một lớp bảo vệ lỏng đỏ phát triển khỏi vi khuẩn có hại

Lòng trắng trứng như một lớp bảo vệ lỏng đỏ phát triển khỏi vi khuẩn có hại

Lòng trắng trứng được tạo nên từ 2 thành phần chủ yếu với 90% nước và 10% protein. Vì vậy, nếu bạn không dùng lòng đỏ và chỉ ăn lòng trắng trứng, thì giá trị dinh dưỡng của trứng sẽ thay đổi đáng kể đấy. 

Xem thêm:

So sánh dinh dưỡng giữa lòng trắng trứng và quả trứng

Lòng trắng trứng bao nhiêu calo, những khác biệt về lượng calo của lòng trắng và lòng đỏ là gì? So với lòng trắng thì lòng đỏ có hàm lượng calo cao hơn, khoảng 55 calo, trong khi lòng trắng chỉ chứa 17 calo. Để so sánh sự khác biệt về dinh dưỡng của lòng trắng và lòng đỏ, người ta dựa trên 5 yếu tố sau: 

So sánh dinh dưỡng giữa lòng trắng trứng và quả trứng

So sánh dinh dưỡng giữa lòng trắng trứng và quả trứng

Về chất đạm

Khoa học đã chứng minh protein rất cần thiết cho sự tăng trưởng, sức khỏe. Nó cũng là chất tham gia tạo ra hormon, enzyme và kháng thể. Theo nghiên cứu dinh dưỡng, trong 1 quả trứng lớn có: 6,28 g protein và 3,6 g được tìm thấy trong lòng trắng. 

Trong khi chế độ ăn uống khuyến nghị cho lượng protein là 0,8 g protein trên mỗi kg trọng lượng cơ thể.Ví dụ thực tế, một người trưởng thành nặng 63,5 kg thì có khoảng 51g protein cần nạp mỗi ngày. Theo đó, một quả trứng có thể giúp bạn bổ sung gần  12% nhu cầu protein hàng ngày.

Về chất béo

Chất béo chiếm gần một nửa lượng calo của một quả trứng. Với khoảng 5g chất béo tập trung ở lòng đỏ (1 quả trứng cỡ lớn), trong đó có 1,6 g là chất béo bão hòa.

Ngoài ra, trong lòng đỏ còn chứa omega-3 lành mạnh. Chất này có tác dụng giảm viên và ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh tim, viêm khớp hay ung thư. 

Về Cholesterol

Nhiều người cho rằng lòng đỏ trứng chứa rất nhiều cholesterol. Với quả trứng cỡ trung có thể chứa đến 186 miligam (mg) cholesterol. Tuy nhiên, không phải loại cholesterol nào cũng có hại. Nếu bạn chỉ dừng lại ở 1,2 quả trứng mỗi ngày thì sẽ không gặp vấn đề về cholesterol.  

Với quả trứng cỡ trung có thể chứa đến 186 miligam (mg) cholesterol

Với quả trứng cỡ trung có thể chứa đến 186 miligam (mg) cholesterol

Mặt khác, lòng trắng trứng hầu như chỉ chứa protein nguyên chất, không nhiều chất béo hay cholesterol. Điều này có nghĩa là ăn lòng trắng trứng lành mạnh hơn so với ăn cả quả trứng.

Về Carbohydrate

Trứng là loại thực phẩm chứa rất ít carbohydrate, trong 1 quả trứng lớn người ta chỉ tìm thấy 0,36 gr carbohydrate. 

Về Vitamin và các khoáng chất

Rất nhiều vitamin và khoáng chất có thể được tìm thấy trong trứng. Trứng là một nguồn bổ sung vitamin B tuyệt vời, nhất là vitamin B2và vitamin B12.

Ngoài ra chúng còn chứa một lượng lớn các vitamin thiết yếu khác như vitamin A, D và E. Ngoại trừ riboflavin, thì hầu hết các vitamin này đều nằm ở lòng đỏ. Lòng trắng trứng chứa khá ít vitamin và khoáng chất. 

Lòng trắng trứng bao nhiêu calo cho 2 loại trứng phổ biến?

Ở Việt Nam có 2 loại trứng phổ biến thường được dùng, đó là trứng gà và trứng vịt. Dưới đây Ocany sẽ giải đáp cụ thể lượng calo trong lòng trắng của 2 loại trứng này. 

Lòng trắng trứng gà bao nhiêu calo?

Trong 1 quả trứng gà thì hàm lượng calo chủ yếu tập trung ở lòng đỏ. Lòng trắng trứng gà chỉ chiếm khoảng 17 calo. Vì thế mà những người đang giảm cân sẽ bổ sung lòng trắng trứng thường xuyên hơn thay vì cả quả trứng. 

Hơn nữa, trong lòng trắng trứng gà rất giàu protein tốt cho sức khỏe, giúp người ăn no lâu hơn. Ngoài ra thành phần canxi trong trứng có tác dụng bảo vệ hệ xương khớp và giữ cho da sáng mịn. 

Trả lời lòng trắng trứng bao nhiêu calo - Trứng gà chứa khoảng 17 calo 

Trả lời lòng trắng trứng bao nhiêu calo – Trứng gà chứa khoảng 17 calo

Lòng trắng trứng vịt bao nhiêu calo?

Trứng vịt cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng với cơ thể. Trong lòng trắng của trứng vịt chứa nhiều protein và nhóm vitamin cần thiết, chất chống oxy hóa và cả chất peptit. Đây là những dưỡng chất quan trọng cho việc duy trì sức khỏe của hệ xương và răng. Chúng còn bảo vệ bạn trước nguy cơ nhiễm trùng, bệnh lý về tim mạch hay thoái hóa thần kinh hiệu quả. 

Lòng trắng trứng vịt có lượng calo cao hơn lòng trắng của trứng gà, chứa khoảng 20 cao. Tương đương 53 calo cho 100gr lòng trắng trứng vịt.

Xem thêm:

Lòng trắng trứng bao nhiêu protein?

Ngoài câu hỏi lòng trắng trứng bao nhiêu calo, thì hàm lượng protein trong loại thực phẩm này cũng được nhiều người quan tâm. 

Protein hay chất đạm là một đại phân tử với nhiều axit amin được liên kết với nhau. Trong số 20 axit amin được tìm thấy trong tự nhiên khoảng 9 loại axit amin mà cơ thể không thể tự sản xuất mà cần bổ sung từ bên ngoài.

 • Duy trì phát triển sức khỏe cơ bắp của cơ thể;
 • Hình thành và đảm bảo chức năng bình thường của hoạt động sống;
 • Tham gia vào quá trình vận chuyển oxy và các chất dinh dưỡng đến các cơ quan;
 • Bảo vệ cơ thể phòng ngừa và chống lại các tác nhân gây bệnh;
 • Tăng cường miễn dịch toàn diện cho cơ thể;
 • Điều hòa chuyển hóa nước đồng thời giúp cân bằng PH, năng lượng cho cơ thể.
Protein trong quả trứng là một chất giữ nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể 

Protein trong quả trứng là một chất giữ nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể

Lượng protein khuyến nghị hàng ngày được tính theo công thức 0.8gam protein/kg cân nặng. Với người tập luyện thể thao thì con số này còn nhiều hơn. Một chế độ ăn quá nhiều hoặc ít protein đều không phù hợp cho sự khỏe mạnh của bạn.

Trong tự nhiên có nhiều thực phẩm chứa protein như thịt, cá, hải sản, đậu nành hay ngũ cốc,… Trứng là loại thực phẩm chứa nhiều protein, nhất là trong lòng trắng trứng gà, chứa khoảng 3.6 gram protein. Đây là hàm lượng tương đối cao nếu so với những thực phẩm khác. Vì vậy, lòng trắng trở thành loại thực phẩm tốt để sử dụng cho những người đang trong quá trình trình phát triển cơ bắp.

Ăn lòng trắng trứng có gây béo không?

Bạn đã biết lòng trắng trứng bao nhiêu calo chắc hẳn sẽ nhận ra “tính toán” và trả lời cho thắc mắc này. Thực chất lòng trắng trứng chứa nhiều dinh dưỡng nhưng lại rất ít calo, vì vậy mà những người ăn kiêng rất “ưu ái” chúng. Bên cạnh đó, lòng trắng trứng chứa protein nguyên chất, không chất béo hay cholesterol xấu. Điều này có ý nghĩa quan trọng cho quá trình giảm cân. Đồng thời, các protein này sẽ tạo cảm giác no lâu,  hạn chế sự thèm ăn, kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể tốt hơn.

Lòng trắng trứng chứa protein nguyên chất, không chất béo hay cholesterol xấu

Lòng trắng trứng chứa protein nguyên chất, không chất béo hay cholesterol xấu

Ngoài ra lòng trắng trứng còn là nguyên liệu tuyệt vời để các chị em dưỡng da. Sử dụng lòng trắng vừa giúp giảm cân lại còn đẹp da nên nhiều người thường mắc sai lầm và lạm dụng chúng. Tiêu thụ quá nhiều lòng trắng trứng không có sự kiểm soát không là phải là điều tốt. Để không bị tăng cân, bạn cần kiểm soát lượng calo nạp vào và lượng calo tiêu thụ hàng ngày. 

Xem thêm:

1 ngày nên ăn bao nhiêu lòng trắng trứng là hợp lý? 

Khi biết lòng trắng trứng bao nhiêu calo thì bạn có thể tìm hiểu thêm về số lượng lòng trắng có thể ăn hàng ngày. Thông thường các chuyên gia khuyến khích ăn 1 quả trứng mỗi ngày. Nếu chỉ ăn lòng trắng thì có thể tiêu thụ từ  2-4 lòng trắng trứng mỗi ngày. Còn đối với những người đang tập gym cần nhiều protein hơn thì tối đa 8 lòng trắng 1 ngày.

Ưu tiên chế biến luộc hấp, tránh nêm nhiều gia vị sẽ ảnh hưởng đến lòng trắng trứng bao nhiêu calo. Tuyệt đối không nên dùng lòng trắng trứng sống vì dễ gây nhiễm khuẩn. 

Cách chế biến cũng ảnh hưởng đến lòng trắng trứng bao nhiêu calo 

Cách chế biến cũng ảnh hưởng đến lòng trắng trứng bao nhiêu calo

Đối tượng không nên dùng lòng trắng trứng để giảm cân 

Các chuyên gia khuyến cáo những trường hợp dưới đây không nên lòng trắng trứng để giảm cân: 

 • Người từng bị dị ứng với trứng, protein albumin trong trứng. 
 • Người bị thiếu hụt biotin (hay còn gọi là vitamin B7) 
 • Người đang mắc các vấn đề sức khỏe như bệnh  thận, gan cấp tính.

Một số nguy cơ tiềm ẩn khi ăn lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là khi bạn đã biết lòng trắng trứng bao nhiêu calo. Bạn có thể dễ dàng bổ sung chúng vào thực đơn giảm cân hàng ngày. Tuy nhiên một số tác dụng phụ một số người đã từng gặp khi ăn lòng trắng trứng. Bao gồm: 

Dị ứng

Một số người bị dị ứng với protein albumin trong lòng trắng trứng. Sau khi ăn có thể gặp một số phản ứng như phát ban, sưng tấy, buồn nôn, tiêu chảy, nôn mửa, thở khò khè, ho và hắt hơi. 

Trong một số trường hợp hiếm hoi có thể gây ra khó thở, tụt huyết áp, viêm họng hoặc miệng và thậm chí là mất ý thức. 

Một số người bị dị ứng với protein albumin trong lòng trắng trứng

Một số người bị dị ứng với protein albumin trong lòng trắng trứng

Nhiễm khuẩn Salmonella

Trong ruột gà có thể tồn tại loại vi khuẩn Salmonella, chúng lây nhiễm và khiến trứng cũng chứa loại vi khuẩn này. Để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn, bạn nên ăn lòng trắng trứng đã được nấu chín ở nhiệt độ cao, tránh ăn trứng sống. 

Giảm khả năng hấp thu Biotin (vitamin B7) 

Sự thiếu hụt Biotin có thể dẫn đến các bệnh về da như nắp nôi, viêm da tiết bã, thiếu trương lực, đau cơ và chuột rút, co giật và rụng tóc. 

Nhiều nghiên cứu phát hiện nếu ăn trứng trong thời gian dài có thể gây thiếu hụt Biotin. Điều này được lý giải là do Avidin – một loại protein trong lòng trắng trứng, nó sẽ loại bỏ biotin khỏi cơ thể, từ đó làm tăng nguy cơ thiếu hụt biotin. 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi lòng trắng trứng bao nhiêu calo. Dựa vào đó bạn có thể tính toán và bổ sung lòng trắng trứng một cách hợp lý để giảm cân, duy trì vóc dáng. Đừng quên áp dụng một lối sống lành mạnh, ngủ đủ, ăn đúng, giữ tinh thần vui vẻ trong quá trình giảm cân nhé.  

Vì sao bạn nên uống nước Ocany hàng ngày?
 • Trung hòa axit trong dạ dày
 • Giảm lưu trữ mỡ
 • Trẻ hóa da
 • Tăng cường sức đề kháng
Các Bài viết liên quan

✨✨ SĂN DEAL HỜI CHO FAN OCANY TẠI TPHCM ✨✨ Khám phá nguồn năng lượng mới từ nước ion kiềm

Read More »
Điều Tuyệt Vời Ocany Dành Cho Bạn
AN TOÀN

An toàn tuyệt đối

Nước ion kiềm Ocany đáp ứng tất cả tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

SỨC KHỎE

TỐT CHO SỨC KHỎE

Bạn sẽ khỏe đẹp hơn với những công dụng tuyệt vời mà Ocany mang đến.

THỜI GIAN

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Bạn có thể mua nước ion kiềm Ocany nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.

TIỆN DỤNG

TIỆN DỤNG MỌI LÚC

Bạn dễ dàng mang Ocany theo bất cứ đâu và mở nắp uống bất cứ khi nào.

Ocany cho ngày dài năng lượng

Hoạt động thể thao

Ocany cung cấp nhiều vi khoáng thiết yếu qua đó giúp bạn duy trì các hoạt động thể chất bền lâu.

Pha chế thức uống

Cụm phân tử nước siêu nhỏ của Ocany chiết xuất tối đa các chất trong quá trình pha chế.

Sử dụng hàng ngày

Bổ sung nước Ocany hàng ngày giúp cơ thể bạn luôn ở trạng thái tràn đầy năng lượng.

Chế biến món ăn

Cảm nhận sự ngon lành khó cưỡng từ các món ăn khi được nấu cùng nước Ocany.

StoreLocation
Tìm cửa hàng gần bạn
chat
Liên hệ Ocany
Shopping cart

Sign in

No account yet?

Facebook Instagram linkedin TikTok
Start typing to see posts you are looking for.