Tap water là gì? Những lưu ý đặc biệt khi dùng tap water

tap water là gì

Cung cấp đủ nước cho cơ thể là một trong những nhu cầu vô cùng thiết thực của con người. Hiện nay, có một loại nước được mọi người đặc biệt ưa chuộng mang tên tap water. Vậy, chính xác thì tap water là gì? Ở bài viết dưới đây, Ocany sẽ giải thích rõ hơn cho bạn đọc về loại nước này. 

Tap Water là gì?

Tap Water là gì?

Tap Water là gì?

Tap water có tên tiếng việt là nước máy. Cụ thể, tap water là loại nước đã được xử lý tại nhà máy bằng hệ thống lọc nước. Sau quá trình xử lý đó, nước sẽ được lọc sạch và bổ sung các khoáng chất có lợi.

Đây là một loại nước bắt đầu xuất hiện vào khoảng cuối thế kỷ 19. Đến đầu thế kỷ 20, nước máy đã dần trở nên phổ biến hơn ở nhiều nơi trên thế giới.

Sự ra đời của nước máy có thể nói là cách mạng đối vối nền công nghiệp xử lý nước. Nhờ có bước tiến này, chất lượng cuộc sống của con người đã được cải thiện một cách đáng kể.

Ngay tại Việt Nam, nước máy hiện nay cũng là loại nước vô cùng phổ biến. Nhiều công trình nhà máy xử lý nước cũng đã được xây dựng cả tại vùng nông thôn nhằm phục vụ cho bà con. 

Công nghệ lọc của Tap water

Công nghệ lọc của Tap water

Công nghệ lọc của Tap water

Nguồn nước đầu vào để sản xuất nước máy hầu hết được lấy từ mạch nước ngầm. Nguồn nước này chứa một hàm lượng vi khoáng tự nhiên cực kỳ dồi dào. Hàm lượng đó đã được hình thành trong nguồn nước suốt hàng triệu năm. Dưới các tác động từ môi trường ở sâu dưới lòng đất, các vi khoáng sinh sôi vô cùng nhanh. 

Ngoài ra, loại nước này cũng không có yêu cầu quá cao đối với công nghệ lọc nước. Chính do vậy, mạch nước ngầm là nguồn nước đầu vào phù hợp và phổ biến nhất hiện nay.

Sau khi được xử lý và trở thành nước máy, vi khoáng tự nhiên vẫn sẽ được giữ nguyên. Để có thể bảo toàn hoàn toàn lượng vi khoáng, công nghệ lọc sẽ sử dụng than hoạt tính. Cùng với đó, các màng lọc đặc biệt và Clo khử khuẩn cũng sẽ được sử dụng. 

Đó là những thứ hỗ trợ cơ bản quá trình lọc vật lý nước ngầm. So với phương pháp lọc hóa học, lọc vật lý sẽ có thể lấy đi nhiều tạp chất hơn. Đồng thời, tính chất của nước cũng sẽ không bị biến đổi. Vì vậy, chất lượng của nước máy sẽ phụ thuộc phần lớn vào chất lượng của nguồn nước đầu vào.

>>> Xem thêm: Mạch nước ngầm là gì? Mạch nước ngầm có sạch không?

Vai trò của Tap Water trong đời sống

Vai trò của Tap Water trong đời sống con người

Vai trò của Tap Water trong đời sống con người

Chất lượng nguồn nước và đường ống dẫn nước ở Việt Nam chưa thể đạt được tiêu chuẩn Châu Âu. Đó là vì, tình trạng ô nhiễm môi trường của Việt Nam hiện nay vô cùng trầm trọng. Vi khuẩn E.coli và Clorofom gây hại cho đường ruột có thể dễ dàng thâm nhập vào nguồn nước.  

Tuy nhiên, nước máy vẫn có rất nhiều vai trò trong cuộc sống. Nước máy bao gồm nhiều chất điện giải như: Natri, kali, Clo, Canxi. Các chất này có thể hỗ trợ quá trình trao đổi chất và quá trình thẩm thấu dịch tế bào. Từ đó, cơ bắp người sử dụng nước máy có thể linh hoạt và khỏe mạnh hơn. 

Ngoài ra, sử dụng nước máy cũng là giải pháp bù khoáng hiệu quả và tiết kiệm nhất. Việc bù khoáng kịp thời sau một khoảng thời gian vận động là vô cùng quan trọng. Bởi nếu không, người tập sẽ dễ bị đột quỵ, co giật, nôn mửa hay thậm chí là ngưng tim.

Tap water có an toàn không?

Tap water có an toàn cho sức khoẻ khi sử dụng trực tiếp không?

Tap water có an toàn cho sức khoẻ khi sử dụng trực tiếp không?

Hiện tại, Việt Nam vẫn cần sử dụng Clo để lọc nước nên chưa thể sử dụng trực tiếp. Nước máy chưa đun sôi mới chỉ chủ yếu phục vụ cho việc mục đích sinh hoạt như tắm, giặt. Trước khi uống nước máy, người dùng cần phải đun sôi hoặc lọc Clo trước. 

Hai phương pháp này tuy có thể lọc phần lớn Clo, nhưng lượng Clo tồn dư trong nước vẫn sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt, khi sử dụng trong thời gian dài, rủi ro phát sinh bệnh tật sẽ cao hơn rất nhiều.

Để nước máy có thể thực sự an toàn, máy lọc nước là giải pháp duy nhất. Các hộ gia đình nên đầu tư ít nhất máy lọc nước để có thể đảm bảo và cải thiện sức khỏe của chính bản thân và người nhà mình. 

Phân biệt Tap Water với Ionized Water?

Tap Water và Ionized Water khác nhau ở những điểm nào?

Tap Water và Ionized Water khác nhau ở những điểm nào?

Vậy, ionized water hay nước ion kiềm là gì và làm sao để phân biệt nó với nước máy? Điểm khác nhau đầu tiên phải kể đến là nguồn nước đầu vào và hệ thống lọc nước. Nước ion kiềm được sản xuất qua hệ thống máy lọc nước ion từ nguồn nước đầu vào nước máy. 

Điểm khác biệt thứ hai, nước ion kiềm phải trải qua quá trình lọc phức tạp hơn nước máy. Đầu tiên, nước máy sẽ được điện phân, sau đó nước mới được tái tạo lại thành nước ion kiềm. 

Điểm khác biệt thứ ba, nước ion kiềm luôn có pH > 7.0 và có thể sử dụng trực tiếp. Loại nước này rất giàu hydro, khoáng chất, điện giải và đặc biệt hiệu quả trong việc chống oxy hóa. 

>>> Xem thêm: 14 thí nghiệm với nước cực độc đáo thu hút bé yêu

Công nghệ xử lý Tap Water tại nhà

Công nghệ xử lý Tap Water tại nhà dễ lắp đặt

Công nghệ xử lý Tap Water tại nhà dễ lắp đặt

a. Công nghệ lọc RO

Công nghệ lọc RO, nói một cách khái quát, là loại công nghệ lọc bằng phương pháp thẩm thấu ngược. Loại công nghệ này có thể lọc sạch nhiều tạp chất có hại có trong nước. Nhưng đồng thời, các vi khoáng có lợi có lợi cho cơ thể cũng bị loại bỏ theo. Chính vì vậy, nước máy sau khi được lọc sẽ trở thành nước tinh khiết. Đây cũng chính là yếu điểm lớn nhất của công nghệ lọc nước RO này.

Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO

b. Công nghệ lọc Nano

Công nghệ lọc nước Nano đã khắc phục được điểm yếu lớn nhất của công nghệ lọc nước RO. Cấu tạo bộ lọc của công nghệ này được thiết kế với những khe hở siêu nhỏ. Bằng cách đó, các khoáng chất tự nhiên sẽ có thể được giữ lại trong quá trình lọc. Bên cạnh đó, thiết kế của công nghệ còn được cải tiến thêm màn phủ ion bạc. Màn phủ này sẽ giúp cho quá trình diệt khuẩn được hiệu quả hơn rất nhiều.

Công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ lọc nước Nano

c. Công nghệ lọc UF

Giống với công nghệ lọc nước Nano, công nghệ lọc nước UF cũng sử dụng màng lọc. Tuy nhiên, thết kế khe của màng lọc này lớn hơn so với màng lọc của công nghệ lọc Nano. Với kích thước này, các hạt ion khoáng có lợi dù lớn hay nhỏ cũng đều sẽ được giữ lại.ì

Nhược điểm của loại công nghệ này khá rõ ràng. Hiển nhiên rằng, với kích thước màng lọc này, các loại vi khuẩn sẽ có thể dễ dàng lọt qua. Vì vậy, chất lượng nước máy sẽ phụ thuộc gần như hoàn toàn vào chất lượng nguồn nước đầu vào.

Công nghệ lọc nước UF

Công nghệ lọc nước UF

d. Công nghệ lọc UV

Công nghệ lọc nước UV là loại công nghệ sử dụng phương pháp vô trùng nước để lọc nước máy. Nói cách khác, công nghệ lọc nước UV này sẽ sử dụng các tia cực tím quét qua dòng nước. Các tia này có khả năng loại bỏ các sinh vật gây hại có trong nước như vi trùng, vi khuẩn và virus. 

Công nghệ lọc nước UV

Công nghệ lọc nước UV

Qua bài viết này, người đọc đã có thể thấy được vai trò cũng như độ an toàn của tap water. Từ đó, việc quyết định loại nước sử dụng mỗi ngày cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn phần nào. Nếu bài viết này giúp ích cho bạn, hãy theo dõi OCANY để cập nhật những bài viết mới nhất.

Vì sao bạn nên uống nước Ocany hàng ngày?
  • Trung hòa axit trong dạ dày
  • Giảm lưu trữ mỡ
  • Trẻ hóa da
  • Tăng cường sức đề kháng
Các Bài viết liên quan

✨✨ SĂN DEAL HỜI CHO FAN OCANY TẠI TPHCM ✨✨ Khám phá nguồn năng lượng mới từ nước ion kiềm

Read More »
Điều Tuyệt Vời Ocany Dành Cho Bạn
AN TOÀN

An toàn tuyệt đối

Nước ion kiềm Ocany đáp ứng tất cả tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

SỨC KHỎE

TỐT CHO SỨC KHỎE

Bạn sẽ khỏe đẹp hơn với những công dụng tuyệt vời mà Ocany mang đến.

THỜI GIAN

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Bạn có thể mua nước ion kiềm Ocany nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.

TIỆN DỤNG

TIỆN DỤNG MỌI LÚC

Bạn dễ dàng mang Ocany theo bất cứ đâu và mở nắp uống bất cứ khi nào.

Ocany cho ngày dài năng lượng

Hoạt động thể thao

Ocany cung cấp nhiều vi khoáng thiết yếu qua đó giúp bạn duy trì các hoạt động thể chất bền lâu.

Pha chế thức uống

Cụm phân tử nước siêu nhỏ của Ocany chiết xuất tối đa các chất trong quá trình pha chế.

Sử dụng hàng ngày

Bổ sung nước Ocany hàng ngày giúp cơ thể bạn luôn ở trạng thái tràn đầy năng lượng.

Chế biến món ăn

Cảm nhận sự ngon lành khó cưỡng từ các món ăn khi được nấu cùng nước Ocany.

StoreLocation
Tìm cửa hàng gần bạn
chat
Liên hệ Ocany
Shopping cart

Sign in

No account yet?

Facebook Instagram linkedin TikTok
Start typing to see posts you are looking for.