Mở đại lý bia nước ngọt cần bao nhiêu vốn là đủ? Chi tiết từ A-Z

mở đại lý bia nước ngọt cần bao nhiêu vốn

Mở cửa hàng bán bia và nước ngọt là một lựa chọn phổ biến và được nhiều người quan tâm. Với nhu cầu lớn về sản phẩm này, dường như cơ hội kinh doanh những sản phẩm này sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Để có cái nhìn rõ ràng về mở đại lý bia nước ngọt cần bao nhiêu vốn, bạn có thể đọc bài viết dưới đây trên Ocany

Khi mở đại lý bia nước ngọt cần bao nhiêu vốn?

Mô hình kinh doanh đại lý bia và nước ngọt đang trở thành lựa chọn phổ biến trên thị trường hiện nay. Với mức vốn từ 50 đến 100 triệu đồng, bạn đã có thể tự mở một cửa hàng bán lẻ các loại đồ uống này. Tuy nhiên, nếu muốn mở một đại lý lớn hơn, bạn sẽ cần có số vốn lớn hơn, khoảng từ 500 triệu đến dưới 2 tỷ đồng.

Việc mở đại lý nước cần bao nhiêu vốn còn phụ thuộc vào một số chi phí được liệt kê dưới đây: 

Chi phí thuê mặt bằng

Muốn biết mở đại lý bia nước ngọt cần bao nhiêu vốn thì bạn cần xác định nhiều chi phí, trong đó chi phí thuê mặt bằng là một trong những chi phí cố định quan trọng. Ở Việt Nam, giá thuê mặt bằng thường dao động từ 5 đến 10 triệu đồng mỗi tháng, tùy thuộc vào khu vực, diện tích và vị trí của mặt bằng. Tuy nhiên, nếu bạn đã sở hữu một mặt bằng thì sẽ không phải chịu chi phí này.

Vốn nhập hàng 

Chủ đại lý có thể bán nhiều loại bia từ các thương hiệu khác nhau. Để trở thành đại lý, bạn cần nhập hàng với số lượng lớn. Chi phí vốn nhập hàng có thể lên đến hàng trăm triệu đồng hoặc thậm chí còn nhiều hơn, phụ thuộc vào quy mô và số lượng khách hàng của đại lý. Vì vậy mà việc mở đại lý bia nước ngọt cần bao nhiêu vốn còn phụ thuộc vào số lượng hàng bạn nhập vào. 

Chi phí nhập hàng có thể lên đến hàng trăm triệu tùy vào quy mô mà bạn muốn mở

Chi phí nhập hàng có thể lên đến hàng trăm triệu tùy vào quy mô mà bạn muốn mở

Chi phí làm bảng quảng cáo thương hiệu 

Chi phí của việc làm bảng biển phụ thuộc vào diện tích mặt tiền, chất liệu và có thể dao động từ 5 đến 10 triệu đồng mỗi biển. Bạn có thể lựa chọn từ các loại bảng như bảng bạt, bảng nhôm, bảng nhôm Alumium, hoặc hộp đèn led… để tạo cho cửa hàng một diện mạo chuyên nghiệp hơn.

Chi phí thuê nhân viên đứng bán 

Thông thường, các cửa hàng/đại lý bia nước ngọt mở cửa từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối (tổng cộng 14 giờ/ngày). Bạn nên tính toán chia ca bán hàng sao cho phù hợp, đảm bảo sức khỏe cho nhân viên. Việc thuê nhân viên cũng cần cẩn thận, nên nhờ người thân quen giới thiệu, kiểm tra lý lịch rõ ràng và xem xét kỹ năng bán hàng của ứng viên.

Thuê nhân viên cũng là một chi phí trọng yếu khi mở đại lý bia nước ngọt 

Thuê nhân viên cũng là một chi phí trọng yếu khi mở đại lý bia nước ngọt

Chi phí quảng cáo

Việc mở đại lý bia nước ngọt cần bao nhiêu vốn, bạn cũng nên liệt kê thêm chi phí quảng cáo thương hiệu. Chi phí quảng cáo là một phần quan trọng trong ngân sách kinh doanh, giúp giới thiệu đại lý của bạn đến với khách hàng. Bạn có thể sử dụng các hình thức quảng cáo quen thuộc như tờ rơi, băng rôn, thiết lập quan hệ với các quán cà phê, quán nước ngọt, nhà hàng, quán nhậu…

Các khoản chi phí khác

Ngoài các khoản chi phí đã đề cập, bạn cần chuẩn bị thêm các khoản chi phí khác như:

 • Chi phí thiết lập mối quan hệ với các nhà hàng, quán nhậu, quán ăn, quán cà phê,…
 • Các vật dụng cơ bản và văn phòng phẩm cần thiết cho hoạt động kinh doanh.
Mở đại lý bia nước ngọt cần bao nhiêu vốn còn phụ thuộc vào chi phí phát sinh 

Mở đại lý bia nước ngọt cần bao nhiêu vốn còn phụ thuộc vào chi phí phát sinh

Hồ sơ và thủ tục đăng ký khi kinh doanh đại lý bia nước ngọt

Ngoài việc mở đại lý bia nước ngọt cần bao nhiêu vốn thì chủ doanh nghiệp thường thắc mắc về hồ sơ và thủ tục đăng ký kinh doanh. Để mở một đại lý bia nước ngọt, bạn cần đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể. Dưới đây là hồ sơ và thủ tục cần thiết cho việc đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cá thể:

Hồ sơ chuẩn bị

Đơn đề xuất đăng ký hộ kinh doanh sẽ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh với thông tin của chủ hộ, bao gồm địa chỉ, số điện thoại, ngành nghề kinh doanh, và số vốn đầu tư.
 • Bản sao có công chứng của căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của cá nhân đại diện và tất cả các thành viên tham gia kinh doanh.
 • Biên bản họp về việc thành lập hộ kinh doanh nếu việc kinh doanh được thực hiện bởi một hội nhóm hoặc nhóm người thành lập.

Quy trình, thủ tục

Quy trình đăng ký mở đại lý nước ngọt bao gồm hai bước sau:

Quy trình và thủ tục đăng ký doanh doanh bia và nước ngọt 

Quy trình và thủ tục đăng ký doanh doanh bia và nước ngọt

 • Bước 1: Người đại diện của hộ kinh doanh chuẩn bị hồ sơ và nộp tới cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện/quận, nơi địa điểm kinh doanh của hộ đặt tại.
 • Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy biên nhận và chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Thông thường, quy trình này sẽ hoàn thành trong khoảng 3 ngày làm việc kể từ thời điểm nhận hồ sơ.

Trước khi nộp hồ sơ, cần lưu ý một số điểm: 

 • Đảm bảo ngành/nghề kinh doanh không nằm trong danh mục cấm.
 • Thực hiện nộp đầy đủ các loại lệ phí theo quy định hiện hành.

Kinh nghiệm mở đại lý bia nước ngọt thành công 100% 

Không chỉ cần tìm hiểu mở đại lý bia nước ngọt cần bao nhiêu vốn mà bạn cần phải tìm hiểu một số kinh nghiệm khi quyết định kinh doanh lĩnh vực này. Khi làm đại lý bia hơi, chủ kinh doanh cần phải có kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh để hoạt động hiệu quả nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn đọc tham khảo:

Chọn vị trí mở cửa hàng 

Hiện nay, số lượng đại lý và cửa hàng bia trên khắp cả nước rất lớn, tuy nhiên chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn. Ở các địa phương khác, số lượng đại lý và quán bia thường ít hơn. Điều này tạo ra một thị trường tiềm năng đối với các nhà đầu tư có ý định mở đại lý bia. Chính nhờ vào lợi thế này, chủ kinh doanh có thể tham khảo và lựa chọn vị trí kinh doanh gần các khu vực có đông dân cư, chợ,… để thu hút khách hàng.

Vị trí mở đại lý bia nước ngọt rất quan trọng trong hình thức kinh doanh này 

Vị trí mở đại lý bia nước ngọt rất quan trọng trong hình thức kinh doanh này

Tính giá bán phù hợp 

Khi trở thành đại lý bia cấp 1, chủ kinh doanh cần chú ý tính toán giá bán ra sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu. Giá cả đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến việc thu hút và giữ chân khách hàng trong dài hạn. Bạn nên tính toán mức giá bán ra sao cho cạnh tranh, thường là bằng hoặc thấp hơn một chút so với các đối thủ. Để làm điều này, hãy tiến hành khảo sát mức giá thị trường hiện tại và đưa ra con số phù hợp nhất.

Mẹo mở kinh doanh đại lý bia nước ngọt thành công 

Khi cửa hàng đã đi vào hoạt động ổn định và có lượng khách hàng đều đặn, chủ kinh doanh có thể mở rộng dịch vụ giao hàng lẻ ở các khu vực xung quanh. Mặc dù cách thức này có thể đòi hỏi sự nỗ lực nhưng doanh số bán hàng sẽ tăng nhanh chóng.

Chủ kinh doanh cần phải học cách quản lý dòng tiền, vì khi nhập hàng có thể đòi hỏi số vốn lớn, nhưng khi bán ra thì lại thu về số tiền nhỏ lẻ hơn. Chính vì thế, nếu không tính toán cẩn thận, có thể dễ dàng gặp tình trạng thiếu hụt tiền.

Thời điểm kinh doanh bia, nước ngọt tốt nhất là vào những dịp lễ, tết Nguyên đán 

Thời điểm kinh doanh bia, nước ngọt tốt nhất là vào những dịp lễ, tết Nguyên đán

Tết là thời điểm mà người tiêu dùng tiêu thụ lượng lớn bia, vì vậy bạn cần chuẩn bị vốn để nhập số lượng hàng lớn. Ngoài ra, các mặt hàng bia thường tăng nhanh chóng vào dịp này, vì vậy bạn cũng nên nhập hàng để có thêm lợi nhuận trong những ngày này.

Tìm nguồn nhập hàng tốt 

Việc mở đại lý bia nước ngọt cần bao nhiêu vốn phụ thuộc rất nhiều vào nguồn hàng mà bạn nhập vào. Lưu ý rằng việc lựa chọn nguồn hàng uy tín và thực hiện khảo sát giá cả từ các nguồn khác nhau là rất quan trọng. Khi mua số lượng hàng lớn, sự chênh lệch về giá cả sẽ tạo ra một khoản lợi nhuận đáng kể cho bạn. Do đó, hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn nguồn hàng cho đại lý bia nước ngọt của mình.

Dùng phần mềm quản lý bán hàng

Khi mở đại lý bia cấp 1, quản lý dòng tiền, hàng hoá và công nợ là vô cùng quan trọng. Khách hàng thường có thể nợ tiền mua hàng, vì vậy nếu không biết cách quản lý công nợ tốt, chủ kinh doanh sẽ gặp khó khăn khi thu tiền nợ và xử lý các vấn đề phát sinh khác. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp giải quyết các vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phần mềm quản lý bán hàng giúp giải quyết nhiều vấn đề trong kinh doanh 

Phần mềm quản lý bán hàng giúp giải quyết nhiều vấn đề trong kinh doanh

Dưới đây là một số tính năng của phần mềm để bạn tham khảo:

 • Quản lý hàng tồn kho chính xác thông qua tính năng tự động cập nhật số lượng hàng khi thực hiện giao dịch.
 • Tổng kết và báo cáo kết quả bán hàng chi: bao gồm tổng kết, báo cáo hàng hóa, tình trạng công nợ, báo cáo hoa hồng sản phẩm, sổ quỹ thu và chi, phân tích bán hàng,…
 • Tính tiền nhanh chóng, chính xác, hỗ trợ cộng dồn, tính toán các mặt hàng kèm thuế, khuyến mãi một cách nhanh chóng,…
 • Thanh toán nhiều hình thức: tiền mặt, thẻ ngân hàng, ví điện tử,…
 • Phần mềm có thể sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau, chẳng hạn như máy tính bảng, laptop, điện thoại thông minh,…

Nhà cung cấp nước uống đóng chai uy tín – Ocany

Nước uống ion kiềm Ocany có thiết kế hiện đại, với đa dạng dung tích 350ml, 600ml, 1.5 lít đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng. Sản phẩm được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến của Đức và Nhật Bản. Với độ pH lên đến 9.5, giúp trung hòa acid dạ dày, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa. Không chỉ vậy, cụm phân tử nước ion kiềm siêu nhỏ giúp đào thải mỡ, thanh lọc độc tố sau khi uống rượu. Nước ion kiềm Ocany chứa nhiều hydrogen, chất chống oxy hóa và các vi khoáng thiết yếu giúp cải thiện làn da, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe toàn diện. 

Nước ion kiềm Ocany được nhiều khách hàng lựa chọn như một giải pháp chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Chính vì vậy mà nhu cầu mua nước Ocany tại các đại lý ngày càng tăng cao. Để trở thành đại lý nước ion kiềm đóng chai Ocany, bạn hãy liên hệ với Công ty TNHH Ocany Việt Nam thông qua những thông dưới đây. 

Trở thành đại lý cung cấp nước ion kiềm Ocany mở ra nhiều cơ hội mới 

Trở thành đại lý cung cấp nước ion kiềm Ocany mở ra nhiều cơ hội mới

 • Văn phòng đại diện: 146 đường 6A, khu dân cư Đại Phúc, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP. HCM
 • Nhà máy sản xuất: 78/2A, Khu Phố Bình Đáng, ở Bình Hòa, Thành phố Thuận An, thuộc tỉnh Bình Dương
 • Hotline: 1900 2821
 • Website: https://drinkocany.com/ 
Vì sao bạn nên uống nước Ocany hàng ngày?
 • Trung hòa axit trong dạ dày
 • Giảm lưu trữ mỡ
 • Trẻ hóa da
 • Tăng cường sức đề kháng
Các Bài viết liên quan
Điều Tuyệt Vời Ocany Dành Cho Bạn
AN TOÀN

An toàn tuyệt đối

Nước ion kiềm Ocany đáp ứng tất cả tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

SỨC KHỎE

TỐT CHO SỨC KHỎE

Bạn sẽ khỏe đẹp hơn với những công dụng tuyệt vời mà Ocany mang đến.

THỜI GIAN

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Bạn có thể mua nước ion kiềm Ocany nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.

TIỆN DỤNG

TIỆN DỤNG MỌI LÚC

Bạn dễ dàng mang Ocany theo bất cứ đâu và mở nắp uống bất cứ khi nào.

Ocany cho ngày dài năng lượng

Hoạt động thể thao

Ocany cung cấp nhiều vi khoáng thiết yếu qua đó giúp bạn duy trì các hoạt động thể chất bền lâu.

Pha chế thức uống

Cụm phân tử nước siêu nhỏ của Ocany chiết xuất tối đa các chất trong quá trình pha chế.

Sử dụng hàng ngày

Bổ sung nước Ocany hàng ngày giúp cơ thể bạn luôn ở trạng thái tràn đầy năng lượng.

Chế biến món ăn

Cảm nhận sự ngon lành khó cưỡng từ các món ăn khi được nấu cùng nước Ocany.

StoreLocation
Tìm cửa hàng gần bạn
chat
Liên hệ Ocany
Shopping cart

Sign in

No account yet?

Facebook Instagram linkedin TikTok
Start typing to see posts you are looking for.