Uống gì để giảm cân tại nhà? 17 loại nước uống giảm cân tại nhà

nước uống giảm cân

Hầu hết những người có mong muốn giảm cân đều tránh nước trái cây có đường và nước ngọt vì chúng có thể làm tăng lượng đường trong máu và tăng cân. Vậy uống gì để giảm cân tại nhà?. Trên thực tế, có rất nhiều đồ uống khác đáng để bổ sung vào danh mục chăm sóc sức khỏe của bạn, nhiều loại thậm chí có thể giúp bạn giảm cân không mong muốn và cảm thấy tốt hơn về tổng thể. Dưới đây là 17 loại nước uống giảm cân tại nhà vừa an toàn, tốt cho sức khỏe lại mang đến hiệu quả giảm cân cao, cùng tìm hiểu ngay!

uong-gi-de-giam-can-tai-nha (0)

Uống gì để giảm cân tại nhà

Nước uống điện giải

Khi uống nước điện giải ion kiềm, tính kiềm tự nhiên như rau xanh của nước được hấp thụ nhanh chóng vào cơ thể mà không cần chuyển hóa giúp trung hòa nhanh lượng axit dư thừa tích tụ từ đó đốt cháy năng lượng không cần thiết, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể uống nước ion kiềm trước các bữa ăn khoảng 30 phút giúp hạn chế cơn thèm ăn.

Nước uống ion kiềm

Nước điện giải Ion kiềm

Giấm táo

Giấm táo đã được coi là một loại thực phẩm siêu tốt. Trong khi các chuyên gia vẫn chưa biết nó thực sự đóng góp bao nhiêu cho sức khỏe và giảm cân thì một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có một số đặc tính giúp giảm cân. Một nghiên cứu với 175 người tham gia đã khám phá ra thực tế rằng trong giấm táo chứa rất nhiều axit axetic – chất này có thể ngăn chặn chất béo trong cơ thể ở động vật.

uong-gi-de-giam-can-tai-nha (0)

Sử dụng giấm táo sẽ giúp bạn giảm cân tại nhà

Các đối tượng nghiên cứu sử dụng 0, 1 hoặc 2 muỗng canh giấm hàng ngày trong khoảng ba tháng và kết quả bất ngờ cho thấy nhóm người tiêu thụ giấm táo hàng ngày giảm trung bình từ 2 đến 4 pound, cũng như có lượng chất béo trung tính thấp hơn so với những người không uống giấm. Một nghiên cứu khác với 39 người tham gia đã thực hiện chế độ ăn kiêng hạn chế calo trong 12 tuần, một số sử dụng giấm táo, một số thì không sử dụng. Cả hai nhóm đều giảm cân nhưng thật ngạc nhiên khi nhóm có chế độ ăn bao gồm giấm táo giảm nhiều hơn.

Nước bưởi

Uống một ly nước bưởi mỗi ngày mang đến hiệu quả giảm cân tuyệt vời. Nghiên cứu của Berkeley cho chuột ăn một chế độ ăn giàu chất béo nhưng cũng cho chúng uống nước bưởi không có bã. Nhóm chuột khác được cho uống nước lọc thay cho đồ uống có mùi. Kết quả cho thấy những con chuột uống nước bưởi tăng cân ít hơn 18,4% so với những con trong nhóm uống nước. 

uong-gi-de-giam-can-tai-nha (1)

Nước ép bưởi sẽ giúp bạn giảm cân tại nhà

Để nước bưởi đạt hiệu quả tối đa trong việc giảm cân, bạn nên giữ nước bưởi trong tủ lạnh một thời gian. Bằng cách phục vụ đồ ăn lạnh, nó sẽ khởi động quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn, giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Nước rau quả

Mặc dù trái cây chứa nhiều đường nhưng nhấm nháp một ít nước ép rau củ mỗi ngày là một cách tuyệt vời giúp cơ thể no lâu và giảm cân. Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần đã cho những người tham gia giới hạn lượng calo tiêu thụ hằng ngày ở mức 1.600 đối với phụ nữ và 1.800 đối với nam giới đã chỉ ra rằng, uống nước rau quả giúp giảm cân nhanh hơn so với không uống nước rau quả.

uong-gi-de-giam-can-tai-nha (2)

Nếu bạn chưa biết uống gì để giảm cân tại nhà thì có thể sử dụng nước rau quả

Trà xanh

Trà xanh cũng nằm trong danh mục những đồ uống giúp giảm cân. Với đặc tính chống oxy hóa rất tốt, trà xanh nổi tiếng là thực phẩm làm đẹp và giảm cân có lợi cho sức khỏe. Từ nhiều thế kỷ trước,trà xanh đã được phát hiện và được sử dụng ở các nền văn minh khác nhau với mục đích điều trị các tình trạng sức khỏe khác nhau.

Ngoài ra, trà xanh còn đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Khi sử dụng trà xanh, bạn sẽ cảm thấy cơ thể khỏe mạnh hơn và làm việc hiệu quả hơn khi trà xanh giúp việc chuyển đổi thức ăn và đồ uống bạn tiêu thụ thành năng lượng tốt hơn.

uong-gi-de-giam-can-tai-nha (3)

Nước trà xanh luôn là một đồ uống giảm cân hiệu quả

Hai thành phần chính trong trà xanh đó chính là catechin ( đây là một chất chống oxy hóa) và cafein. Hai thành phần này đều có công dụng chính là thúc đẩy lượng năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó, catechin còn phá vỡ các phân tử chất béo. Có 14 nghiên cứu đã chứng minh trà xanh rất tốt cho việc giảm cân. Nhóm người tham gia sử dụng đồ uống trà xanh trong 12 tuần trung bình giảm được khoảng 0,2 – 3,5 kg mỗi ngày.

Do đặc tính lợi tiểu tự nhiên của thức uống giảm cân này, nó còn giúp giải quyết tình trạng giữ nước. Khi bạn uống nó mỗi ngày, nó sẽ làm giảm lượng chất béo trong cơ thể.

Nếu bạn muốn giảm cân, hãy tiêu thụ mỗi ngày ít nhất từ hai đến ba ly trà xanh. Nên nhớ số lượng này phụ thuộc vào tốc độ trao đổi chất tự nhiên của cơ thể bạn. Hiện nay có nhiều loại trà xanh có sẵn trên thị trường và tiện lợi khi sử dụng cũng như tiết kiệm thời gian pha chế. Do đó bạn nên sử dụng loại thường xuyên.

Lưu ý: nếu bạn đun sôi nước quá lâu, nó có thể phá hủy các catechin, khiến nước giải khát này mất tác dụng. Bạn chỉ cần để nước ở nhiệt độ sôi vừa đủ. Sau đó, đổ lượng nước đã sôi trên lên lá trà xanh. Hãy để ủ trong một phút, trước khi lọc bỏ lá trong những thức uống giảm cân này.

Trà đen

Vào năm 2017, các nhà nghiên cứu của UCLA đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy rằng trà đen có thể thúc đẩy giảm cân. Họ phát hiện ra rằng khi sử dụng trà đen giúp cơ thể giảm đi lượng vi khuẩn đường ruột có liên quan đến béo phì. Đồng thời tăng vi khuẩn đường ruột liên quan đến tăng khối cơ. Các tác giả nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng một số loại trà màu đen, đóng vai trò như một dạng men vi sinh, do đó giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột có lợi.

uong-gi-de-giam-can-tai-nha (4)

Có thể bạn chưa biết: “trà đen là một đồ uống giảm cân được nhiều nhà khoa học khuyên dùng”

Nước ngâm hoa quả

Chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng Allison Gregg của Mayo Clinic cho biết: “ Thay vì sử dụng đồ uống có hàm lượng calo cao, nhiều đường thì bạn nên sử dụng nước ngâm trái cây. Cô ấy nói thêm rằng đồ uống có hàm lượng calo cao, nhiều đường sẽ làm cho lượng calo trong cơ thể tăng nhanh hơn và có dễ dàng vượt quá giới hạn calo trong kế hoạch của bạn.

uong-gi-de-giam-can-tai-nha (5)

Nước ngâm hoa quả là một loại thức uống giảm cân ít calo

Hãy giữ một bình nước trong tủ lạnh và thêm một ít chanh, cam, việt quất hoặc dâu tây vào đó và uống nó mỗi ngày. Đây là một cách hữu ích để giảm cân hiệu quả đồng thời cung cấp đủ nước cho cơ thể. Nước uống này có thể thay thế thói quen uống nước cũ.

Nước thì là

Các nghiên cứu thực hiện với hạt thì là đã chỉ ra rằng: loại hạt này thực sự giúp giảm cân. Một nhóm 88 phụ nữ béo phì khi sử dụng hạt thì là đã thấy hiệu quả rõ rệt trong việc giảm trọng lượng cơ thể. Hạt thì được nạp vào cơ thể giúp đốt cháy calo bằng cách tăng tốc độ trao đổi chất và tiêu hóa. Đồng thời trong hạt thì là còn chứa các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa giúp cơ thể của bạn trở nên khỏe mạnh hơn. Vì vậy, cơ thể chúng giúp cơ thể chúng ta bị đốt cháy calo và tan mỡ bụng nhanh chóng.

uong-gi-de-giam-can-tai-nha (6)

Nước thì là luôn là một loại đồ uống giảm cân hiệu quả

Bạn có thể dùng hạt thì là pha thành trà để uống. Nước thì là rất tốt cho cơ thể đồng thời giúp giảm cân hiệu quả.

Trà gừng

Trong gừng có chứa một lượng dinh dưỡng giúp chống oxy hóa. Ngoài ra nó còn có công dụng giảm viêm tuyệt vời đồng thời thúc đẩy cân bằng lượng đường trong máu và kích thích tiêu hóa. Bên cạnh đó, gừng cũng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và ngăn chặn sự thèm ăn của bạn. Với một tách trà gừng hằng ngày, nó có thể hỗ trợ sức khỏe đồng thời giúp kế hoạch giảm cân của bạn trở nên dễ dàng hơn.

uong-gi-de-giam-can-tai-nha (7)

Trà gừng là một loại đồ uống giảm cân đơn giản và dễ làm tại nhà

Nước dừa

Nhiều người lầm tưởng nước dừa sẽ giúp hỗ trợ tăng cân nhưng sự thật lại ngược lại. Với một cốc nước dừa nguyên chất chỉ chứa tương ứng 46 calo. Vì vậy nếu bạn uống nước dừa thay vì nước trái cây, soda hoặc latte có hàm lượng calo cao hơn thì lượng calo thâm hụt theo thời gian có thể giúp giảm cân.

uong-gi-de-giam-can-tai-nha (8)

Mọi người hay lầm tưởng rằng nước dừa là một loại đồ uống giúp tăng cân

Bạn cũng có thể sử dụng nước dừa như một lựa chọn đồ uống thể thao vì nước dừa thường có ít calo và natri hơn so với đồ uống thể thao truyền thống. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng loại nước dừa có thêm đường hoặc nhiều calo hơn mức quy định. Nên xem xét một cách kỹ lưỡng để phù hợp với lượng calo nạp vào hằng ngày.

Xem thêm: Uống gì tốt cho xương khớp

Cà phê

Cà phê là đồ uống có chứa nhiều chất Caffeine. Chất này giúp chuyển hóa axit béo trong máu thành các năng lượng dễ tiêu thụ đồng thời thúc đẩy lipolysis, giải phóng chất béo trong máu. Vì vậy, nếu bạn sử dụng cà phê đúng cách và đúng liều lượng sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn.

uong-gi-de-giam-can-tai-nha (9)

Cà phê là một loại đồ uống giảm cân tại nhà hiệu quả

Bạn nên uống caffeine từ 30 phút đến bốn giờ trước bữa ăn. Nó có thể giúp bạn làm trống dạ dày, kích thích thèm ăn và cảm giác đói. Tuy nhiên bạn chỉ nên uống không quá 200mg caffeine (2 tách cà phê) mỗi ngày.

Nước chanh gừng

Gừng và chanh khi kết hợp với nhau tạo nên thức uống hoàn hảo giúp tăng cường quá trình oxy hóa, giảm lượng cholesterol trong máu đồng thời đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Vậy cách làm như thế nào?

uong-gi-de-giam-can-tai-nha (10)

Cũng giống như trà gừng, nước chanh gừng sẽ giúp bạn giảm cân tại nhà hiệu quả

Thành phần:

 • 1 cốc khoảng  250 ml nước lạnh
 • 1 quả chanh
 • 1 ít muối

Cách làm:

 • Bước 1: Vắt hết nửa quả chanh cho vào cái ly
 • Bước 2: Sau đó cho 250 ml nước vào ly khuấy đều
 • Bước 3: Cho 1 chút muối trắng vào hỗn hợp rồi khuấy tan.

Nên uống sau ăn hoặc vào buổi sáng mỗi khi thức dậy.

Hỗn hợp mật ong quế

Quế có chứa chất polyphenol giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất đồng thời phá hủy liên kết peptit. Do đó giúp bạn giảm cân, giảm mỡ. Bột quế có thể pha chế thành nhiều loại đa dạng các món thức uống khác nhau, rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt hỗn hợp mật ong và quế mang đến hiệu quả giảm cân cao.

uong-gi-de-giam-can-tai-nha (11)

Hỗn hợp mật ong quế

Cách làm:

 • Bước 1: Cho vào tô 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh bột quế rồi trộn đều
 • Bước 2: Đun sôi 300ml nước lọc rồi đổ vào hỗn hợp bột quế và mật ong, sau đó khuấy đều là có thể thưởng thức.

Tốt nhất bạn nên bổ sung thức uống này vào bữa trưa và bữa tối.

Nước ép dưa leo

Nước ép dưa chuột là một thức uống lành mạnh bổ dưỡng giàu chất dinh dưỡng được làm từ các nguyên liệu dưa tươi. Hầu hết các bạn đều biết rằng dưa chuột có lượng nước dồi dào, tiêu thụ thức uống này giúp bạn đủ nước suốt cả ngày. Không chỉ vậy, chúng rất giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất giúp bạn no lâu và giảm cân hiệu quả.

uong-gi-de-giam-can-tai-nha (13)

Nước ép dưa leo

Sữa đậu nành

Ưu điểm rõ ràng nhất của sữa đậu nành so với sữa bò trong việc giảm cân là giảm hàm lượng calo và đường. Không giống như chất béo trong sữa có độ bão hòa cao và dễ bị đóng cặn, chất béo từ đậu nành rất tốt cho những người đang mong muốn giảm cân nặng. Bạn có thể uống sữa đậu nành nguyên chất béo hoặc ăn nhẹ hoặc các món tráng miệng làm từ sữa đậu nành mà không lo sợ đến vấn đề cân nặng.

uong-gi-de-giam-can-tai-nha (14)

Sữa đậu nành không những giúp bạn giảm cân mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe

Nước ép bí đao

Bí đao là loại thực phẩm nhiều chất xơ, không chứa chất béo và nhiều nước nên giúp cơ thể bạn giữ nước lâu. Ngoài ra, trong bí đao còn có hợp chất hyterin – caperic giúp cơ thể giúp ức chế quá trình chuyển hóa đường thành chất béo, chống lại sự tích tụ mỡ trong cơ thể. Bởi vậy bí đao được xem là một trong những loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, trong bí đao còn chứa rất nhiều canxi, sắt, kali và các vitamin A, B1, B2, B3, B9, C, E… có tác dụng làm chậm lại quá trình lão hóa da đồng thời da trở nên đẹp hơn. 

uong-gi-de-giam-can-tai-nha (15)

Nước ép bí đao sẽ giúp cơ thể ức chế quá trình chuyển hóa đường thành chất béo

Một khi bạn thêm những thức uống này vào chế độ ăn uống của mình, bạn có thể quên đi việc ăn thừa calo. Chúng sẽ đáp ứng sự thèm ăn của bạn, đảm bảo lượng calo tiêu thụ cơ thể yêu cầu. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng bạn kết hợp đồ uống giảm cân của mình với việc tập thể dục nhiều và một chế độ ăn uống lành mạnh. Cảm ơn bạn đã lắng nghe Ocany chia sẻ! 

Xem thêm: Nước Alkaline là gì? – Nguồn nước lý tưởng cho lối sống khỏe đẹp

Vì sao bạn nên uống nước Ocany hàng ngày?
 • Trung hòa axit trong dạ dày
 • Giảm lưu trữ mỡ
 • Trẻ hóa da
 • Tăng cường sức đề kháng
Các Bài viết liên quan
Điều Tuyệt Vời Ocany Dành Cho Bạn
AN TOÀN

An toàn tuyệt đối

Nước ion kiềm Ocany đáp ứng tất cả tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

SỨC KHỎE

TỐT CHO SỨC KHỎE

Bạn sẽ khỏe đẹp hơn với những công dụng tuyệt vời mà Ocany mang đến.

THỜI GIAN

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Bạn có thể mua nước ion kiềm Ocany nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.

TIỆN DỤNG

TIỆN DỤNG MỌI LÚC

Bạn dễ dàng mang Ocany theo bất cứ đâu và mở nắp uống bất cứ khi nào.

Ocany cho ngày dài năng lượng

Hoạt động thể thao

Ocany cung cấp nhiều vi khoáng thiết yếu qua đó giúp bạn duy trì các hoạt động thể chất bền lâu.

Pha chế thức uống

Cụm phân tử nước siêu nhỏ của Ocany chiết xuất tối đa các chất trong quá trình pha chế.

Sử dụng hàng ngày

Bổ sung nước Ocany hàng ngày giúp cơ thể bạn luôn ở trạng thái tràn đầy năng lượng.

Chế biến món ăn

Cảm nhận sự ngon lành khó cưỡng từ các món ăn khi được nấu cùng nước Ocany.

StoreLocation
Tìm cửa hàng gần bạn
chat
Liên hệ Ocany
Shopping cart

Sign in

No account yet?

Facebook Instagram linkedin TikTok
Start typing to see posts you are looking for.