Ion là gì? Tác dụng của Ion âm đến sức khỏe?

Ion là gì

Ion thường được tìm thấy trong không khí mà chúng ta hít thở hằng ngày đã được tĩnh điện một các tự nhiên. Khi nhắc đến Ion nhiều người vẫn băn khoăn và mơ hồ Ion là gì và liệu Ion có thực sự tốt cho sức khỏe con người không? Hãy cùng Drink Ocany tìm hiểu chi tiết về Ion là gì qua bài viết dưới đây.

Ion
Ion là gì? Tác dụng của Ion đối với sức khỏe

Ion là gì?

Ion là một dạng hóa học chứa điện tích âm hoặc dương ở một mức độ nào đó. Thuật ngữ ‘ion’ có thể được sử dụng để chỉ các nguyên tử hoặc phân tử có điện tích thực khác 0 liên kết với chúng. Do đó, tất cả các ion đều có số lượng proton nhiều hơn số electron trong cấu trúc nguyên tử hoặc phân tử tổng thể hoặc có số lượng electron nhiều hơn số proton trong cấu trúc nguyên tử / phân tử.

Ion là gì
Ảnh minh họa: Ion là gì?

Ion được chia làm 2 loại: ion âm và ion dương.

Ion âm là gì?

Các Ion chứa nhiều electron hơn proton được biết đến có điện tích âm thuần thường được gọi là ion âm. Các ion âm thường có đặc tính oxy hóa mạnh, giúp tiêu diệt được các vi khuẩn trong khu vực mà nó hoạt động. Đồng thời, nó còn trung hòa và vô hiệu hóa các ion dương có hại, thậm chí khử cả các mùi hôi trong không khí. Vì vậy ion âm còn được mọi người gọi với các tên khác là “ Vitamin không khí”.

Ion âm
Ảnh minh họa: Ion âm là gì

Ion dương là gì?

Các ion chứa nhiều proton hơn electron được biết đến có điện tích dương thuần thường được gọi là ion dương. Ion dương luôn có xu hướng là kết hợp với một thứ gì đó để có thể lấp đầy khoảng trống bị mất đi.

ion dương
Ảnh minh họa: Ion dương là gì

Ion dương còn thường được gọi là gốc tự do. Chắc hẳn bạn đã từng được nghe qua về sự liên kết giữa các gốc tự do gây hại cho sức khỏe dẫn đến ung thư, mệt mỏi, căng thẳng, suy giảm hệ miễn dịch…..

Sự khác nhau của Ion âm và Ion dương

Các ion dương được hình thành khi một nguyên tử hoặc phân tử mất một electron. Do đó, các ion dương có nhiều proton hơn là electron. Mặt khác, các ion âm được hình thành khi một nguyên tử hoặc phân tử thu được một electron. Do đó, các ion âm sẽ có nhiều electron hơn là proton. Đây là những sự khác biệt chính của ion dương và ion âm.

Trong khi ion âm được xem là “Vitamin không khí” có lợi cho sức khỏe thì ion dương lại chính là “kẻ thù” của cơ thể, là tác nhân gây hại số một.

Ion khoáng là gì? Ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe?

Ion khoáng là các ion của các kim loại kiềm như Natri, Bari, Kali, Canxi,… Ion khoáng thường có trong dung dịch ở độ ẩm của đất và có sẵn để dễ hấp thụ.

ion khoáng
Ảnh minh họa: Ion khoáng

Ion khoáng cung cấp các chất cần thiết và có lợi cho người và thực vật. Giống như vitamin, để duy trì cơ thể khỏe mạnh chỉ cần một lượng ion khoáng chất vừa đủ. Tuy nhiên, việc thiếu các ion khoáng chất trong chế độ ăn uống cũng có thể gây ra tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng cho cơ thể.

Lợi ích của Ion đối với sức khỏe?

Mặc dù ion được chia làm 2 loại gồm ion âm và ion dương nhưng chỉ có ion âm là có lợi đối với cơ thể với rất nhiều lợi ích khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết những lợi ích mà ion âm mang lại ngay sau đây.

Lợi ích của ion với sức khỏe
Cùng tìm hiểu lợi ích của Ion với sức khỏe

Tác dụng lọc sạch máu​

Ion âm khi được đưa vào cơ thể sẽ xảy ra quá trình kiềm hóa trong máu giúp các chất

Endorphin phát triển đồng thời hỗ trợ các chất Natri, Kali trong huyết tương tăng ion âm hóa. Vì vậy, ion âm có chức năng lọc sạch máu, lưu thông máu huyết, cải thiện các bệnh về tăng giảm huyết áp một cách đột ngột, giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi.  

Lọc sạch máu
Giúp Lọc sạch máu

Sau rất nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng các ion âm có thể giúp làm giảm thời gian máu ngưng tụ, tăng hàm lượng oxy trong máu và có lợi trong quá trình vận chuyển, hấp thụ và sử dụng oxy trong máu.

Ngoài ra, với khả năng lọc sạch máu của ion âm, khi bạn bị trầy xước hoặc có vết thương nào trên cơ thể, ion âm sẽ giúp chữa lành vết thương nhanh chóng. 

Đối với hệ thần kinh

Lượng không khí con người hít vào mỗi ngày sẽ được bộ não hấp thụ đến 75% . Ion âm từ nguồn không khí đi vào cơ thể sẽ giúp nâng cao sự trao đổi oxy cho máu và hệ thần kinh hoạt động tăng cường, tự chủ. Từ đó tăng cường hoạt động của hệ thần kinh để duy trì các chức năng trong cơ thể cũng như nâng cao sự tập trung mang đến hiệu quả cao trong học tập, nghiên cứu, làm việc và các hoạt động khác trong cuộc sống của bạn.

tăng cường hoạt động của hệ thần kinh
Tăng cường hoạt động của hệ thần kinh

Mặt khác, ion âm còn giúp cải thiện tình trạng giấc ngủ của con người khi tăng cường hoạt động của vỏ đại não và não bộ. Từ đó giúp tinh thần phấn trở nên chấn hơn, tăng cường quá trình dưỡng hóa của tổ chức của não và giúp thu được nhiều dưỡng khí.

Ion âm không chỉ cung cấp năng lượng tích cực cho hệ thần kinh mà còn cho tất cả các cơ quan khác như: các tế bào, máu, tim,… giúp hỗ trợ tăng cường và phục hồi những cơ quan bị bệnh hay suy yếu. 

Giúp tái tạo tế bào

Ion âm tạo ra những khoáng chất thiết yếu, cung cấp nguồn năng lượng cho sự phát triển của các tế bào. Điều này giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo cho các tế bào.

Giúp tái tạo tế bào
Giúp tái tạo tế bào

Khi quá trình trao đổi chất giữa các tế bào trong cơ thể diễn ra, các ion âm sẽ giúp tế bào thải độc tố nhanh, loại bỏ những chất có hại, thay thế vào đó là những lớp tế bào mới khỏe hơn, chất lượng hơn. Vì vậy ion âm rất có lợi cho quá trình đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào.

Tăng cường hệ thống hô hấp

Hệ thống hô hấp của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nếu tăng cường cung cấp ion âm đưa vào cơ thể. Khi lượng ion âm đưa vào cơ thể được hấp thụ sẽ làm tăng lượng oxy đưa vào phổi. Dp đó ion âm có tác dụng phát triển chức năng lá phổi.

Tăng cường hệ hô hấp
Tăng cường hệ hô hấp

Nếu hít thở thường xuyên trong môi trường có Ion âm sẽ giúp khả năng hô hấp khí oxy lên 20% và tăng lượng thải khí CO2 lên 14.5% – Điều này cho thấy ion âm có tác dụng cải thiện và tăng cường khả năng hô hấp của con người.

Ion âm và bệnh ung thư

Ion âm còn giúp kiềm chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Khi tế bào ung thư hình thành và phát triển, quá trình lưu thông máu sẽ bị giảm sút nặng nề . Do đó gây ra tình trạng thiếu oxy cho cơ thể vì những tế bào ung thư sản sinh ra axit lactic làm oxy hóa dung dịch máu.

Ngăn ngừa bệnh ung thư
Ngăn ngừa bệnh ung thư

Khi ion âm được đưa vào cơ thể sẽ tác động đến axit lactic, trung hòa tính axit trong máu, tăng cường cung cấp oxy. Cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn đáng kể khi những phân tử ADN được cải thiện và các hoạt động chức năng được phục hồi. 

Ion âm có lợi ích rất lớn đối với sức khỏe và cơ thể con người. 

Ứng dụng tác dụng của Ion Âm trong đời sống

Ion âm có lợi ích rất lớn đối với sức khỏe và mang đến tín hiệu tích cực cho cơ thể con người người như lọc sạch máu, cải thiện hô hấp, hạn chế các tế bào ung thư,… Bên cạnh đó, ion âm còn được ứng dụng đa dạng trong công nghệ như sau.

Máy lọc không khí

Ion âm được ứng dụng vào máy lọc không khí với mong muốn đem lại không khí trong lành cho con người. Ion âm còn loại bỏ các mùi khó chịu, lọc các hạt bụi bẩn, bụi mịn trong không khí, từ đó giúp trả lại bầu không khí trong lành.

Máy lọc không khí ion
Máy lọc không khí ion

Cơ chế này được hình thành là từ các chất gây ô nhiễm, khói bụi, vi khuẩn,… . Ngoài ra, trong không khí luôn tồn tại các ion mang điện tích dương, ion âm sẽ hút các ion dương này, trung hòa chúng, làm giảm thiểu lượng ion dương, giúp không khí trở nên sạch sẽ và trong lành hơn

Vì vậy, sử dụng máy lọc không khí trong cuộc sống hàng ngày sẽ đem đến bầu không khí tinh khiết, trong sạch, mát lành và ngăn chặn những bụi bẩn, vi khuẩn có hại, bụi mịn siêu nhỏ… bảo vệ sức khỏe an toàn cho cả gia đình bạn.

Máy lọc nước

Đầu tư máy lọc nước tạo ion âm đang là xu hướng của người tiêu dùng hiện nay. Trước các công dụng cực kỳ tuyệt vời của ion âm, các nhà khoa học đã ứng dụng chúng để nghiên cứu và cho ra đời các loại máy ion âm hay còn được gọi là máy lọc nước ion âm giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc nâng cao sức khỏe bản thân khi cung cấp nước ion âm vào trong cơ thể.

Máy lọc nước ion kiềm
Máy lọc nước ion kiềm

Cung cấp lượng ion âm cần thiết sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và bảo vệ cơ thể trước sự tác động của nhân tố có hại bên ngoài môi trường.

Nước ion kiềm

Nước ion kiềm chứa ion âm rất tốt cho cơ thể. Đây là nguồn nước giàu hydrogen giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe, hấp thu nhanh hơn các chất chống oxy hóa vào máu.

nước Ion kiềm
Uống nước Ion kiềm mỗi ngày

Khi cơ thể càng lâm vào tình trạng lão cũng là lúc các cơ quan trong cơ thể sẽ không còn dẻo dai như trước. Việc sử dụng nước ion kiềm sẽ giúp cơ thể của bạn ngăn chặn lão hóa vì trong nước có chứa thành phần hydrogen (ion âm) một chất chống oxy hóa cực mạnh.

Ngoài ra, nước ion kiềm còn giàu vi khoáng tự nhiên giúp cơ thể tăng sức đề kháng nhờ khả năng loại bỏ toàn bộ tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn có hại nhưng vẫn giữ được lượng khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể. Việc sử dụng nước ion kiềm thường xuyên còn sẽ giúp các mô tế bào và hệ miễn dịch được tăng cường, bổ sung khoáng chất thiết yếu như canxi, Kali giúp ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

Đặc biệt, Nó còn là lựa chọn rất tốt để điều trị rối loạn đường tiêu hóa như tăng tiết dạ dày, tiêu chảy, giúp làm sạch ruột và giải độc, chống trào ngược dạ dày, tăng cường sự phát triển của men vi sinh tốt nhờ tính trung hòa axit

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về ion cũng như tác dụng của ion âm đến sức khỏe và cơ thể con người. Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu hơn về tác dụng hữu ích của công nghệ ion âm đến với sức khỏe con người đồng thời tham khảo các nguồn cung cấp ion âm cho cơ thể. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Xem thêm: Nước điện giải là gì ? 10 Loại nước uống bù điện giải đơn giản dễ tìm

Xem thêm: Nước Alkaline là gì? – Nguồn nước lý tưởng cho lối sống khỏe đẹp

Vì sao bạn nên sử dụng nước Ocany hàng ngày?
  • Giảm lưu trữ mỡ & Detox cơ thể
  • Trẻ hóa da
  • Tốt cho tim mạch & xương
  • Trung hòa axit trong dạ dày
Các Bài viết liên quan
Điều Tuyệt Vời Ocany Dành Cho Bạn
AN TOÀN

An toàn tuyệt đối

Nước ion kiềm Ocany đáp ứng tất cả tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

SỨC KHỎE

TỐT CHO SỨC KHỎE

Bạn sẽ khỏe đẹp hơn với những công dụng tuyệt vời mà Ocany mang đến.

THỜI GIAN

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Bạn có thể mua nước ion kiềm Ocany nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.

TIỆN DỤNG

TIỆN DỤNG MỌI LÚC

Bạn dễ dàng mang Ocany theo bất cứ đâu và mở nắp uống bất cứ khi nào.

Ocany cho ngày dài năng lượng

Hoạt động thể thao

Ocany cung cấp nhiều vi khoáng thiết yếu qua đó giúp bạn duy trì các hoạt động thể chất bền lâu.

Pha chế thức uống

Cụm phân tử siêu nhỏ giúp nước Ocany phân tách và chiết xuất tối đa các chất trong quá trình pha chế.

Sử dụng hàng ngày

Bổ sung nước Ocany hàng ngày giúp cơ thể bạn luôn ở trạng thái tràn đầy năng lượng.

Chế biến món ăn

Cảm nhận sự ngon lành khó cưỡng từ các món ăn khi được nấu cùng nước Ocany.

StoreLocation
Tìm cửa hàng gần bạn
chat
Liên hệ Ocany
water
Cần đặt nước
Shopping cart

Sign in

No account yet?

Facebook Instagram linkedin TikTok
Start typing to see posts you are looking for.