Nước Kangen là gì? Nước Kangen có thật sự tốt không?

nước kangen là gì

Nhiều người muốn sử dụng nước Kangen với mục đích để tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa các căn bệnh xấu xuất hiện. Trong quá trình lựa chọn, ai cũng có chung thắc mắc rằng nước Kangen có thật sự tốt? Bài viết sau đây sẽ góp phần cung cấp đầy đủ những thông tin về loại nước này cho khách hàng.

Nước Kangen là gì?

Nước Kangen là gì?

Nước Kangen là gì?

Nước Kangen là một loại nước uống tốt cho cơ thể được tạo ra bởi phương pháp điện phân để phân tách các phân tử nước dưới dạng ion H+ và OH-. Đây là một loại nước hoàn toàn tự nhiên, có tính kiềm (độ pH > 7), rất giàu vi khoáng và chất chống oxy hóa và có cấu trúc phân tử siêu nhỏ chỉ 0.5 nanomet.

Nước Kangen là một loại nước uống tốt cho cơ thể 

Nước Kangen là một loại nước uống tốt cho cơ thể

Thiết bị tạo nước Kangen gọi là máy lọc nước điện giải (hay máy lọc nước ion kiềm). Cụ thể thì quy trình tạo nước Kangen trong máy lọc nước điện giải sẽ diễn ra như sau:

 • Tại bộ lọc: Nguồn nước khi đi qua các tầng lọc sẽ được loại bỏ đi hoàn toàn tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng độc hại… Nước sau khi lọc là nước sạch, đáp ứng những tiêu chuẩn về nước uống trực tiếp của Bộ Y tế.
 • Tại buồng điện phân: Sau khi phân tách thành những ion H+ và OH-, các phân tử nước sẽ được tái cấu trúc để tạo thành 2 nhóm nước chính là nước ion axit và nước ion kiềm. Trong đó, nước ion kiềm sẽ dùng để uống (pH ~ 8.5 – 9.5) còn được gọi là nước Kangen.

Nước Kangen có nhiều tên gọi khác như: Nước kiềm, nước điện giải ion kiềm, nước uống kiềm, nước ion kiềm giàu Hydro, nước Hydro, nước Pi, nước Hydrogen, nước có tính kiềm hay nước Hoàn Nguyên (trong tiếng Nhật).

Lợi ích tuyệt vời của nước Kangen là gì?

Lợi ích của nước Kangen là gì?

Lợi ích của nước Kangen là gì?

Sau khi biết được nước Kangen là gì, giờ hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về Kangen water là gì, xem nước Kangen này có tốt không và loại nước này có tác dụng nào đối với cơ thể con người. Trên thực tế, từ những nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu, nước Kangen được chứng minh có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Cụ thể như sau:

Giúp trung hòa lượng axit có hại dư thừa trong cơ thể

Cơ thể con người thường sẽ có xu hướng bị nhiễm axit do các nguyên nhân như: Stress, ô nhiễm môi trường, sử dụng nhiều chất kích thích, chế độ ăn uống không lành mạnh… Nước Kangen có độ pH ~ 8.5 – 9.5 tương tự như rau xanh, vì thế sẽ giúp trung hòa axit dư thừa, đưa cơ thể về trạng thái kiềm tự nhiên với pH ~ 7.3 – 7.4. 

Từ đó cũng giúp làm giảm nguy cơ mắc những bệnh gây nên bởi axit dư thừa như: Ung thư, đau dạ dày, gout, viêm đại tràng…

Giàu tính kiềm tự nhiên cho cơ thể

Nước Kangen còn được biết tới là nước điện giải hay nước ion kiềm với nhiều phân tử H+ và OH-. So với các loại nước lọc thông thường, nước kiềm Kangen sẽ giàu phân tử hydro hơn, những phân tử nước siêu nhỏ chỉ khoảng 0.5 nano mét. Đồng thời, nước điện giải Kangen còn giàu tính kiềm tự nhiên giúp trung hòa lượng axit dư thừa bên trong cơ thể. 

Nước kangen giàu tính kiềm tự nhiên cho cơ thể

Nước kangen giàu tính kiềm tự nhiên cho cơ thể

Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy, những người thường xuyên sử dụng nước Kangen thường có hệ miễn dịch cao hơn so với người uống nước bình thường. Nên nếu như bạn có thể duy trì việc uống nước có tính kiềm hàng ngày sẽ có thể làm cho hệ miễn dịch được tăng cường làm việc hiệu quả hơn.

Hệ quả này có thể làm cho những gốc tự do bị trung hòa và giải phóng cơ thể khỏi các chất độc hại. Nhìn chung, nếu sử dụng nước ion kiềm thường xuyên sẽ có thể giúp cải thiện hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe.

Chống oxy hóa và giúp loại bỏ gốc tự do gây hại

Cơ thể con người già đi và lão hóa nhanh là do không cung cấp đủ chất chống oxy vào cơ thể. Chính vì vậy, nếu như bạn bổ sung chất chống oxy hóa đầy đủ sẽ giúp cơ thể chúng ta thoát khỏi những gốc tự do, nguyên nhân gây ra các căn bệnh.

Các gốc tự do có nhiều ở trong cơ thể là do tích tụ những loại chất độc từ môi trường ô nhiễm, khói thuốc và các sản phẩm độc hại. Cơ thể cần chất chống oxy hóa để chống lại sự ảnh hưởng của những gốc tự do trong cơ thể. Một trong những chất chống oxy hóa tốt nhất cho cơ thể chính là nước ion kiềm. 

Trên nghiên cứu, nước Kangen là loại nước uống đặc biệt, là một cách dễ dàng nhất để có thể bảo vệ sức khỏe nên khi uống nước ion kiềm hàng ngày có thể giúp cơ thể tránh khỏi bệnh tật, nguyên nhân làm cho sức khỏe của chúng ta càng ngày càng đi xuống. 

Nước Kangen thải độc cho cơ thể nhanh chóng

Nước Kangen có khả năng thẩm thấu mạnh, giúp cơ thể thải độc

Nước Kangen có khả năng thẩm thấu mạnh, giúp cơ thể thải độc

Nước Kangen có kích thước phân tử siêu nhỏ chỉ khoảng 0.5 nanomet, bằng 1/5 lần so với phân tử nước thông thường. Nhờ đó, nước Kangen sẽ có khả năng thẩm thấu mạnh và nhanh hơn những loại nước thông thường giúp giải khát nhanh chóng.

Cũng nhờ đặc tính phân tử siêu nhỏ này mà nước Kangen còn giúp vận chuyển chất dinh dưỡng đến các tế bào nhanh hơn, giúp thanh lọc tế bào và tăng cường khả năng đào thải độc tố ra khỏi cơ thể…

Nước kangen cung cấp vi khoáng chất cần thiết cho cơ thể

Nhờ sở hữu bộ lọc thông minh nên máy lọc nước điện giải có khả năng lọc nguồn nước đầu vào thành nguồn nước kangen nhưng vẫn giữ lại được các vi khoáng tự nhiên có lợi cho cơ thể.

Việc cung cấp đầy đủ các khoáng chất tự nhiên này sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể làm việc hiệu quả hơn, cũng như có thể tạo ra năng lượng dồi dào để cơ thể hoạt động trong cả một ngày dài.

Uống nước Kangen thế nào là tốt nhất?

Khi bắt đầu uống nước Kangen thì các Bác sĩ và chuyên gia khuyên chỉ nên dùng độ pH 8.5 và sau khoảng 2 tuần bạn sẽ chuyển đổi với độ pH cao hơn, khoảng 9.0. Sau 3-4 tuần, khi cơ thể dần làm quen với nước có độ kiềm cao như Kangen thì bạn có thể sử dụng nước với pH 9.5 để trung hòa lượng axit tốt hơn. Vậy liệu uống nước Kangen như thế nào là hiệu quả?

Uống nước Kangen thế nào là tốt nhất cho cơ thể?

Uống nước Kangen thế nào là tốt nhất cho cơ thể?

Cấp độ nước uống

 • Sáng sớm, khi bạn vừa ngủ dậy, bạn nên uống khoảng 2 ly nước (tương đương 0,5 lít)
 • Cách mỗi 2 tiếng trong ngày bạn sử dụng thêm 200ml để hỗ trợ cho các cơ quan hoạt động hiệu quả.
 • Bạn nên uống nước Kangen trước những bữa ăn 1 tiếng và không nên uống khi ăn. Bởi vì bao tử là cơ quan cần axit để duy trì các hoạt động hấp thụ thức ăn và tiêu hóa tốt hơn trong suốt bữa ăn. Sau khi ăn 30 phút thì bạn dùng nước Kangen bình thường
 • Trước khi tắm bạn uống 1 ly nước để trung hòa nhiệt độ của cơ thể.
 • Trước khi đi ngủ 1 tiếng nên uống 1 ly nước Kangen.

Thời gian uống nước

Việc uống nước Kangen đúng thời điểm cũng sẽ giúp phát huy tối đa hiệu quả của nước Kangen. Bạn có thể uống nước vào nhiều thời điểm trong ngày, tuy nhiên, vẫn nên tránh uống nước vào các thời điểm sau:

 • Trong và ngay sau bữa ăn chính:Vì có thể khiến cho dịch vị dạ dày bị loãng đi, làm giảm năng suất hoạt động hệ tiêu hóa, khiến cho cơ thể khó hấp thu dinh dưỡng, dễ bị đầy hơi và khó tiêu.
 • Uống nước ngay trước khi đi ngủ có thể khiến bạn đi tiểu nhiều lần, làm gián đoạn giấc ngủ cũng như làm tăng nguy cơ gây bệnh thận.
 • Giữa buổi luyện tập thể thao cường độ cao: Có thể dẫn đến nguy cơ mất cân bằng điện giải. Tốt nhất bạn nên uống nước Kangen 30 phút trước buổi tập.
Thời gian uống nước kangen như thế nào là hợp lý?

Thời gian uống nước kangen như thế nào là hợp lý?

Trên đây chính là giải đáp cho thắc mắc nước Kangen hay Kangen water là gì và thực chất loại nước này có những công dụng nào. Với những thông tin về nước Kangen được cung cấp mong rằng bạn đã có hiểu biết đúng về loại nước này, từ đó biết cách sử dụng để hỗ trợ tốt nhất cho việc chăm sóc sức khỏe.

Vì sao bạn nên uống nước Ocany hàng ngày?
 • Trung hòa axit trong dạ dày
 • Giảm lưu trữ mỡ
 • Trẻ hóa da
 • Tăng cường sức đề kháng
Các Bài viết liên quan
Điều Tuyệt Vời Ocany Dành Cho Bạn
AN TOÀN

An toàn tuyệt đối

Nước ion kiềm Ocany đáp ứng tất cả tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

SỨC KHỎE

TỐT CHO SỨC KHỎE

Bạn sẽ khỏe đẹp hơn với những công dụng tuyệt vời mà Ocany mang đến.

THỜI GIAN

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Bạn có thể mua nước ion kiềm Ocany nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.

TIỆN DỤNG

TIỆN DỤNG MỌI LÚC

Bạn dễ dàng mang Ocany theo bất cứ đâu và mở nắp uống bất cứ khi nào.

Ocany cho ngày dài năng lượng

Hoạt động thể thao

Ocany cung cấp nhiều vi khoáng thiết yếu qua đó giúp bạn duy trì các hoạt động thể chất bền lâu.

Pha chế thức uống

Cụm phân tử nước siêu nhỏ của Ocany chiết xuất tối đa các chất trong quá trình pha chế.

Sử dụng hàng ngày

Bổ sung nước Ocany hàng ngày giúp cơ thể bạn luôn ở trạng thái tràn đầy năng lượng.

Chế biến món ăn

Cảm nhận sự ngon lành khó cưỡng từ các món ăn khi được nấu cùng nước Ocany.

StoreLocation
Tìm cửa hàng gần bạn
chat
Liên hệ Ocany
Shopping cart

Sign in

No account yet?

Facebook Instagram linkedin TikTok
Start typing to see posts you are looking for.