Nhiễm trùng đường ruột: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị

Nhiễm trùng đường ruột

Nhiễm trùng đường ruột là một trong những bệnh lý tiêu hóa phổ biến, được nhận biết thông qua các triệu chứng cơ bản như: đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, sốt,…Tình trạng này xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó chủ yếu do hoạt động của virus, vi khuẩn, ký sinh. Tình trạng này có thể xuất hiện ở bất kể đối tượng, độ tuổi nào. Để tìm được phương pháp điều trị phù hợp, bạn cần xác định rõ nguyên nhân cũng như dấu hiệu mà mình đang gặp phải. Cùng Ocany tìm hiểu thông tin chi tiết về bệnh lý này bên dưới nội dung sau. 

Nhiễm trùng đường ruột là gì?

Nhiễm trùng đường ruột là một trong những vấn đề sức khỏe thường gặp, với các triệu chứng chính như tiêu chảy, phân lỏng hoặc có dạng nhầy, tình trạng này có thể kéo dài trong vài ngày. Đường truyền chính của bệnh lý này là thông quan qua đường ăn uống, đặc biệt là khi tiêu thụ thực phẩm hoặc nước uống bị nhiễm khuẩn.

Các tác nhân gây bệnh bao gồm nấm, vi khuẩn, và ký sinh trùng, tất cả những yếu tố này đều có thể dẫn đến sự phát triển của nhiễm trùng đường ruột. Thực phẩm không đảm bảo vệ sinh thường là nguồn gốc cho sự phát triển và lây lan của các mầm bệnh này, tạo điều kiện cho bệnh dễ dàng lây nhiễm qua tiếp xúc với nguồn thực phẩm ô nhiễm.

Nhiễm trùng đường ruột xuất hiện phổ biến ở nhiều đối tượng do các nguyên nhân khác nhau

Nhiễm trùng đường ruột xuất hiện phổ biến ở nhiều đối tượng do các nguyên nhân khác nhau

Nguyên nhân nhiễm trùng đường ruột

Dưới đây là những nguyên nhân cụ thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng đường ruột mà bạn có thể tham khảo: 

Vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột

Trong số các nguyên nhân nhiễm trùng đường ruột, vi khuẩn là một trong những yếu tố chính với nhiều loại phổ biến như E.coli, Salmonella, Campylobacter, Listeria, Bacillus cereus, Vibrio, và Clostridium botulinum.

 • E. coli: Hầu hết các chủng của vi khuẩn E. coli đều tồn tại tự nhiên trong ruột của con người và động vật, nó được xem là vô hại. Tuy nhiên, một số chủng như ETEC, EPEC, và EIEC có thể sản xuất độc tố, gây ra các triệu chứng như đau bụng, nôn mửa, và tiêu chảy ra máu. Vi khuẩn này thường lây lan qua nước uống bị nhiễm bẩn hoặc thực phẩm bị ô nhiễm bởi phân của động vật.
 • Vi khuẩn Salmonella: Nhiễm trùng do Salmonella thường xảy ra do tiêu thụ thịt gia cầm, thịt gia súc, hoặc trứng không được nấu chín kỹ. Các triệu chứng như tiêu chảy, đau co thắt bụng, và sốt thường xuất hiện từ 12 đến 72 giờ sau khi nhiễm bệnh và cần khoảng 4 đến 7 ngày để phục hồi hoàn toàn.

Các vi khuẩn gây bệnh này có thể dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng nếu không được xử lý kịp thời, đặc biệt là trong môi trường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vi khuẩn Salmonella thường tồn tại trong thịt gia cầm gia súc

Vi khuẩn Salmonella thường tồn tại trong thịt gia cầm gia súc

Virus gây nhiễm trùng đường ruột

Tương tự như vi khuẩn, virus cũng đóng vai trò không kém quan trọng gây ra nhiều vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa, nổi bậc nhất là tình trạng nhiễm trùng đường ruột. Trong đó, Norovirus và Rotavirus là hai trong số những nguyên nhân chính.

 • Norovirus: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của các vấn đề nhiễm trùng đường ruột liên quan đến thực phẩm. Norovirus có khả năng lây lan từ người này sang người khác trong không gian kín, thường qua nước hoặc thực phẩm bị ô nhiễm. Điều này đã khiến nó trở thành mối lo ngại lớn đối với cộng đồng. 
 • Rotavirus: Là nguyên nhân hàng đầu gây ra nhiễm trùng đường ruột ở trẻ em trên toàn cầu. Loại virus này chủ yếu lây lan thông qua quá trình tiếp xúc với bề mặt bị ô nhiễm và sau đó chạm tay trực tiếp vào miệng mà không rửa tay. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều quốc gia triển khai thành công loại vacxin phòng ngừa rotavirus hiệu quả, giúp giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh ở trẻ em.

Cả Norovirus và Rotavirus đều yêu cầu sự chú ý đặc biệt về vệ sinh cá nhân và an toàn thực phẩm để ngăn chặn sự lây lan của chúng, đặc biệt là trong môi trường có nguy cơ cao như trường học, bệnh viện, và khu vực công cộng.

Rotavirus là nguyên nhân hàng đầu gây ra nhiễm trùng đường ruột ở trẻ em

Rotavirus là nguyên nhân hàng đầu gây ra nhiễm trùng đường ruột ở trẻ em

Ký sinh gây nhiễm trùng đường ruột

Ngoài ra, tình trạng nhiễm trùng đường ruột do nhiễm ký sinh trùng cũng chiếm tỉ lệ khá cao. Có hay loại ký sinh trùng phổ biến hiện nay bao gồm Giardia và Cryptosporidium.

 • Trong đó, giardia: Là một ký sinh trùng dẫn đến nhiễm trùng đường ruột, chủ yếu lây lan qua tiếp xúc giữa người với người hoặc qua nước bị ô nhiễm. Đặc biệt, Giardia có khả năng chống lại quá trình khử trùng bằng clo, điều này khiến nó dễ dàng tồn tại trong các bể bơi công cộng.
 • Cryptosporidiosis: Gây ra bởi Cryptosporidium, nó là một loại ký sinh trùng nhỏ bé với lớp vỏ bảo vệ chắc chắn, giúp nó duy trì sự sống trên vật chủ và chịu đựng được clo. 

Nhiễm trùng do ký sinh trùng thường kéo dài từ 1 đến 2 tuần, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng. Các triệu chứng bệnh do loại ký sinh trùng này gay ra  bao gồm đầy hơi, đau bụng, nôn mửa, và tiêu chảy, thường bắt đầu xuất hiện rõ ràng sau khoảng 7 đến 10 ngày tiếp xúc. Cả Giardia và Cryptosporidium thường gặp trong nước và gây nhiễm trùng qua đường ăn uống bị ô nhiễm, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì vệ sinh an toàn thực phẩm và nước uống.

Ký sinh trùng Cryptosporidium là một trong những nguyên nhân nhiễm trùng đường ruột phổ biến

Ký sinh trùng Cryptosporidium là một trong những nguyên nhân nhiễm trùng đường ruột phổ biến

Triệu chứng nhiễm trùng đường ruột

Triệu chứng của nhiễm trùng đường ruột biến đổi phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng này. Các biểu hiện thường thấy bao gồm:

 • Cảm giác không thoải mái hoặc đau rát ở vùng bụng.
 • Tình trạng phân lỏng, và đi đại tiện thường xuyên hơn so với bình thường.
 • Luôn có cảm giác buồn nôn.
 • Tăng nhiệt độ cơ thể, là dấu hiệu của việc cơ thể đang chống lại nhiễm trùng.
 • Cảm giác run rẩy hoặc lạnh cóng, thường đi kèm với sốt.
 • Xuất hiện những cơ co thắt đau đớn trong cơ bụng.
 • Tình trạng căng thẳng, đau đầu, cũng có thể liên quan đến sốt hoặc nhiễm trùng chung.
 • Xuất hiện máu trong phân thường xảy ra khi hệ tiêu hóa bị tổn thương nghiêm trọng. 

Những triệu chứng này có thể xuất hiện đơn lẻ hoặc kết hợp, thường bắt đầu rõ ràng từ 7 đến 10 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn nhiễm bệnh.

Buồn nôn, nôn mửa liên tục cũng có thể là một trong những triệu chứng của nhiễm trùng ở đường ruột

Buồn nôn, nôn mửa liên tục cũng có thể là một trong những triệu chứng của nhiễm trùng ở đường ruột

Chẩn đoán nhiễm trùng đường ruột

Các bác sĩ có thể chẩn đoán tình trạng nhiễm trùng đường ruột thông qua hàng loại triệu chứng đặc trưng như: 

 • Tiêu chảy: Phân lỏng hoặc không đặc, đôi khi xen kẽ với tình trạng táo bón.
 • Tác động đến các hệ thống khác: Có thể gây ra nhiễm siêu vi đường hô hấp, nhiễm trùng xoang, và ho.
 • Giảm cảm giác thèm ăn: Người bệnh thường cảm thấy chán ăn và mất khẩu vị. Đồng thời có cảm giác buồn nôn và ăn uống không ngon miệng.
 • Đau bụng và chướng bụng: Khi tình trạng nhiễm trùng trở nên nghiêm trọng, có thể xuất hiện cảm giác đau và chướng bụng.
 • Co thắt bụng: Cơn đau có thể kéo dài từ 3-4 phút, tình trạng có thể trở nên tồi tệ hơn nếu không được điều trị kịp thời.
 • Hội chứng kích thích ruột: Đây là dấu hiệu cho thấy có sự hiện diện của ký sinh trùng trong ruột.
 • Khó ngủ: Nhiễm trùng có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.
 • Nghiến răng khi ngủ: Mặc dù không liên quan, tuy nhiên triệu chứng này đôi khi được ghi nhận ở những người mắc bệnh nhiễm trùng đường ruột.
 • Thường xuyên cảm thấy đau đầu: Do ảnh hưởng của các chất kích thích hoặc do tình trạng mất nước.
 • Ngứa da và bỏng da: Đây cũng có thể là triệu chứng của nhiễm trùng đường ruột.

Những biểu hiện này cung cấp cái nhìn toàn diện về ảnh hưởng của nhiễm trùng đường ruột đến cơ thể, từ hệ tiêu hóa đến các hệ thống khác, đòi hỏi sự chú ý và can thiệp y tế kịp thời.

Người bị nhiễm ở trùng đường ruột thường có cảm giác đau quặn bụng

Người bị nhiễm ở trùng đường ruột thường có cảm giác đau quặn bụng

Ai có nguy cơ cao mắc bệnh nhiễm trùng đường ruột?

Tình trạng nhiễm trùng ở đường ruột có thấy xuất hiện ở bất kỳ đối tượng, độ tuổi nào. Dưới đây là 3 nhóm người có nguy cơ gặp phải bệnh lý này do sự dễ bị tổn thương của hệ thống miễn dịch hoặc điều kiện sống của họ:

 • Trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh: Cơ thể của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh, còn đang trong quá trình phát triển hệ miễn dịch. Điều này sẽ khiến chúng trở nên cực kỳ nhạy cảm với các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus và  ký sinh trùng. Thống kê chỉ ra rằng, tiêu chảy do nhiễm trùng là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em trên toàn cầu, với số ca tử vong hàng ngày lên tới 2.195, cao hơn tổng số ca tử vong do AIDS, sốt rét và sởi cộng lại.
 • Người cao tuổi: Nhóm người trong độ tuổi này thường có hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa kém hiệu quả hơn, làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng khi tiếp xúc với vi khuẩn, virus, và ký sinh trùng.
 • Những người sống trong điều kiện vệ sinh kém: Môi trường sống không đảm bảo vệ sinh là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển và lây lan của vi khuẩn, virus, và ký sinh trùng, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho những người sống trong hoặc gần những điều kiện này.

Nhận biết những nhóm nguy cơ cao này giúp trong việc đề ra các biện pháp phòng ngừa và can thiệp kịp thời để giảm thiểu rủi ro mắc bệnh.

Trẻ em là một trong những đối tượng dễ gặp phải tình trạng nhiễm trùng đường ruột nhất

Trẻ em là một trong những đối tượng dễ gặp phải tình trạng nhiễm trùng đường ruột nhất

Khi nào thì cần đi gặp bác sĩ?

Bạn nên tìm kiếm sự tư vấn y tế ngay lập tức nếu gặp phải các triệu chứng sau, để được điều trị kịp thời và hạn chế tối đa rủi ro xảy ra các biến chứng nghiêm trọng, nguy hiểm đến sức khỏe:

 • Sốt cao liên tục không giảm.
 • Đau bụng nặng liên tục và không có dấu hiệu thuyên giảm.
 • Phát hiện máu hoặc chất nhầy trong phân.
 • Tiêu chảy kéo dài quá 2-3 ngày.
 • Dấu hiệu của tình trạng mất nước nghiêm trọng.

Đặc biệt, đối với trẻ em:

 • Trẻ dưới 3 tháng tuổi cần được đưa đến cấp cứu ngay nếu có dấu hiệu mất nước (ví dụ: không đi tiểu, da nhợt nhạt, mắt trũng, tay chân lạnh, hoặc khó chịu liên tục), đau bụng dữ dội, sốt, hoặc từ chối bú.
 • Trẻ mới biết đi cần sự chăm sóc y tế khẩn cấp nếu tiêu chảy không dừng, phát hiện máu trong phân, hoặc có dấu hiệu của sút cân không giải thích được.
Bạn cần quan sát triệu chứng và đến ngay các cơ quan y tế để được điều trị kịp thời

Bạn cần quan sát triệu chứng và đến ngay các cơ quan y tế để được điều trị kịp thời

Biến chứng của nhiễm trùng đường ruột

Trong hầu hết trường hợp, người trưởng thành khỏe mạnh có thể hồi phục từ nhiễm trùng đường ruột mà không gặp biến chứng trong vòng một tuần. Tuy nhiên, trẻ nhỏ và người cao tuổi thường có hệ miễn dịch không mạnh mẽ, dễ gặp nguy cơ biến chứng nghiêm trọng hơn nếu tình trạng nhiễm trùng không được xử lý kịp thời. Những biến chứng này có thể bao gồm:

 • Sốt cao, khiến cơ thể mệt mỏi và suy nhược.
 • Đau cơ, làm giảm khả năng vận động và cảm giác không thoải mái.
 • Mất khả năng kiểm soát nhu động ruột, dẫn đến tình trạng tiêu chảy liên tục.
 • Suy thận, một tình trạng y tế nghiêm trọng cần sự can thiệp khẩn cấp.
 • Chảy máu đường ruột, có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu và yếu đuối.
 • Thiếu máu, làm giảm khả năng vận chuyển oxy trong cơ thể và gây mệt mỏi.
Nhiễm trùng đường ruột có thể dẫn đến tình trạng sốt cao liên tục, suy nhược cơ thể

Nhiễm trùng đường ruột có thể dẫn đến tình trạng sốt cao liên tục, suy nhược cơ thể

Phương pháp điều trị nhiễm trùng đường ruột

Điều trị nhiễm trùng đường ruột được cá nhân hóa dựa trên nguyên nhân cụ thể và mức độ nghiêm trọng của tình trạng. Các phương pháp điều trị thường gặp bao gồm:

 • Bổ sung đủ nước: Việc bổ sung nước và điện giải luôn là yếu tố quan trọng không thể thiếu tại nhà trong quá trình điều trị nhiễm trùng đường ruột tại nhà. Bạn có thể sử dụng dung dịch oresol pha theo tỷ lệ phù hợp, nước dừa, nước cháo,… giúp bù lại lượng nước và điện giải mất do tiêu chảy và nôn mửa. Đối với trẻ sơ sinh, việc bổ sung sữa mẹ hoặc sữa công thức (sau 12 giờ đầu tiên nên bổ sung nước, sau đó tiếp tục với sữa công thức với lượng ít hơn và tần suất nhiều hơn).
 • Nghỉ ngơi: Đảm bảo có đủ thời gian nghỉ ngơi giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.
 • Chế độ ăn uống nhẹ nhàng: Bạn nên thực hiện chia nhỏ các bữa ăn với thực phẩm dễ tiêu hóa như chuối, bánh quy không dầu mỡ, bánh mì, hoặc cơm giúp giảm tải cho hệ tiêu hóa.
 • Điều trị kháng sinh cho nhiễm trùng do vi khuẩn: Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể kê đơn sử dụng kháng sinh như Cotrimoxazol hoặc nhóm imidazole để chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn.

Mỗi phương pháp điều trị đều nhằm mục tiêu giảm thiểu các triệu chứng và tăng cường sức khỏe tổng thể, giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng và an toàn.

Bổ sung đủ nước và các chất điện giải để cơ thể phục hồi hiệu quả hơn

Bổ sung đủ nước và các chất điện giải để cơ thể phục hồi hiệu quả hơn

Cách phòng ngừa bị nhiễm trùng đường ruột

Để phòng tránh các triệu chứng nhiễm trùng đường ruột, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp vệ sinh và an toàn thực phẩm. Dưới đây là những hướng dẫn cần thiết để giảm thiểu rủi ro:

 • Luôn rửa tay bằng xà phòng và nước sạch sau khi đi vệ sinh, tiếp xúc với vật nuôi, trước và sau khi chế biến thực phẩm.
 • Hạn chế tiêu thụ thịt và trứng chưa được nấu chín kỹ, đảm bảo thực phẩm được chế biến trong điều kiện vệ sinh.
 • Sử dụng nước đã được đun sôi cho mọi mục đích từ uống đến vệ sinh cá nhân.
 • Tránh chuẩn bị thức ăn cho người khác nếu bạn có dấu hiệu của nhiễm trùng để ngăn chặn sự lây lan.
 • Vệ sinh thường xuyên bề mặt và đồ dùng trong nhà, như ga trải giường, quần áo, nhà vệ sinh, và các bề mặt tiếp xúc thường xuyên.
 • Bảo quản thực phẩm sống biệt lập với thực phẩm đã chế biến để tránh chéo nhiễm khuẩn.
 • Tránh ăn thức ăn đường phố hoặc ở những nơi không đảm bảo vệ sinh.
Luôn giữ vệ sinh tay sạch sẽ để hạn chế nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh

Luôn giữ vệ sinh tay sạch sẽ để hạn chế nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh

Ngoài ra, đến các khu du lịch hoặc địa điểm công cộng khác, đặc biệt là tới những khu vực có vệ sinh thực phẩm và nguồn nước không đảm bảo. Bạn cần lưu ý các yếu tố sau: 

 • Chỉ sử dụng nước đóng chai cho mọi hoạt động, từ uống đến vệ sinh răng miệng.
 • Tránh các đồ uống có đá.
 • Chọn thực phẩm được nấu chín và phục vụ nóng.
 • Tránh thức ăn tươi sống, đặc biệt là thịt và hải sản.
 • Tránh salad tươi và trái cây không gọt vỏ, cũng như các sản phẩm từ sữa chưa tiệt trùng.

Áp dụng những biện pháp này không chỉ giúp bạn bảo vệ bản thân khỏi nhiễm trùng đường ruột mà còn góp phần bảo vệ cộng đồng khỏi sự lây lan của bệnh tật.

Câu hỏi thường gặp về bệnh nhiễm trùng đường ruột

Dưới đây là một số thắc mắc chung của nhiều người khi xuất hiện các dấu hiệu liên quan đến nhiễm trùng đường ruột, được bác sĩ giải đáp như sau: 

Bị nhiễm trùng đường ruột có nguy hiểm không?

Nhiễm trùng đường ruột thường không gây ra nguy hiểm cho người trưởng thành khỏe mạnh, nhưng nó có thể trở nên nghiêm trọng và kéo dài đối với người cao tuổi và trẻ em. Đặc biệt, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến các biến chứng đáng kể như suy thận và thiếu máu, đặt ra mối đe dọa lớn đến sức khỏe.

Nhiễm trùng ở đường ruột có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và người cao tuổi

Nhiễm trùng ở đường ruột có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ và người cao tuổi

Nhiễm trùng đường ruột có lây không?

Nhiễm trùng đường ruột, được gây ra bởi vi khuẩn, virus, và ký sinh trùng, có khả năng lây truyền từ người này sang người khác qua tiếp xúc. Vì lý do này, mọi người nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa cẩn trọng, đặc biệt khi ở gần người thân hoặc bạn bè đang mắc bệnh.

Nhiễm trùng đường ruột nên ăn gì?

Khi bị nhiễm trùng đường ruột, việc mất nước và các dưỡng chất thiết yếu, bao gồm chất điện giải, là điều không thể tránh khỏi. Để hỗ trợ phục hồi sức khỏe và cải thiện chức năng tiêu hóa, việc lựa chọn thực phẩm phù hợp là cực kỳ quan trọng.

 • Bổ sung đủ nước và chất điện giải: Uống đủ nước và bổ sung các thức uống giàu chất điện giải như dung dịch oresol, nước ion kiềm Ocany, nước ép trái cây tự nhiên, nước dừa hoặc nước ép rau củ giúp cung cấp nước và các chất điện giải cần thiết để cơ thể phục hồi hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các thức uống như trà bạc hà, trà cam thảo, và trà táo tàu có thể giảm nhẹ đau bụng và cải thiện hệ tiêu hóa.
 • Rau xanh và trái cây: Rau xanh, đặc biệt là các loại có màu sắc đậm như rau ngót, rau mồng tơi, và rau muống là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin, và khoáng chất dồi dào, giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Ngoài ra, một số loại trái cây như đu đủ và khoai lang giàu vitamin, chất chống oxy hóa và acid amin, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và giảm đầy hơi.
 • Protein và chất béo lành mạnh: Ngược lại với quan niệm thịt đỏ gây khó tiêu, trên thực tế chúng lại cung cấp dưỡng chất giúp phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên nguồn protein từ cá, thịt gà, đậu hạt, sữa chua, và trứng để bổ sung năng lượng mà không làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa.Chất béo thực vật từ dầu oliu, hạt chia, quả óc chó giúp giảm viêm và bảo vệ đường ruột hiệu quả hơn chất béo động vật.
 • Sữa chua: Sữa chua giàu lợi khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện khả năng hấp thu dưỡng chất, ngăn chặn vi khuẩn gây hại. Đối với những ai không dung nạp lactose, sữa chua Hy Lạp là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa.
Bổ sung rau xanh và hoa quả để cải thiện sức khỏe, giúp cơ thể phục hồi tốt hơn

Bổ sung rau xanh và hoa quả để cải thiện sức khỏe, giúp cơ thể phục hồi tốt hơn

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân triệu chứng cũng như cách điều trị tình trạng nhiễm trùng đường ruột phù hợp. Đồng thời việc kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp bạn nhanh chóng phục hồi và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa lâu dài. Ngoài ra, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề trên, đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp cho Ocany để được giải đáp trực tiếp bởi các chuyên gia sức khỏe. 

Xem thêm:

Vì sao bạn nên uống nước Ocany hàng ngày?
 • Trung hòa axit trong dạ dày
 • Giảm lưu trữ mỡ
 • Trẻ hóa da
 • Tăng cường sức đề kháng
Các Bài viết liên quan
Điều Tuyệt Vời Ocany Dành Cho Bạn
AN TOÀN

An toàn tuyệt đối

Nước ion kiềm Ocany đáp ứng tất cả tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

SỨC KHỎE

TỐT CHO SỨC KHỎE

Bạn sẽ khỏe đẹp hơn với những công dụng tuyệt vời mà Ocany mang đến.

THỜI GIAN

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Bạn có thể mua nước ion kiềm Ocany nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.

TIỆN DỤNG

TIỆN DỤNG MỌI LÚC

Bạn dễ dàng mang Ocany theo bất cứ đâu và mở nắp uống bất cứ khi nào.

Ocany cho ngày dài năng lượng

Hoạt động thể thao

Ocany cung cấp nhiều vi khoáng thiết yếu qua đó giúp bạn duy trì các hoạt động thể chất bền lâu.

Pha chế thức uống

Cụm phân tử nước siêu nhỏ của Ocany chiết xuất tối đa các chất trong quá trình pha chế.

Sử dụng hàng ngày

Bổ sung nước Ocany hàng ngày giúp cơ thể bạn luôn ở trạng thái tràn đầy năng lượng.

Chế biến món ăn

Cảm nhận sự ngon lành khó cưỡng từ các món ăn khi được nấu cùng nước Ocany.

StoreLocation
Tìm cửa hàng gần bạn
chat
Liên hệ Ocany
Shopping cart

Sign in

No account yet?

Facebook Instagram linkedin TikTok
Start typing to see posts you are looking for.