Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Cách nhảy đúng

nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo

Nhảy dây là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe và dễ tập luyện. Bạn càng nhảy nhiều cùng một lúc, bạn càng đốt cháy nhiều calo. Nếu bạn đang giảm cân và muốn biết nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo thì hãy cùng Ocany theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nhảy dây có tác dụng gì?

Trước khi tìm lời giải đáp cho thắc mắc “Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?” thì bạn hãy cùng Ocany khám phá những tác dụng của việc nhảy dây mang lại nhé!

Nhảy dây có tác dụng gì?

Nhảy dây có tác dụng gì?

👉👉👉Xem thêm:

Cải thiện nhịp thở

Khi nhảy dây, các bài tập sẽ hỗ trợ quá trình trao đổi không khí ở phổi giúp phổi khỏe mạnh hơn. Theo đó, bạn sẽ không còn bị hụt hơi khi phải chạy lên xuống cầu thang mà thay vào đó giúp duy trì nhịp thở ổn định.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Theo các chuyên gia, nhảy dây không chỉ có tác dụng lớn đối với phổi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Để tăng cường sức khỏe, bạn cần nhảy dây 3-5 lần/tuần, mỗi lần 15-20 phút. Đặc biệt, khi nhảy dây với cường độ cao sẽ ổn định nhịp tim, giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh tim mạch khác.

Hỗ trợ giảm mỡ, giảm cân

Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng thì việc đốt cháy calo thông qua bài tập nhảy dây sẽ rất hiệu quả. Cụ thể, trung bình mỗi lần nhảy dây bạn có thể đốt cháy từ 10 – 20 calo/phút. Vì vậy nếu bạn nhảy dây với cường độ càng cao thì lượng calo đốt cháy mỗi phút càng nhiều.

Cải thiện khả năng phối hợp

Các nghiên cứu cho thấy nhảy dây khiến não phải chú ý điều khiển toàn bộ cơ thể, đặc biệt là tay và chân để không bị vướng vào dây. Điều này sẽ tăng khả năng phối hợp tay chân cho người tập. 

Tăng cường mật độ xương

Theo nghiên cứu từ Đại học Colorado, Denver Mỹ, nhảy dây còn có khả năng tăng sức mạnh cho các cơ xung quanh khớp mắt cá chân và bàn chân của bạn. Đặc biệt là cải thiện các vấn đề về xương khớp thường thấy ở tuổi già. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng bị gãy xương hoặc có tiền sử gia đình bị loãng xương thì nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa trước khi bắt đầu bài tập này.

Nhảy dây giúp tăng cường mật độ xương

Nhảy dây giúp tăng cường mật độ xương

Nhảy dây có giảm cân không?

Nếu muốn biết nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo, mọi người luôn muốn biết nhảy dây có giảm cân không? Các chuyên gia sức khỏe cho biết, trung bình nhảy dây có thể đốt cháy từ 200 – 300 calo trong vòng 15 phút. Vì nhảy dây sẽ sinh nhiệt, cơ thể bạn cũng cần đốt cháy nhiều năng lượng để sinh nhiệt. Từ đó sẽ đốt cháy nhiều calo hơn và giảm cân nhanh hơn.

Nhảy dây đốt bao nhiêu calo?

Nội dung này Ocany sẽ bật mí đến bạn cách tính toán calo để biết nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo. Số lượng calo đốt cháy khi nhảy dây phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nó bao gồm lượng thời gian bạn bỏ ra để nhảy dây, trọng lượng cơ thể và tốc độ tập luyện của bạn. Công thức tính calo đốt cháy khi nhảy dây được tính như sau:

Calo = 0,0175 x MET x trọng lượng (kg) x thời gian bạn nhảy dây (được tính bằng phút). Trong đó, MET là một chỉ số cho hoạt động nhảy dây. MET = 11.8 METS.

Ví dụ:

 • Một người nặng: 80kg
 • Giá trị MET: 11.8
 • Thời gian: 60 phút

Cách tính calo cho hoạt động nhảy dây trong 60 phút như sau:

Calo = 80 * 11.8 * 0.0175 * 60 phút = 991,2

Qua công thức tính này bạn sẽ đơn giản tính được nhảy 1000 cái giảm bao nhiêu calo để từ đó có chế độ luyện tập phù hợp.

Nhảy dây là môn thể thao đốt cháy khá nhiều lượng calo trong mỗi lần tập

Nhảy dây là môn thể thao đốt cháy khá nhiều lượng calo trong mỗi lần tập

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Nếu nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Trên thực tế, một người nhảy dây 1000 lần sẽ tiêu hao khoảng 140 – 200 calo. Nếu bạn nhảy với tốc độ trung bình khoảng 80 lần/phút thì bạn sẽ mất khoảng 12,5 phút để thực hiện 1000 lần nhảy.

Đối với những người có thể trạng tương đối tốt thì nhảy dây 1000 lần trong 1 buổi tập không phải là điều quá khó khăn. Bạn có thể thực hiện hàng ngày để đốt cháy nhiều calo hơn. Như vậy, 1000 cái nhảy dây bao nhiêu calo sẽ còn phụ thuộc vào cân nặng cũng như cường độ, mức độ nhảy của bạn.

👉👉👉Xem thêm:

Nếu nhảy dây 100 cái thì giảm bao nhiêu calo?

Đối với những người tập mới thì không chỉ quan tâm đến vấn đề nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo mà còn muốn biết nếu nhảy 100 cái thì mất bao nhiêu calo. Hầu hết mọi người sẽ đốt cháy khoảng 14 calo khi thực hiện 100 lần nhảy dây. Số lượng calo bạn đốt cháy chủ yếu phụ thuộc vào cân nặng và cường độ tập luyện của bạn.

Lượng calo tiêu hao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

Lượng calo tiêu hao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

Nhảy dây 500 cái giảm bao nhiêu calo?

Ngoài câu hỏi nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo thì nhiều người cũng quan tâm nhảy dây 500 cái giảm bao nhiêu calo? Hầu hết mọi người sẽ đốt cháy khoảng 70 – 100 calo khi thực hiện 500 lần nhảy dây. Tuy nhiên, lượng calo này cũng sẽ chênh lệch chút ít tùy vào thể trạng và tốc độ nhảy của bạn.

Ví dụ: Một người nặng 68kg nhảy dây với tốc độ 83 lần nhảy/phút sẽ mất 6 phút và đốt cháy 63 calo. Một người nặng khoảng 90kg nhảy dây với tốc độ 125 lần nhảy mỗi phút sẽ mất 4 phút và đốt cháy 78 calo.

Nhảy dây 3000 cái giảm bao nhiêu calo?

Cũng như lời giải đáp cho thắc mắc nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo, số lượng calo tiêu hao sẽ phụ thuộc vào tốc độ nhảy và cân nặng của bạn. Một phụ nữ nặng 68 kg nhảy dây 1 phút được 100 cái, sau đó nhảy 3000 lần mất 30 phút sẽ đốt cháy 420 calo.

Nhảy dây 3000 cái đốt cháy khoảng 400 đến 600 calo

Nhảy dây 3000 cái đốt cháy khoảng 400 đến 600 calo

Muốn giảm cân thì nhảy dây sao cho đúng?

Tuy là môn thể thao đơn giản, dễ thực hiện phù hợp với mọi lứa tuổi. Nhưng để biết rõ hơn nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo và mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần tham khảo một số kinh nghiệm sau.

Sử dụng dây nhảy chất lượng

Sở hữu dây nhảy chất lượng, đảm bảo vừa khít với chiều cao cơ thể cho bạn cảm giác thoải mái hơn khi tập luyện cũng như không bị vướng víu ở chân. Hơn nữa, những loại dây nhảy này còn đảm bảo tốc độ nhảy và sức bền trong quá trình luyện tập.

Khởi động trước khi nhảy

Để tránh bị đau cơ, trật khớp, chuột rút và chấn thương khi tập luyện. Trước khi nhảy dây, bạn cần khởi động cổ tay, hông, vai, vặn người, đầu gối, chạy bước nhỏ tại chỗ… để làm nóng và tăng khả năng vận động.

Thay đổi luân phiên cách nhảy

Để việc nhảy dây không nhàm chán, bạn có thể luân phiên nhảy dây như nhảy đồng thời 2 chân, nhảy 1 chân, nhảy chụm gối, nhảy chạy bộ, nhảy chụm chân… Điều này giúp bạn có được những khoảng nghỉ ngơi khi nhảy thay vì nhảy liên tục bằng 2 chân.

Khi nhảy dây giảm cân cần tránh điều gì?

Sau khi bạn đã biết nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo thì đây là những điều bạn cần lưu ý khi thực hành nhảy dây giảm cân.

 • Tay cầm của dây không được quá nặng hoặc quá nhẹ. Do đó, hãy chọn dây nhảy có tay cầm và độ dài phù hợp để nhảy dễ dàng và an toàn hơn.
 • Không nhảy dây trên bề mặt gồ ghề hoặc không bằng phẳng để tránh chấn thương. Sàn cứng được ưu tiên hơn vì đầu gối của bạn nảy nhiều hơn và không phải chịu nhiều áp lực lên chúng.
 • Giữ thẳng vai trong suốt bài tập này vì lực chỉ tác động lên cơ mông và gân bắp chân của bạn.
 • Mục tiêu của việc nhảy giảm cân là nhảy nhanh hơn chứ không phải cao hơn. Chỉ nhảy cách mặt đất 1,5 – 2,5cm. Nhảy cao hơn sẽ gây mỏi hoặc chấn thương cho đầu gối và mắt cá chân của bạn.
Chọn dây nhảy có tay cầm và độ dài phù hợp

Chọn dây nhảy có tay cầm và độ dài phù hợp

Một số câu hỏi thường gặp

Ngoài việc thắc mắc nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo thì dưới đây là những câu hỏi mà những ai muốn tìm hiểu bộ môn nhảy dây quan tâm.

Cách đốt cháy calo khi nhảy dây?

Thực hiện nhảy dây đúng kỹ thuật là cách tốt nhất để đốt cháy calo khi nhảy dây. Bạn phải giữ khuỷu tay sát người, giữ lỏng dây nhảy, thư giãn đầu gối, mắt cá chân và hông của bạn để sẵn sàng cho cú nhảy của bạn.

Muốn giảm cân thì cần nhảy dây bao nhiêu phút?

Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ nhận xét rằng một người nặng khoảng 70kg có thể đốt cháy tới 450 calo sau 30 phút nhảy dây. Do đó, để giảm cân, hãy thử một lần nhảy dây trong khoảng 30 phút bạn nhé!

Tập luyện nhảy dây lúc nào là tốt nhất?

Hiện nay, không có thời gian cụ thể nào để biết nhảy dây 1000 lần giảm calo tốt nhất. Tuy nhiên, một số nghiên cứu chỉ ra rằng tập thể dục lúc 18h là tốt nhất cho cơ thể. Vì lúc này chân tay dẻo dai và linh hoạt nhất

Qua nội dung bài viết trên, Ocany đã cùng bạn tìm hiểu nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo. Ocany chúc bạn sẽ kiên trì tập luyện và sớm giảm cân thành công nhé!

Vì sao bạn nên uống nước Ocany hàng ngày?
 • Trung hòa axit trong dạ dày
 • Giảm lưu trữ mỡ
 • Trẻ hóa da
 • Tăng cường sức đề kháng
Các Bài viết liên quan
Điều Tuyệt Vời Ocany Dành Cho Bạn
AN TOÀN

An toàn tuyệt đối

Nước ion kiềm Ocany đáp ứng tất cả tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

SỨC KHỎE

TỐT CHO SỨC KHỎE

Bạn sẽ khỏe đẹp hơn với những công dụng tuyệt vời mà Ocany mang đến.

THỜI GIAN

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Bạn có thể mua nước ion kiềm Ocany nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.

TIỆN DỤNG

TIỆN DỤNG MỌI LÚC

Bạn dễ dàng mang Ocany theo bất cứ đâu và mở nắp uống bất cứ khi nào.

Ocany cho ngày dài năng lượng

Hoạt động thể thao

Ocany cung cấp nhiều vi khoáng thiết yếu qua đó giúp bạn duy trì các hoạt động thể chất bền lâu.

Pha chế thức uống

Cụm phân tử nước siêu nhỏ của Ocany chiết xuất tối đa các chất trong quá trình pha chế.

Sử dụng hàng ngày

Bổ sung nước Ocany hàng ngày giúp cơ thể bạn luôn ở trạng thái tràn đầy năng lượng.

Chế biến món ăn

Cảm nhận sự ngon lành khó cưỡng từ các món ăn khi được nấu cùng nước Ocany.

StoreLocation
Tìm cửa hàng gần bạn
chat
Liên hệ Ocany
Shopping cart

Sign in

No account yet?

Facebook Instagram linkedin TikTok
Start typing to see posts you are looking for.