Đạp xe tốn bao nhiêu calo? Đạp xe có giảm cân không?

đạp xe tốn bao nhiêu calo

Có rất nhiều phương pháp để vận động, tập luyện thể dục thể thao. Trong số đó, chạy xe đạp là bộ môn được khá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và đạt được mục đích luyện tập, bạn cần nắm được vấn đề đạp xe tốn bao nhiêu calo. Bên cạnh câu hỏi này, hãy cùng Ocany tìm hiểu nhiều sự thật thú vị đằng sau bộ môn thể thao này. 

Ưu điểm mà các bài tập dạp xe

Trước khi bàn về câu chuyện đạp xe đốt bao nhiêu calo, bạn có biết tại sao nhiều người lại chọn bộ môn này thay vì đi bộ hay tập gym hay không? Các bài tập đạp xe có nhiều ưu điểm cho người tập, đặc biệt là trong việc cải thiện sức khỏe và tăng cường thể lực. Sau đây là một số ưu điểm của các bài tập chạy xe:

  • Cải thiện sức khỏe tim mạch;
  • Giảm cân;
  • Tăng cường sức mạnh cơ bắp;
  • Cải thiện tâm trạng;
  • Tăng cường sự chú ý và tập trung.

Tác dụng của việc thường xuyên đạp xe là gì?

Thói quen đạp xe mỗi ngày sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe. Vậy cụ thể những tác dụng này là gì, đạp xe tốn bao nhiêu calo thì bạn hãy tiếp tục khám phá ở bài đọc bên dưới.

Tác dụng của việc thường xuyên đẹp xe là gì?

Tác dụng của việc thường xuyên đẹp xe là gì?

Đốt cháy calo, giảm cân

Những ai bị thừa cân, béo phì luôn băn khoăn đạp xe đốt bao nhiêu calo. Việc thường xuyên đạp xe đạp có thể giúp giảm cân và kiểm soát cân nặng, nhưng điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm cường độ và thời lượng của bài tập, chế độ ăn uống và thể trạng ban đầu của mỗi người. 

Nếu bạn đạp xe đạp với mức độ vận động trung bình hoặc cao, bạn sẽ đốt cháy một lượng calo đáng kể, giúp giảm cân và kiểm soát cân nặng. 

👉 Hướng dẫn đạp xe giảm cân hiệu quả, an toàn tại nhà

👉 Chạy bộ đúng cách giúp tăng cường sức khỏe cải thiện vóc dáng

👉 Hướng dẫn chạy bộ giảm cân đúng cách giúp giảm nhanh

Cải thiện tim mạch

Ngoài cụm từ đạp xe tốn bao nhiêu calo, các vấn đề về sức khỏe cũng rất được quan tâm. Việc thường xuyên đạp xe đạp là một hoạt động thể dục có lợi cho sức khỏe tim mạch. Điều này bởi vì đạp xe đạp là một hoạt động cardio giúp tăng cường khả năng bơm máu của tim, giảm áp lực trong động mạch và tăng cường sự linh hoạt của mạch máu.

Khi đạp xe đạp, cơ thể của bạn sẽ sử dụng nhiều cơ bắp, tăng cường lượng máu được bơm ra, giúp đẩy máu hơn vào tim, từ đó giúp tim hoạt động tốt hơn. Việc đạp xe đạp cũng giúp tăng cường sức mạnh của tim, giảm nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ.

Giảm nguy cơ ung thư

Việc đạp xe thường xuyên là một hoạt động thể dục có lợi cho sức khỏe và đặc biệt có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thường xuyên tập thể dục như đạp xe đạp có thể giảm nguy cơ mắc ung thư. 

Việc đạp xe thường xuyên là một hoạt động thể dục giúp ngăn ngừa ung thư

Việc đạp xe thường xuyên là một hoạt động thể dục giúp ngăn ngừa ung thư

Theo một nghiên cứu trên 4.826 người lớn tại Đan Mạch, việc tập thể dục định kỳ như đạp xe đạp đã được liên kết với việc giảm nguy cơ mắc ung thư đường tiêu hóa. Nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng việc tập thể dục đều đặn có thể giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Tiểu đường cũng có liên quan đến vấn đề đạp xe tốn bao nhiêu calo. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thường xuyên tập thể dục như đạp xe đạp có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Theo một nghiên cứu trên 1.100 người tại Đan Mạch, người thường xuyên đạp xe đạp ít nhất 30 phút mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn gần 20% so với những người không tập thể dục. Nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng việc tập thể dục định kỳ, bao gồm đạp xe đạp, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

👉 #10 dấu hiệu của bệnh tiểu đường bạn không nên bỏ qua

👉 Người bệnh tiểu đường nên ăn gì, kiêng gì để mau khỏi bệnh

👉 Bệnh tiểu đường không nên uống gì và nên uống gì mau khỏi?

Giúp xương chắc khỏe

Đạp xe thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe của xương khớp. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thường xuyên tập thể dục như đạp xe đạp có thể giảm nguy cơ loãng xương và cải thiện sức khỏe của các khớp. Do đó, đây là lợi ích mà Ocany muốn đề cập trong bài viết đạp xe tốn bao nhiêu calo.

 Việc thường xuyên tập thể dục như đạp xe đạp có thể giảm nguy cơ loãng xương

Việc thường xuyên tập thể dục như đạp xe đạp có thể giảm nguy cơ loãng xương

Theo một nghiên cứu trên hơn 120.000 phụ nữ tại Hoa Kỳ, người thường xuyên tham gia các hoạt động như đạp xe đạp có nguy cơ loãng xương thấp hơn so với những người không tập thể dục. Đặc biệt, các bài tập có tác động đến tầng sụn khớp như đạp xe đạp, giúp duy trì sức khỏe của các khớp và ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến xương khớp.

Giảm chấn thương, viêm khớp

Việc đạp xe thường xuyên không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn giúp giảm nguy cơ chấn thương và viêm khớp. Khi đạp xe, các cơ xương, cơ bắp và khớp đều được hoạt động, đặc biệt là khớp gối và khớp mắt cá chân. Điều này giúp cải thiện sự linh hoạt và sức mạnh của các khớp, giảm nguy cơ bị chấn thương hoặc viêm khớp.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người lớn tuổi tham gia đạp xe thường xuyên có nguy cơ bị chấn thương và viêm khớp thấp hơn so với những người không tập thể dục. Điều này có thể được giải thích bởi việc đạp xe giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp và tầng sụn khớp, làm giảm áp lực trên các khớp và giảm nguy cơ chấn thương. Vì thế, đây là một lợi ích không thể thiếu trong bài viết đạp xe tốn bao nhiêu calo ngày hôm nay.

Tăng năng lượng não

Việc đạp xe thường xuyên không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn có tác dụng tích cực đến não bộ. Khi đạp xe, cơ thể sẽ tiết ra các hormone endorphin và serotonin, giúp cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng, giúp bạn tập trung tốt hơn và làm việc hiệu quả hơn.

Việc đạp xe thường xuyên còn có tác dụng tích cực đến não bộ

Việc đạp xe thường xuyên còn có tác dụng tích cực đến não bộ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tập thể dục định kỳ như đạp xe thường xuyên sẽ giúp tăng cường sự tập trung và năng lượng não. Trong khi đạp xe, não bộ sẽ nhận được nhiều lượng oxy hơn, giúp tăng cường hoạt động của các tế bào não và nâng cao khả năng tập trung. 

Cải thiện sức khỏe tinh thần

Trước khi đi qua câu hỏi đạp xe tốn bao nhiêu calo, bạn có biết mối liên hệ của bộ môn này với trạng thái tinh thần hay không? Đạp xe thường xuyên không chỉ có lợi cho sức khỏe thể chất mà còn có tác dụng tích cực đến sức khỏe tinh thần. 

Khi tập luyện đạp xe thường xuyên, cơ thể sẽ tiết ra những hoocmon có tác dụng giúp cải thiện tâm trạng và giảm stress, như endorphin và serotonin. Những hoocmon này giúp bạn cảm thấy vui vẻ, thư giãn và giảm căng thẳng, tạo cảm giác thoải mái và thỏa mãn.

Tăng cường vận động ruột

Đạp xe thường xuyên là một trong những phương pháp giúp tăng cường vận động ruột hiệu quả. Khi tập luyện đạp xe, các bài tập xoay hông, nghiêng thân và đẩy bàn đạp đều giúp tạo ra nhịp độ và áp lực trong cơ thể, đẩy chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể thông qua hệ tiêu hóa. Điều này giúp tăng cường chức năng ruột và giúp cải thiện tiêu hóa.

Đạp xe thường xuyên là phương pháp giúp tăng cường vận động ruột 

Đạp xe thường xuyên là phương pháp giúp tăng cường vận động ruột

👉 23 loại thực phẩm dễ tiêu hóa tốt cho đường ruột không thể bỏ qua 

👉 Rối loạn tiêu hóa nên ăn gì? 17 thực phẩm cực tốt cho tiêu hóa

👉 Rối loạn tiêu hóa có triệu chứng gì? Nguyên nhân, cách điều trị

Đạp xe tốn bao nhiêu calo?

Đây là vấn đề mà nhiều bạn quan tâm ngày hôm nay. Việc kiểm soát cân nặng, giảm cân đều phải dựa trên lượng calo nạp vào hay tiêu tốn mỗi ngày. Do đó, câu hỏi đạp xe tốn bao nhiêu calo là vấn đề được nhiều bạn yêu thích bộ môn này quan tâm.

Khi đạp trong nhà

Việc đạp xe đạp trong nhà tốn bao nhiêu calo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trọng lượng cơ thể, độ khó của bài tập, thời gian và tốc độ đạp xe. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, việc đạp xe đạp trong nhà với tốc độ khoảng 20 km/h trong khoảng 30 phút có thể đốt cháy được từ 240 đến 400 calo, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Khi đạp xe ngoài trời

Điều kiện ngoại cảnh cũng ảnh hưởng tới vấn đề đạp xe tốn bao nhiêu calo. Theo các nghiên cứu, việc đạp xe đạp ngoài trời với tốc độ khoảng 20 km/h trong khoảng 30 phút có thể đốt cháy được từ 240 đến 400 calo, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Ngoài ra, đạp xe đạp ngoài trời còn có thể mang lại nhiều lợi ích khác như cải thiện tình trạng hô hấp, tăng cường sức mạnh và sức bền của cơ bắp, cải thiện sự cân bằng và tập trung, giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe tinh thần.

Ở ngoài trời đạp xe tốn bao nhiêu calo? - Từ 240 đến 400 calo

Ở ngoài trời đạp xe tốn bao nhiêu calo? – Từ 240 đến 400 calo

So sánh lượng calo đốt cháy khi đạp xe cùng một số bộ môn khác

So với các bộ môn khác thì đạp xe tốn bao nhiêu calo. Hãy so sánh cùng 2 loại hình luyện tập cũng khá quen thuộc với mọi người đó là chạy bộ và đi bộ.

Đạp xe và đi bộ

Lượng calo đốt cháy khi đạp xe và đi bộ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trọng lượng cơ thể, độ khó của bài tập, thời gian và tốc độ thực hiện. Tuy nhiên, đạp xe và đi bộ đều là hai hoạt động vận động giúp đốt cháy calo và cải thiện sức khỏe.

Theo các nghiên cứu, khi đạp xe đạp với tốc độ khoảng 20 km/h trong 30 phút, có thể đốt cháy từ 240 đến 400 calo tùy vào cơ địa của mỗi người. Trong khi đó, đi bộ với tốc độ khoảng 5 km/h trong 30 phút, có thể đốt cháy từ 90 đến 200 calo tùy vào cơ địa của mỗi người.

👉 Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? Cách nhảy đúng 

👉 Muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo? Cách tính nhanh 

👉 Chạy bộ đốt bao nhiêu calo? Cách chạy bộ giảm cân thành công

Đạp xe và chạy bộ

Thế thì so với chạy bộ, đạp xe tốn bao nhiêu calo. Theo các nghiên cứu, khi đạp xe đạp với tốc độ khoảng 20 km/h trong 30 phút, có thể đốt cháy từ 240 đến 400 calo tùy vào cơ địa của mỗi người. Trong khi đó, khi chạy bộ với tốc độ khoảng 8 km/h trong 30 phút, có thể đốt cháy từ 180 đến 300 calo tùy vào cơ địa của mỗi người. 

Hướng dẫn đạp xe giảm cân hiệu quả

Vấn đề đạp xe tốn bao nhiêu calo cũng phụ thuộc nhiều vào phương pháp bạn chọn lựa. Dưới đây là hướng dẫn để giúp bạn đốt cháy lượng calo cao nhất để giảm cân khi đạp xe. 

Hướng dẫn phương pháp đạp xe giảm cân hiệu quả

Hướng dẫn phương pháp đạp xe giảm cân hiệu quả

Thời điểm vàng để luyện tập

Thời điểm đạp xe phù hợp mà các huấn luyện viên khuyến nghị là vào buổi sáng hoặc chiều tối. Buổi sáng sẽ giúp bạn bắt đầu một ngày mới với tinh thần sảng khoái, cảm giác thư giãn và tràn đầy năng lượng để bắt đầu công việc. Buổi chiều tối thì sẽ giúp bạn thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi, giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe tinh thần. 

Tuy nhiên, nếu bạn có thời gian rảnh trong ngày thì cũng có thể đạp xe vào giữa các bữa ăn để giảm stress và tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, nếu bạn thích cảm giác thư giãn và tập trung hơn, bạn có thể đạp xe vào buổi tối để cân bằng sức khỏe và giấc ngủ. 

Khởi động kỹ trước khi chạy

Đây là điều cần thiết để tránh chấn thương và tăng hiệu quả tập luyện. Vì thế, đây là ưu tiên mà bài viết đạp xe tốn bao nhiêu calo muốn gửi đến các bạn. Các bài tập khởi động giúp cơ thể của bạn chuẩn bị cho hoạt động tập luyện bằng cách tăng cường lưu lượng máu và dưỡng chất đến các cơ, tăng độ linh hoạt và giảm nguy cơ chấn thương. 

Khởi động có thể bao gồm các bài tập như xoay cổ, nghiêng thân, vỗ tay, chạm ngón chân, xoay cổ chân và chạy nhẹ. Nên khởi động trong khoảng 5-10 phút trước khi tập luyện để đảm bảo rằng cơ thể của bạn đã được chuẩn bị đầy đủ cho hoạt động vận động.

Các bài tập khởi động giúp cơ thể tăng cường lưu lượng máu 

Các bài tập khởi động giúp cơ thể tăng cường lưu lượng máu

Giữ tốc độ ổn định

đạp xe đạp với tốc độ ổn định là một kỹ năng cần phải rèn luyện khi tham gia bộ môn đạp xe. Điều này giúp người chơi duy trì sức bền và hiệu quả tối đa trong việc tiêu hao calo, cải thiện thể lực và rèn luyện kỹ năng điều khiển xe tốt hơn. Khi đạp xe với tốc độ không đồng đều, có thể gây ra mệt mỏi và chấn thương cho các khớp và cơ bắp. 

Thường xuyên thay đổi địa hình

Địa hình cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến việc đạp xe tốn bao nhiêu calo. Thay đổi địa hình đạp xe là một lưu ý quan trọng khi tham gia bộ môn đạp xe. Điều này giúp tăng sự đa dạng và thử thách cho cơ thể, đồng thời giúp cải thiện sức bền và khả năng tập trung. 

Bằng cách đạp xe trên địa hình đồi núi, đường gập ghềnh hoặc đường địa hình khó khăn, người đạp xe sẽ phải sử dụng nhiều cơ bắp khác nhau và tăng độ khó của bài tập, từ đó giúp cơ thể đốt nhiều calo hơn và phát triển thể lực tốt hơn. 

Tăng dần cường độ đạp xe theo thời gian

Tăng dần cường độ đạp xe theo thời gian là một lưu ý quan trọng khi tham gia bộ môn đạp xe. Khi bắt đầu tập luyện, người mới nên bắt đầu với mức độ và tốc độ đạp xe thấp hơn và tăng dần theo thời gian. Điều này giúp cơ thể và cơ bắp dần thích nghi và phát triển, giảm nguy cơ chấn thương và đau mỏi cơ, đồng thời giúp cải thiện hiệu quả tập luyện. 

Người mới nên bắt đầu với mức độ và tốc độ đạp xe thấp hơn

Người mới nên bắt đầu với mức độ và tốc độ đạp xe thấp hơn

Lưu ý khi đạp xe

Bên cạnh vấn đề đạp xe tốn bao nhiêu calo, bạn cũng cần quan tâm đến một số yếu tố có thể ảnh hưởng tới quá trình tập luyện. Những điều này là gì thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết để có đáp án chính xác nhất.

Giày và trang phục 

Đối với giày đạp xe, bạn nên sử dụng giày có đế bám chặt và không trơn trượt, giúp tăng độ bám và ổn định trong quá trình đạp xe. Nên chọn giày có thiết kế thông thoáng, thoải mái và có thể điều chỉnh độ chặt phù hợp để tránh đau chân hoặc chảy máu chân khi đạp xe trong thời gian dài.

Đối với trang phục đạp xe, bạn nên chọn quần áo thoáng mát, đàn hồi tốt và không quá chật hoặc quá rộng, giúp tăng tính linh hoạt và giảm sự cản trở khi đạp xe. Nên chọn trang phục có thiết kế đặc biệt cho đạp xe như quần áo có lớp đệm giảm xóc, giúp giảm đau và sự khó chịu khi đạp xe trong thời gian dài.

👉 20+ mẫu giày tập gym được ưa chuộng và cách chọn giày đúng

👉 Top 9 loại găng tay tập gym được gymer yêu thích nhất 

👉 Tập gym nên uống gì? 12 loại đồ uống tập gym PT khuyên dùng

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua và ảnh hưởng khá lớn đến việc đạp xe tốn bao nhiêu calo. Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc đạp xe, người tập cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. 

Các loại thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, trứng, đậu, đỗ, hạt và các loại rau củ quả tươi cũng như các loại ngũ cốc là những thực phẩm cần thiết để tăng cường sức khỏe và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Chế độ dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng trong đạp xe tốn bao nhiêu calo 

Chế độ dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng trong đạp xe tốn bao nhiêu calo

Một số câu hỏi thường gặp

Nếu bạn vẫn còn tò mò về chuyện đạp xe tốn bao nhiêu calo thì hãy theo dõi ở phần dưới đây.

Đạp xe 20 phút đốt cháy được bao nhiêu calo?

Với thời gian 20 phút thì đạp xe tốn bao nhiêu calo. Lượng calo tiêu hao khi đạp xe trong 20 phút sẽ phụ thuộc vào cân nặng của người tập, tốc độ và độ khó của bài tập. Tuy nhiên, thông thường, người trung bình có thể tiêu hao khoảng 100-200 calo khi đạp xe trong 20 phút.

Đạp xe 30 phút đốt cháy được bao nhiêu calo?

Bạn có biết đạp xe 30 phút giảm bao nhiêu calo? Lượng calo tiêu hao khi đạp xe trong 30 phút sẽ phụ thuộc vào cân nặng của người tập, tốc độ và độ khó của bài tập. Tuy nhiên, thông thường, người trung bình có thể tiêu hao khoảng 200-400 calo khi đạp xe trong 30 phút. Đây là một số ước tính chung và con số cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố.

Đạp xe 1 tiếng đốt cháy được bao nhiêu calo?

1 giờ đạp xe tốn bao nhiêu calo? Theo các chuyên gia dinh dưỡng và thể dục thể thao, việc đạp xe trong một giờ có thể tiêu hao từ 400 đến 600 calo, phụ thuộc vào cường độ đạp và cân nặng của người tập. Tuy nhiên, việc đạp xe không chỉ giúp đốt cháy calo mà còn cải thiện sức khỏe toàn diện của cơ thể. 

Đạp xe quãng đường 10km đốt cháy được bao nhiêu calo?

Bạn có biết đạp xe giảm bao nhiêu calo với quãng đường là 10km. Số calo được đốt cháy khi đạp xe 10km phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cân nặng, tốc độ và địa hình. Tuy nhiên, một ước tính trung bình là đạp xe 10km sẽ tiêu hao khoảng 300-500 calo. Điều này cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào sức khỏe và cường độ tập luyện của từng người.

Trên đây là tổng hợp của Ocany về bộ môn đạp xe được nhiều bạn yêu thích. Sau bài viết này, hy vọng bạn đã nắm được đạp xe tốn bao nhiêu calo và xây dựng cho mình một lịch tập phù hợp. Chúc bạn theo vừa theo đuổi được đam mê đạp xe và đồng thời đạt sớm đạt được vóc dáng, khỏe mạnh như mong muốn nhé.

Vì sao bạn nên uống nước Ocany hàng ngày?
  • Trung hòa axit trong dạ dày
  • Giảm lưu trữ mỡ
  • Trẻ hóa da
  • Tăng cường sức đề kháng
Các Bài viết liên quan
Điều Tuyệt Vời Ocany Dành Cho Bạn
AN TOÀN

An toàn tuyệt đối

Nước ion kiềm Ocany đáp ứng tất cả tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

SỨC KHỎE

TỐT CHO SỨC KHỎE

Bạn sẽ khỏe đẹp hơn với những công dụng tuyệt vời mà Ocany mang đến.

THỜI GIAN

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Bạn có thể mua nước ion kiềm Ocany nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.

TIỆN DỤNG

TIỆN DỤNG MỌI LÚC

Bạn dễ dàng mang Ocany theo bất cứ đâu và mở nắp uống bất cứ khi nào.

Ocany cho ngày dài năng lượng

Hoạt động thể thao

Ocany cung cấp nhiều vi khoáng thiết yếu qua đó giúp bạn duy trì các hoạt động thể chất bền lâu.

Pha chế thức uống

Cụm phân tử nước siêu nhỏ của Ocany chiết xuất tối đa các chất trong quá trình pha chế.

Sử dụng hàng ngày

Bổ sung nước Ocany hàng ngày giúp cơ thể bạn luôn ở trạng thái tràn đầy năng lượng.

Chế biến món ăn

Cảm nhận sự ngon lành khó cưỡng từ các món ăn khi được nấu cùng nước Ocany.

StoreLocation
Tìm cửa hàng gần bạn
chat
Liên hệ Ocany
Shopping cart

Sign in

No account yet?

Facebook Instagram linkedin TikTok
Start typing to see posts you are looking for.