Cách làm giày đá bóng rộng ra hoặc chật lại siêu đơn giản

cách làm giày đá bóng rộng ra

Khi chơi thể thao, bạn cần chú ý lựa chọn giày phù hợp với kích thước chân mình. Bởi nếu đi nhầm giày quá chật, bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề rủi ro về sức khỏe. Nếu chẳng may mua phải giày hơi chật, bạn hãy thử tìm cách làm giày đá bóng rộng ra. Dưới đây là những mẹo làm giãn giày đá bóng hiệu quả và tiết kiệm nhất mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Nào cùng xem nhé.

Tác hại khi mang giày đá bóng bị chật mũi

Một đôi giày đá bóng vừa vặn sẽ giúp bạn có những bước chạy thoải mái hơn. Điều này giúp bạn thể hiện những kỹ năng đá bóng tự tin hơn. Khi mang đôi giày đá bóng quá chật, bạn sẽ luôn cảm thấy khó chịu và không thể tập trung vào trận bóng của mình. Ngoài ra, giày đá bóng chật còn tác động trực tiếp đến sức khỏe đôi bàn chân như:

Đối với giày đá bóng bị chật ngang

Giày đá bóng thường có dạng ôm khít lấy bàn chân. Với những bạn chưa quen thường cảm thấy chân bị bó lại. Cảm giác này sẽ dần giảm đi sau khi bạn mang vài lần. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian mà bạn vẫn thấy giày siết lấy các ngón chân thì bạn nên tìm cách làm giày đá bóng rộng ra.

Vì khi mang giày đá bóng chật ngang, các ngón chân bị dồn ép lên nhau. Lâu dần, việc lưu thông máu sẽ bị ảnh hưởng. Hình dáng các ngón chân cũng sẽ thay đổi, gây đau nhức các khớp xương. Ngoài ra, mang giày chật còn dễ dẫn đến các chấn thương trong lúc chơi thể thao.

Bạn nên tìm cách làm giày đá bóng rộng ra để hạn chế tổn thương cho bàn chân

Bạn nên tìm cách làm giày đá bóng rộng ra để hạn chế tổn thương cho bàn chân

Đối với giày đá bóng bị chật mũi

Giày đá bóng chật mũi là tình trạng thường thấy. Nếu không có kinh nghiệm chọn giày, bạn sẽ dễ chọn phải giày có phần chớp cứng và bó sát mũi chân. Mang giày chật mũi sẽ gây nên các tác hại khôn lường như:

Sưng tấy, tụ máu đầu ngón chân cái

Khi thực hiện những cú sút bóng hay chạy nhảy, các ngón chân thường phải va chạm rất nhiều vào mũi giày. Nếu giày chật sẽ làm các đầu ngón chân bị sưng tấy. Trường hợp nặng còn làm tụ máu đầu ngón chân cái. Về lâu dài, các đầu ngón chân sẽ bị sưng tấy, viêm đỏ.

Giày bóng đá chật mũi làm ngón chân sưng, tụ máu

Giày bóng đá chật mũi làm ngón chân sưng, tụ máu

Hư móng chân cái

Ngón chân cái là nơi phải chịu tác động lực nhiều nhất trong lúc chơi thể thao. Khi giày quá chật phần mũi sẽ rất dễ làm bật móng chân. Điều đó dẫn đến nhiễm trùng nếu vết thương không được chăm sóc đúng.

Giày chật có thể làm hư móng chân

Giày chật có thể làm hư móng chân

Có thể làm gãy ngón chân

Giày chật mũi khiến ngón chân cái phải rụt lại. Khi sút bóng hay thực hiện những cú bật nhảy sẽ làm ngón chân bị ma sát mạnh. Lúc này, ngón chân cái có thể bị trật khớp hoặc thậm chí là nứt gãy xương.

Cách làm giày đá bóng rộng ra hiệu quả

Phải làm sao nếu bạn không may mua phải giày đá bóng chật hơn so với chân? Bạn hãy thử áp dụng những cách làm giày đá bóng rộng ra dưới đây, tuy đơn giản mà lại rất hiệu quả.

Điều chỉnh lót giày, dây giày, tất

Một số giày đá bóng có miếng lót rất dày để giảm lực ma sát, giúp chân đi êm ái hơn. Nếu giày đang bị chật, bạn có thể thay một miếng lót giày mỏng hơn giúp tăng diện tích khoảng trống trong đôi giày.

Bạn cũng điều chỉnh dây giày, nới lỏng dây để bớt ôm chân hơn. Cách làm này phù hợp với những bạn cảm thấy giày bị chật bề ngang. Ngoài ra, sử dụng tất mềm và mỏng cũng tạo cảm giác giày rộng và thoải mái hơn.

Thay miếng lót giày mỏng hơn là cách làm giày đá bóng rộng ra hiệu quả

Thay miếng lót giày mỏng hơn là cách làm giày đá bóng rộng ra hiệu quả

Sử dụng giấy báo hoặc bóng tennis

Sử dụng giấy báo hoặc bóng tennis là một trong những cách làm cho giày đá bóng rộng ra có hiệu quả rõ rệt. Bạn chỉ cần dùng giấy báo cũ, vo tròn và nén lại thành viên rồi nhét vào giày. Việc nhét giấy hay bóng tennis làm bên trong giày căng lên và nông rộng ra.

Qua 3-7 ngày, bạn lấy ra xỏ vào chân sẽ thấy giày đã lỏng ra trông thấy. Nếu giày vẫn còn chật, bạn tăng độ dày của giấy báo và tiếp tục để thêm vài ngày. Cách làm này vừa giúp giày đá bóng rộng ra, vừa giữ được form dáng cho giày.

Dùng nhiệt độ để làm giày rộng ra

Nhiệt độ cao có thể làm đồ vật giãn nở ra. Bạn có thể áp dụng mẹo này để nới rộng giày đá bóng.

Cách thực hiện như sau:

 • Sử dụng máy sấy, điều chỉnh ở mức nhiệt trung bình hoặc cao.
 • Xỏ tất vào chân và mang giày để xác định nơi bị chật.
 • Dùng máy sấy di chuyển xung quanh vị trí bạn muốn làm rộng.
 • Trong quá trình sấy, bạn có thể nhúc nhích bàn chân bên trong. Sau vài phút thì dừng lại và đi tới đi lui. Điều này thúc đẩy việc giãn nở giày tốt hơn.

Chú ý: bạn không nên sấy xuyên suốt quá lâu. Cách tốt nhất là bạn sấy vài phút rồi ngưng sau đó lặp lại 3-5 lần. Như vậy, giày sẽ rộng ra mà phần da sẽ không bị nhiệt làm hư hại.

Có thể sử dụng máy sấy để giày rộng ra

Có thể sử dụng máy sấy để giày rộng ra

Cách làm giày đá bóng rộng ra bằng nước

Cách làm giày đá bóng rộng ra bằng nước dựa trên nguyên tắc mở rộng form giày như cách nhét giấy báo. Lần này bạn sử dụng túi nhựa và đổ đầy nước vào túi. Sau đó, bạn cho hai chiếc túi vào bên trong đôi giày.

Chú ý nên để túi nhựa căng phồng vừa đủ để làm giày được nông ra. Bạn cho đôi giày vào tủ lạnh và để từ 8 tiếng đến 1 ngày. Khi lấy giày ra, form giày đã được nới ra đáng kể.

Khoai tây giúp làm giày đá bóng rộng ra

Dùng khoai tây cũng là cách làm giày đá bóng rộng ra vừa đơn giản vừa tiết kiệm. Mẹo này có thể áp dụng cho bất kỳ loại da giày nào.

Cách làm như sau:

 • Mang giày và xác định vị trí bị chật.
 • Gọt vỏ củ khoai tây, thấm bớt nước.
 • Đặt khoai tây vào bên trong giày nơi bị chật (thường là vị trí mũi giày).
 • Sau vài tiếng, bạn sẽ thấy giày được làm rộng ra một cách thần kỳ.
Chọn những quả khoai tây to để làm giày rộng ra

Chọn những quả khoai tây to để làm giày rộng ra

Sử dụng lọ xịt chuyên dụng

Nước của lọ xịt chuyên duyện có thể làm giày giãn nở tốt hơn. Nhờ đó, khoảng trống bên trong sẽ gia tăng giúp bạn mang vào thấy rộng rãi. Nhưng cách làm này có thể làm mất màu của da giày do nước của lọ xịt có chứa cồn. Bạn nên pha chế nước của lọ xịt với nước thường theo tỷ lệ 1:1 để hạn chế việc bay màu.

Sử dụng cồn

Sử dụng cồn cũng là cách làm giày đá bóng rộng ra có thể áp dụng ngay tại nhà. Nhưng cũng giống cách dùng lọ xịt chuyên dụng, cồn có thể làm hư hại màu da giày. Bạn nên pha cồn và nước theo tỷ lệ 1 nước với 1 cồn. Như vậy, giày vẫn được làm rộng mà cũng ít bị hư hại hơn.

Sử dụng kem dưỡng ẩm

Sử dụng kem dưỡng ẩm thoa vào mặt trong của giày sẽ làm phần da mềm mại hơn. Nhờ đó, giày sẽ được giãn nở tốt hơn và mang lại cảm giác thoải mái khi mang. Bạn nên chú ý bôi nhiều ở phần mũi chân và gót chân. Bạn hãy kiên trì thực hiện 2-3 lần sẽ nhanh chóng thu được hiệu quả.

Mang giày trong nhà

Mang giày đi trong nhà sẽ làm giày giãn ra nhanh hơn. Bạn có thể mang một đôi tất ẩm kèm bên trong để nước làm mềm giày. Khi bạn di chuyển nhẹ nhàng trong nhà thì đôi giày có điều kiện để nông rộng mà không gây đau chân. Nhưng bạn nên dùng vớ sạch và chỉ mang trong 20-30 để tránh làm hầm bí chân, nổi mụn nước.

Mang giày đi trong nhà sẽ làm giày giãn ra nhanh hơn

Mang giày đi trong nhà sẽ làm giày giãn ra nhanh hơn

Ngâm giày trong nước ấm

Ngâm giày trong nước ấm cũng là cách làm giày đá bóng rộng ra được nhiều người áp dụng và thành công. Bạn chuẩn bị nước ấm vừa đủ rồi đổ nước vào thau to. Bạn mang giày và nhúng chân vào trong khoảng 30 phút. Sau đó bạn mang đi sấy hoặc phơi khô. Giày sẽ được làm rộng ra để mang thoải mái hơn.

Dùng nước đá

Dùng nước đá để làm rộng giày đá bóng cũng là một cách bạn nên thử. Bạn chỉ cần cho đá và nước ra xô hoặc chậu to. Kế đến, bạn nhúng ngập giày vào chậu và để qua đêm. Sáng hôm sau bạn mang đi phơi khô. Giày sẽ rộng hơn và êm chân hơn.

Dùng dụng cụ làm giãn giày

Dùng dụng cụ làm giãn giày là cách làm giày đá bóng rộng ra mà vẫn giữ được dáng giày đẹp. Dụng cụ có những mức điều chỉnh khác nhau giúp bạn điều chỉnh kích cỡ theo ý muốn.

Bạn chỉ cần lắp dụng cụ vào trong giày, chỉnh máy kéo ở những vị trí cần làm giãn. Sau đó, bạn để giày như vậy trong 24 giờ, giày sẽ rộng ra hơn. Dụng cụ có các size S, M, L để bạn lựa chọn theo nhu cầu. Bạn cũng có thể tái sử dụng dụng cụ nhiều lần.

Dùng dụng cụ làm giãn giày có nhiều size để tùy chỉnh độ rộng của giày

Dùng dụng cụ làm giãn giày có nhiều size để tùy chỉnh độ rộng của giày

Dùng tay làm giãn giày

Dùng tay làm giãn giày là cách làm giày đá bóng rộng ra thủ công. Bạn có thể áp dụng trong những lúc rảnh rỗi. Bạn dùng tay uốn cong giày theo chiều xuống rồi bẻ ngược lại. Bạn lặp lại thao tác đó vài lần sẽ làm giày căng giãn ra nhanh chóng. Như vậy, đôi giày sẽ đỡ chật hơn.

Ngưng sử dụng

Nếu đã dùng nhiều cách làm giày đá bóng rộng ra nhưng không hiệu quả, bạn nên ngưng sử dụng. Bởi nếu cố gắng mang có thể mang đến những tác hại xấu cho đôi bàn chân. Bạn nên học cách chọn mua giày có kích cỡ vừa vặn chân để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.

Cách xác định giày đá bóng bị chật mũi

Để xác định xem giày có bị chật mũi không, bạn có thể thử những cách sau:

 • Khi mua giày, bạn ướm thử và đi lại vài vòng để xem phần mũi chân có thoải mái không.
 • Dùng tay ấn vào mũi giày. Nếu phần này lõm xuống và còn dư 0.5-1cm thì giày không bị chật mũi.
 • Tăng kích thước size lên 0.5 hoặc 1 size. Nếu bạn mang giày bình thường size 40 thì với giày đá bóng có thể mua size 40.5 hoặc 41.

Cách làm giày chật lại

Mang giày quá rộng cũng khiến bạn di chuyển khó trong quá trình chơi bóng. Đôi khi, mũi giày rộng còn làm bạn dễ vấp té và trẹo chân. Nếu bạn muốn làm giày chật lại thì có thể tham khảo những cách dưới đây.

Thắt lại dây giày cho chật thêm

Điều chỉnh lại dây giày và cột chặt có thể thu nhỏ size giày hiệu quả. Cách này giúp giày ôm chân và hạn chế cảm giác lỏng lẻo. Bạn nên chọn cách xỏ dây đan chéo chữ X để dễ nới lỏng và siết lại khi mang vào hay tháo giày ra.

Thắt chặt dây giày để giày bớt rộng

Thắt chặt dây giày để giày bớt rộng

Dùng nhiều lót giày

Để thu hẹp giày đá bóng, bạn có thể độn thêm nhiều miếng lót giày. Diện tích bên trong sẽ tăng lên giúp giày chật lại. Bạn nên lưu ý dùng miếng lót giày dày dặn và có lỗ thoáng khí. Như vậy, bạn sẽ tránh được cảm giác hầm bí và chân có mùi.

Sử dụng tất dày

Với cách làm giày đá bóng rộng ra, bạn sẽ chọn vớ mỏng. Nhưng để làm chật giày, bạn ưu tiên dùng vớ dày. Cách này vừa tạo cảm giác êm chân khi chơi thể thao vừa thu hẹp khoảng trống bên trong giày hiệu quả.

Kết luận

Như vậy, việc sở hữu đôi giày đá bóng vừa vặn rất quan trọng. Giày quá chật hay quá hẹp sẽ khiến bạn gặp phải chấn thương trong quá trình di chuyển. Nếu bạn chẳng may chọn nhầm size, bạn có thể thử kết hợp các cách làm giày đá bóng rộng ra hoặc thu hẹp giày đá bóng mà Ocany đã hướng dẫn ở trên nhé.

Vì sao bạn nên uống nước Ocany hàng ngày?
 • Trung hòa axit trong dạ dày
 • Giảm lưu trữ mỡ
 • Trẻ hóa da
 • Tăng cường sức đề kháng
Các Bài viết liên quan
Điều Tuyệt Vời Ocany Dành Cho Bạn
AN TOÀN

An toàn tuyệt đối

Nước ion kiềm Ocany đáp ứng tất cả tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

SỨC KHỎE

TỐT CHO SỨC KHỎE

Bạn sẽ khỏe đẹp hơn với những công dụng tuyệt vời mà Ocany mang đến.

THỜI GIAN

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Bạn có thể mua nước ion kiềm Ocany nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.

TIỆN DỤNG

TIỆN DỤNG MỌI LÚC

Bạn dễ dàng mang Ocany theo bất cứ đâu và mở nắp uống bất cứ khi nào.

Ocany cho ngày dài năng lượng

Hoạt động thể thao

Ocany cung cấp nhiều vi khoáng thiết yếu qua đó giúp bạn duy trì các hoạt động thể chất bền lâu.

Pha chế thức uống

Cụm phân tử nước siêu nhỏ của Ocany chiết xuất tối đa các chất trong quá trình pha chế.

Sử dụng hàng ngày

Bổ sung nước Ocany hàng ngày giúp cơ thể bạn luôn ở trạng thái tràn đầy năng lượng.

Chế biến món ăn

Cảm nhận sự ngon lành khó cưỡng từ các món ăn khi được nấu cùng nước Ocany.

StoreLocation
Tìm cửa hàng gần bạn
chat
Liên hệ Ocany
Shopping cart

Sign in

No account yet?

Facebook Instagram linkedin TikTok
Start typing to see posts you are looking for.