23 bài tập tăng chiều cao hiệu quả có thể tập tại nhà

bài tập tăng chiều cao

Tập thể dục là lựa chọn tốt nhất để cải thiện chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên, khi bạn biết và thực hành kiên trì 23 bài tập tăng chiều cao dưới đây thì kết quả sẽ càng bất ngờ hơn nữa. Bài viết dưới đây, Ocany sẽ cùng bạn khám phá các bài tập tăng chiều cao này nhé!

Yếu tố nào quyết định đến chiều cao của một người?

Có nhiều yếu tố quyết định chiều cao của một người, bao gồm những yếu tố dưới đây:

Yếu tố nào quyết định đến chiều cao của một người

Yếu tố nào quyết định đến chiều cao của một người

Dinh dưỡng

Có thể nói dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất quyết định chiều cao ở một người, đặc biệt với trẻ đang ở tuổi dậy thì. Các chất dinh dưỡng từ bữa ăn hàng ngày sẽ cung cấp nguyên liệu cho quá trình tái tạo, củng cố hệ xương chắc khỏe để bạn cao lớn hơn.

Vận động

Tần suất và hình thức vận động của một người chi phối khoảng 20% ​​đến sự tăng trưởng chiều cao. Theo đó, khi bạn thường xuyên vận động hoặc chơi thể thao sẽ thúc đẩy quá trình khoáng hóa xương khớp và tăng mật độ xương. Những bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hợp lý còn giúp cơ thể tăng cường lưu thông máu, gián tiếp thúc đẩy chiều cao.

>>>Xem thêm:

Di truyền

Yếu tố di truyền ảnh hưởng đến 23% chiều cao của một người. Nghĩa là, nếu bố mẹ cao nổi bật thì con cái cũng có nhiều khả năng thừa hưởng tính di truyền về chiều cao. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp bố mẹ cao mà con vẫn thấp là do không chăm sóc sức khỏe đúng cách trong giai đoạn tăng trưởng chiều cao tốt của trẻ.

Giấc ngủ và môi trường sống

Đảm bảo ngủ đủ giấc và chất lượng giấc ngủ đạt sẽ kích thích tuyến yên phát triển. Nội tiết tố từ tuyến yên hỗ trợ tích cực cho sự phát triển chiều cao ở một người. Trong khi đó, môi trường sống trong lành cũng giúp giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh tật. Đây là yếu tố hỗ trợ gián tiếp cho quá trình tăng trưởng chiều cao.

Các bài tập tăng chiều cao có hiệu quả không?

Các bài tập tăng chiều cao nằm trong nhóm yếu tố vận động quyết định mức độ phát triển chiều cao ở một người. Trên thực tế, tất cả các hình thức vận động phù hợp đều mang lại lợi ích cho cơ thể con người. Nhưng hiệu quả khác nhau ở mỗi người sẽ tùy thuộc vào mức độ thường xuyên và cách mà bạn tập luyện.

Tập thể dục đúng cách, thường xuyên thúc đẩy quá trình tạo xương nhanh hơn, tăng mật độ xương và cải thiện sức khỏe tổng thể. Bằng chứng là các vận động viên chuyên nghiệp ở các môn hỗ trợ chiều cao đặc biệt như bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội đều sở hữu chiều cao ấn tượng nhờ luyện tập mỗi ngày.

23 bài tập tăng chiều cao hiệu quả

Nếu bạn quan tâm đến các bài tập tăng chiều cao thì hãy tham khảo 23 bài tập dưới đây nhé!

Các bài tập cơ bản

Cơ thể thường xuyên vận động sẽ có xu hướng sản sinh ra nhiều hormone tăng trưởng. Nó là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển chiều cao. Điều này góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình tăng chiều cao cho bạn.

Bài tập tăng chiều cao với xà đơn

Tập xà đơn giúp bạn kéo giãn cột sống, đặc biệt là phần thân dưới sẽ được kéo căng tối đa. Từ đó giúp giải phóng các lớp sụn giữa các đầu xương, kích thích lớp sụn mới phát triển. Vì vậy, bạn nên duy trì tập thể dục mỗi ngày để tăng chiều cao hiệu quả.

Với cách tập này, hai tay nắm chặt thanh tạ, khoảng cách hai tay rộng hơn vai. Hai chân đan vào nhau, từ từ treo người lên sao cho toàn thân được kéo căng tối đa. Giữ nguyên tư thế trong 10-20s (nữ) và 20-30s (nam). Từ từ hạ tay xuống vị trí ban đầu rồi lặp lại động tác 10-15 lần tùy thể trạng.

Đu xà đơn là bài tập đơn giản giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả

Đu xà đơn là bài tập đơn giản giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập Psoas – kéo giãn cơ thắt lưng

Cơ thắt lưng nằm ở phía trước cột sống và kết nối lưng dưới với cơ đùi trên. Động tác này giúp kéo giãn cơ vùng thắt lưng, giúp cơ lưng và cột sống dẻo dai hơn.

Để thực hiện, bạn cần đưa hai chân ra phía trước, khoảng cách giữa hai bàn chân là 1 bước chân. Giữ thẳng ngực và vai, siết chặt mông, thực hiện động tác ép thân trên và thân dưới. Hơi cúi người về phía trước để kéo căng cơ, giữ nguyên tư thế ít nhất 30 giây. Tiếp đó, bạn đổi bên và thực hiện tương tự, lặp lại động tác 10-15 lần/buổi tập.

Bài tập bật cao tại chỗ

Nhảy bật cao tại chỗ sẽ giúp bạn kéo giãn toàn bộ cơ thể và các khớp. Hãy thực hiện bài tập này mỗi sáng để có kết quả tốt nhất nhé!

Các bước thực hiện, bạn cần đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng hông, hai tay giơ cao qua đầu. Từ từ hạ hông xuống cho đến khi đùi song song với mặt đất, đồng thời vung hai tay ra sau. Sau đó, bạn nhảy lên hết sức, đánh tay qua đỉnh đầu rồi tiếp đất bằng ngón chân. Ngay lập tức hạ thấp hông của bạn trở lại vị trí ở bước 2 và tiếp tục thực hiện 5 hiệp (mỗi hiệp 10-15 lần).

>>>Xem thêm:

Bài tập tăng chiều cao wall stretch – đẩy tường

Bài tập chống đẩy tường giúp cột sống của bạn thẳng, dẻo dai hơn, kéo dài bắp chân. Cột sống thẳng và đôi chân chắc khỏe là điều kiện lý tưởng để thúc đẩy chiều cao nhanh chóng.

Để thực hiện, bạn cần đứng thẳng mặt vào tường, cách tường khoảng 50cm. Chống tay vào tường, đưa chân phải về phía trước, đầu gối hơi khuỵu. Sau đó, đưa chân trái ra sau, cố gắng duỗi thẳng hết mức có thể, hơi chồm về phía trước. Giữ nguyên tư thế trong 15-20 giây rồi trở về tư thế đứng và đổi chân. Hãy lặp lại động tác 5-10 lần mỗi buổi tập.

Bài tập hopping with one leg – nhảy một chân

Nhảy một chân là bài tập phù hợp với mọi lứa tuổi. Bài tập này không chỉ giúp phát triển thể chất mà còn giúp bạn cải thiện quá trình lưu thông máu.

Để thực hiện, bạn cần thả lỏng cơ thể rồi co chân trái lên, hạ người xuống, lưng song song với mặt sàn. Đưa thẳng chân trái ra sau, đồng thời hạ tay trái xuống để giữ thăng bằng. Sau đó, vẫn giữ thân người thấp, nhảy chân phải lên, tay phải hạ xuống. Lặp lại 20 lần nhảy cho mỗi chân

Bài tập với tạ chân

Bài tập tạ chân là bài tập tăng chiều cao được áp dụng để tăng cường sức khỏe cũng như sự dẻo dai, săn chắc của đôi chân. Các bài tập tạ tác động trực tiếp đến khớp gối, khớp cổ chân cũng được kéo giãn, giúp tăng chiều cao hiệu quả.

Để thực hiện, bạn cần ngồi trên ghế cao và đặt tạ lên mắt cá chân. Thực hiện nâng hạ chân, khi mới tập chỉ nên đeo tạ nhỏ (khoảng 1kg) và tăng dần theo thời gian. Sau khi thực hiện xong, bạn hãy bỏ tạ ra, đá chân nhẹ nhàng về phía sau 5-10 lần rồi lại đá mạnh hơn 5-10 lần nữa.

Bài tập nhảy dây

Nhảy dây là bài tập tăng chiều cao tác động trực tiếp đến bắp chân, các khớp chân, thúc đẩy quá trình phát triển của các tế bào xương. Đặc biệt làm tăng hormone HGH trong cơ thể bạn lên 500% một cách tự nhiên.

Để thực hiện, hai tay bạn giữ hai đầu dây, nhảy lên cao, luồn dây qua lòng bàn chân. Sau đó, lặp lại quá trình này nhiều lần nhất có thể.

Nhảy dây là bộ môn đơn giản bất cứ ai cũng có thể thực hiện được

Nhảy dây là bộ môn đơn giản bất cứ ai cũng có thể thực hiện được

Các bài tập yoga tăng chiều cao

Các bài tập yoga tăng chiều cao giúp các đốt sống của bạn được kéo giãn tối đa. Cơ lưng và chân cũng được kéo căng, kích thích sụn sản sinh tế bào mới.

Hơn nữa, yoga còn giúp điều hòa hoạt động của hệ thống nội tiết, tạo cơ hội cho hormone tăng trưởng phát triển. Từ đó, tác động tích cực đến sức khỏe tổng thể và cải thiện chiều cao rõ rệt.

Bài tập uốn người bán nguyệt

Bài tập tăng chiều cao uống người theo hình bán nguyệt là một tư thế tuyệt vời để kéo giãn các khớp và tiếp thêm sinh lực cho toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, động tác kéo giãn cơ thể theo chiều ngang cũng sẽ giúp bạn giảm mỡ vùng eo hiệu quả.

Tư thế bán nguyệt giúp kéo giãn các khớp, hỗ trợ tăng chiều cao

Tư thế bán nguyệt giúp kéo giãn các khớp, hỗ trợ tăng chiều cao

Các bước thực hiện tư thế này, bạn cần đứng vào thảm yoga, hai cánh tay duỗi thẳng. Sau đó, nghiêng sang bên phải cho đến khi bạn cảm thấy eo căng ra. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 7-10 nhịp thở rồi đổi bên, lặp lại 4 lần cho mỗi bên.

Bài tập bơi trên cạn

Bài tập tăng chiều cao này giúp tăng cường sức mạnh cho lưng, cánh tay và bắp chân. Để thực hiện động tác này, bạn cần nằm sấp, nâng cánh tay trái và chân phải lên, uốn cong người lên trên. Hãy giữ nguyên tư thế này trong 30 giây rồi hạ xuống. Đổi bên, giơ cao tay phải và chân trái, giữ 30 giây. Lặp lại khoảng 10 -15 lần mỗi bên trong một buổi tập.

Bài tập tư thế “em bé”

Tư thế “em bé” giúp thư giãn cột sống, giảm đau lưng, đau cổ và cột sống. Đồng thời, nó giúp tăng cường lưu thông khí huyết toàn thân, hỗ trợ tăng trưởng chiều cao thuận lợi.

Thực hiện động tác này, bạn cần quỳ gối, ngồi thẳng lưng trên gót chân, hai bàn chân sát nhau. Cúi gập người về phía trước, sau đó hai tay của bạn duỗi thẳng trên sàn. Hít sâu và chạm trán xuống sàn, sau đó thở ra, giữ nguyên tư thế trong 3-5 giây rồi lặp lại 5-10 lần mỗi buổi tập.

Căng cơ kiểu “rắn hổ mang”

Bài tập tăng chiều cao “rắn hổ mang” làm săn chắc cơ vùng tay, lưng, ngực, kéo giãn cột sống, kích thích sụn phát triển. Đây cũng là bài tập thư giãn, giúp ngủ ngon và sâu giấc, rất hữu ích cho quá trình phát triển chiều cao tự nhiên.

Để thực hiện động tác này, bạn cần nằm úp mặt xuống sàn. Duỗi thẳng hai chân qua tràn sao cho các ngón chân chạm sàn, tay thả lỏng bên hông. Sau đó, bạn chống lòng bàn tay xuống sàn gần ngang ngực, từ từ nâng phần thân trên lên. Tiếp tục đẩy cơ thể lên cho đến khi bạn cảm thấy căng ra. Giữ nguyên tư thế trong 15-30 giây, hít thở đều, thả lỏng toàn thân rồi lặp lại 3-5 lần mỗi buổi tập.

Tư thế “rắn hổ mang” rất lợi ích cho cột sống của bạn

Tư thế “rắn hổ mang” rất lợi ích cho cột sống của bạn

Bài tập Pilates Roll Over –  Cuộn người

Bài tập Pilates tăng chiều cao giúp săn chắc cơ bụng, kích thích tiêu hóa và kéo dài cơ thể. Từ đó, các đốt sống được giải phóng sẽ kích thích quá trình tạo xương từ sụn, giúp cải thiện chiều cao hiệu quả.

Bạn cần nằm trên thảm tập, hai tay đặt dọc người, lòng bàn tay úp, hai chân co duỗi. Sau đó, từ từ nâng hai chân lên cao qua đầu cho đến khi các ngón chân chạm sàn. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30-60 giây để kéo giãn cột sống. Cuối dùng, thả ra và trở về tư thế nằm ban đầu. Lặp lại 5-10 lần mỗi buổi tập.

Bài tập uốn cong cúi gập người

Tư thế này kích thích cơ lưng và hông, đồng thời kéo giãn cột sống, giúp cột sống thư giãn, thúc đẩy tăng trưởng chiều cao tự nhiên.

Để thực hiện bài tập tăng chiều cao này, bạn hãy đứng thẳng, hai chân duỗi thẳng, lưng thẳng. Hít sâu, giơ 2 tay lên cao rồi thở ra, từ từ cúi người xuống, ép thân trên sao cho mặt chạm đầu gối, tay chạm đầu ngón chân. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 15-30 giây rồi thả lỏng cơ thể và đứng thẳng. Tập 5-10 lần/buổi tập.

Bài tập “bắt chước mèo”

Bài tập bắt chước mèo giúp xoa bóp nhẹ nhàng cột sống, thúc đẩy tuần hoàn máu. Bài tập cần bắt đầu ở tư thế bò với lưng song song với mặt đất. Hít sâu và siết chặt cơ bụng, nâng lưng và hông lên. Sau đó, bạn thở ra và cong lưng rồi ấn hông xuống. Thực hiện liên tục khoảng 10 nhịp thở, lặp lại 3-4 lần/bài tập.

Bài tập tăng chiều cao – Xoạc chân

Bài tập xoạc chân tăng cường sức mạnh cho lưng dưới, cơ mông, cơ bụng, duy trì sự cân bằng của cơ thể. Khi tập luyện, cơ chân và các khớp chân sẽ được kéo căng, hỗ trợ tăng trưởng chiều cao hiệu quả.

Bạn hãy đưa chân trụ về phía trước, hơi lùi một chân về phía sau. Hạ dần cơ thể xuống, đồng thời ấn nhẹ nhàng, cho đến khi cơ thể đạt đến giới hạn có thể tách ra. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 5 giây rồi thả ra và đưa chân về phía trước. Thực hiện với chân trụ còn lại. Lặp lại động tác 3-5 lần và thả lỏng.

Bài tập Kegel – Khung xương chậu

Kegel là một trong những bài tập tăng chiều cao tốt nhất để tránh những tác động tiêu cực của việc ngồi quá nhiều. Để thực hiện bài tập này, bạn cần nằm ngửa, hai tay đặt dọc theo người, lòng bàn tay úp xuống, đầu gối vuông góc với sàn. Dậm chân xuống sàn, nâng hông và lùi khỏi sàn. Sau đó, giữ nguyên tư thế trong 30 giây rồi thả lỏng cơ thể, hạ thấp hông.

Bài tập Kegel cũng hỗ trợ tăng chiều cao rất tốt

Bài tập Kegel cũng hỗ trợ tăng chiều cao rất tốt

Bài tập tư thế chiến binh I

Bài tập giúp cơ thể dẻo dai, tăng cường sức mạnh cơ tay, chân, bụng, đùi. Giúp cải thiện lưu thông máu khắp cơ thể, cột sống được kéo giãn, kích thích sụn khớp tăng trưởng.

Để thực hiện động tác này, bạn cần đứng thẳng, lòng bàn chân đặt chắc trên sàn. Chuyển trọng lượng cơ thể sang chân trái, chân phải lùi về phía sau. Xoay bàn chân trái 90 độ, chân phải xoay lên một góc 15 độ, xoay hông sang trái, khuỵu gối trước, ép cơ đùi và duỗi thẳng gối sau. Giơ hai tay lên cao và hai lòng bàn tay hướng vào nhau. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 1 phút rồi thả ra và đổi bên. Lặp lại bài tập 4-5 lần với mỗi chân/bài tập.

>>>Xem thêm:

Tư thế Three Legged Downward Dog

Tư thế yoga Three Legged Downward Dog là một biến thể của tư thế chó úp mặt. Tư thế này thúc đẩy tuần hoàn máu, kéo giãn các khớp chân, đồng thời giúp săn chắc vùng mông.

Cách thực hiện, hai tay chống đất, lưng giữ thẳng, hông vuông góc với sàn. Chống tay xuống sàn, tạo lực từ từ nâng một chân lên theo phương thẳng đứng. Giữ trong 15-30 giây, thực hiện động tác 4 đến 6 lần mỗi chân/bài tập.

Tư thế nằm xoay người

Tư thế này tác động đến toàn bộ hệ thống thần kinh chạy dọc cơ thể, giúp cải thiện giấc ngủ, cũng như điều chỉnh quá trình sản xuất hormone. Để thực hiện, bạn cần nằm ngửa, thả lỏng cơ thể, đặt thẳng lưng trên sàn. Đưa đầu gối trái lên ngang ngực và xoay nhẹ sang phải. Từ từ nâng tay phải, đưa sang trái, giữ nguyên phần vai. Giữ nguyên động tác trong 3 nhịp thở, sau đó thực hiện tương tự với bên còn lại.

Tư thế mở rộng cánh tay

Bài tập này sẽ tác động trực tiếp vào hai bên eo, cơ chân, kéo dài hông và bắp chân. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ, cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm căng thẳng.

Tư thế này giúp kéo giãn cơ hông, hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả

Tư thế này giúp kéo giãn cơ hông, hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả

Để tập bài tập tăng chiều cao này, bạn dang hai chân rộng bằng vai, từ từ nghiêng người sang bên trái, khụy gối trái. Cố gắng duỗi thẳng, kéo dài cánh tay phải theo độ nghiêng của cơ thể. Giữ nguyên động tác trong 15-30 giây rồi thực hiện tương tự với bên còn lại. Thực hiện tư thế yoga tăng chiều cao này 4-6 lần mỗi bên.

Các bài tập khác

Việc chúng ta thường xuyên vận động sẽ giúp tăng chiều cao đáng kể. Đặc biệt là đối với các bạn thiếu niên đang trong giai đoạn phát triển cao độ. Các bài tập dưới đây sẽ giúp bạn đa dạng hóa các bài tập của mình.

Bộ môn đạp xe

Theo nhiều nghiên cứu, đạp xe đạp trung bình từ 3-6 tiếng mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng sức bền cho cơ thể và tăng chiều cao. Yên xe và cổ xe đạp nên được nâng cao để người lái có thể dễ dàng giữ thẳng lưng và thân.

Khi đạp xe ở tư thế này, dần dần bạn sẽ quen, dần dần chân bạn sẽ duỗi ra cho mỗi lần đạp. Với phương pháp tập luyện đơn giản này, bạn có thể tăng chiều cao thêm 2cm/năm.

Bơi lội

Bơi lội là môn thể thao giúp kéo giãn cơ, khớp tạo sự dẻo dai. Khi bơi, chúng ta thường phải dang rộng hai tay và hai chân để tiến lên. Kết hợp với lực cản của nước để thúc đẩy quá trình giãn cơ hiệu quả.

Chơi bóng rổ

Trong bóng rổ, người chơi liên tục đuổi theo trái bóng, kích thích cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng. Bên cạnh đó, tuyến yên và tuyến giáp là hai cơ quan đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng chiều cao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo chạy bộ để tăng chiều cao. Tuy nhiên, môn thể thao này cần phải tập theo thời khóa biểu nếu không sẽ rất dễ gặp rủi ro, ảnh hưởng đến các khớp chân khi tập quá sức.

Bóng rổ là bộ môn hỗ trợ tăng chiều cao được khuyến khích cho trẻ chơi thường xuyên

Bóng rổ là bộ môn hỗ trợ tăng chiều cao được khuyến khích cho trẻ chơi thường xuyên

Thời gian tập các bài tập tăng chiều cao tốt nhất

Với mỗi thời điểm trong ngày, lợi ích của việc tập luyện các bài tập tăng chiều cao sẽ khác nhau, chẳng hạn như:

Buổi sáng

Đây là thời điểm tốt nhất trong ngày cơ thể đốt cháy mỡ thừa, đặc biệt là vùng mỡ bụng. Do đó, nếu bạn đang muốn cải thiện chiều cao và giảm cân thì hãy tích cực tập luyện các bài tập tăng chiều cao vào buổi sáng.

Buổi chiều

Sau khi hoàn thành công việc trong ngày, nhiều người có thói quen tập luyện thể thao để thư giãn tinh thần và chăm sóc sức khỏe bản thân. Khi cơ thể đã có những hoạt động nhất định vào buổi sáng, bạn cũng sẽ dễ dàng thích nghi hơn với các bài tập tăng chiều cao vào buổi chiều. Điều này không chỉ làm tăng hiệu suất mà còn giảm nguy cơ chấn thương.

Bạn có thể tập thể dục vào bất cứ thời gian nào trong ngày

Bạn có thể tập thể dục vào bất cứ thời gian nào trong ngày

Buổi tối

Tập thể dục buổi tối sẽ giúp chúng ta ngủ ngon hơn, dễ ngủ cũng như ngủ sâu giấc hơn. Tuy nhiên, cần tránh tập các bài tập nặng khoảng 120 phút trước khi ngủ vì điều này sẽ dễ khiến bạn mệt mỏi và khó ngủ hơn.

Một số lưu ý khi tập bài tập tăng chiều cao hiệu quả

Khi thực hiện các bài tập tăng chiều cao, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây.

Chế độ ăn uống phù hợp

Để có một cơ thể khỏe mạnh, đừng quá nuông chiều sở thích của mình mà vô tình mắc phải những sai lầm ăn uống không đáng có. Thực đơn hàng ngày nên bao gồm đủ các nhóm thực phẩm quan trọng, bao gồm:

Rau củ quả tươi, thịt, cá, trứng, sản phẩm từ sữa…

Dùng thực phẩm chức năng

Chỉ một số trường hợp bạn mới nên bổ sung thực phẩm chức năng để tăng chiều cao ở trẻ em và chống teo cơ ở người già. Ví dụ, nếu cơ thể bạn gặp vấn đề trong việc sản xuất hormone tăng trưởng – HGH, bác sĩ sẽ khuyên dùng thực phẩm bổ sung có chứa HGH tổng hợp. Ngoài ra, người lớn tuổi cũng có thể bổ sung vitamin D và canxi để giảm nguy cơ loãng xương.

Các nguồn vitamin D phổ biến bao gồm sữa, cá ngừ và lòng đỏ trứng. Nếu cơ thể không đủ vitamin D trong chế độ ăn uống thì cần bổ sung từ thực phẩm chức năng để đáp ứng nhu cầu hàng ngày.

Uống đủ nước

Uống 6-8 ly nước mỗi ngày cũng là cách giúp bạn đạt được chiều cao tối ưu, đặc biệt là với nước ion kiềm. Nước ion kiềm còn có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn và giúp làm đẹp da. Đồng thời, nó giúp thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp và giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Vì vậy, đừng quên nạp cho cơ thể của mình lượng nước đầy đủ và thường xuyên bổ xung nước ion kiềm nhé!

Uống nước đủ mỗi ngày là cách đơn giản nhưng lại hiệu quả giúp thúc đẩy chiều cao

Uống nước đủ mỗi ngày là cách đơn giản nhưng lại hiệu quả giúp thúc đẩy chiều cao

Tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời

Ánh nắng sẽ giúp cơ thể sản sinh vitamin D3. Trong khi đó, thức ăn cung cấp vitamin D2 cho cơ thể. Vitamin D được tổng hợp ở da, dưới tác dụng của bức xạ cực tím mặt trời B (UV-B) chiếm 80-90% và khoảng 10-20% từ thức ăn. Vitamin D không chỉ rất tốt cho sự phát triển cơ bắp mà còn giúp cơ thể hấp thụ canxi, giúp xương chắc khỏe.

Duy trì lối sống lành mạnh

Ngoài thực hiện những bài tập tăng chiều cao đều đặn, bạn cũng cần chú ý duy trì lối sống lành mạnh như: Ngủ đủ giấc, sống lạc quan, tránh các chất kích thích, không hút thuốc lá…

Như vậy, Ocany đã cùng bạn tìm hiểu những bài tập tăng chiều cao hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thêm nguồn tham khảo hữu ích để tập luyện theo. Ocany chúc bạn sẽ kiên trì tập luyện và sớm có chiều cao như mình mong muốn.

Vì sao bạn nên uống nước Ocany hàng ngày?
  • Trung hòa axit trong dạ dày
  • Giảm lưu trữ mỡ
  • Trẻ hóa da
  • Tăng cường sức đề kháng
Các Bài viết liên quan
Điều Tuyệt Vời Ocany Dành Cho Bạn
AN TOÀN

An toàn tuyệt đối

Nước ion kiềm Ocany đáp ứng tất cả tiêu chuẩn chất lượng theo quy định.

SỨC KHỎE

TỐT CHO SỨC KHỎE

Bạn sẽ khỏe đẹp hơn với những công dụng tuyệt vời mà Ocany mang đến.

THỜI GIAN

TIẾT KIỆM THỜI GIAN

Bạn có thể mua nước ion kiềm Ocany nhanh chóng chỉ với một cú nhấp chuột.

TIỆN DỤNG

TIỆN DỤNG MỌI LÚC

Bạn dễ dàng mang Ocany theo bất cứ đâu và mở nắp uống bất cứ khi nào.

Ocany cho ngày dài năng lượng

Hoạt động thể thao

Ocany cung cấp nhiều vi khoáng thiết yếu qua đó giúp bạn duy trì các hoạt động thể chất bền lâu.

Pha chế thức uống

Cụm phân tử nước siêu nhỏ của Ocany chiết xuất tối đa các chất trong quá trình pha chế.

Sử dụng hàng ngày

Bổ sung nước Ocany hàng ngày giúp cơ thể bạn luôn ở trạng thái tràn đầy năng lượng.

Chế biến món ăn

Cảm nhận sự ngon lành khó cưỡng từ các món ăn khi được nấu cùng nước Ocany.

StoreLocation
Tìm cửa hàng gần bạn
chat
Liên hệ Ocany
Shopping cart

Sign in

No account yet?

Facebook Instagram linkedin TikTok
Start typing to see posts you are looking for.